10 bí quyết tạo website thích ứng mọi màn hình

Matt Brocklehurst của hãng Google chỉ ra 10 điều cần lưu ý khi muốn tạo ra diện mạo sáng tạo để nâng cấp thiết kế website chuyên nghiệp của mình.

Lập trình website đa màn hình có vai trò quan trọng

Matt Brocklehurst của hãng Google chỉ ra 10 điều cần lưu ý khi muốn tạo ra diện mạo sáng tạo để nâng cấp thiết kế website chuyên nghiệp của mình.

Những người dùng di động sẽ không mong chờ việc phải trượt màn hình hoặc di chuyển tay quá nhiều để xem nội dung một website. Và họ cũng không vui vẻ chờ đợi load nhiều trang như form đăng ký hay mua hàng onliine. Họ chỉ muốn mọi việc tiến hành luôn và ngày lập tức, bất kể đấy là màn hình dành cho di động hay thiết bị duyệt web nào khác.

Vậy làm cách nào để thiết kế website responsive của bạn hoạt động tốt trên mọi thiết bị?

01. Am hiểu về tìm kiếm

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm vì nó sẽ ảnh hưởng đến thứ tự website của bạn trong bảng xếp hạng. Tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn với sự quan tâm đến việc đầu tư cho sự hiện diện trên điện thoại di động. Thiết kế sáng tạo giao diện dành cho điện thoại di động, cũng như sử dụng các định dạng quảng cáo trên điện thoại di động phù hợp nhất.

02. Hãy nhớ rằng tốc độ là mấu chốt

Người sử dụng điện thoại thông minh muốn thông tin tải nhanh chóng. Tốc độ cũng được đưa vào xem xét cho thứ hạng tìm kiếm trên Google, có nghĩa là nó quan trọng trong việc thúc đẩy số truy cập vào website của bạn. Tránh sử dụng những hình ảnh nặng nề và không chen chúc trên trang web đầy thông tin. Hãy đơn giản hóa các trải nghiệm cho người dùng của bạn.

03. Hiểu khán giả

Sử dụng công cụ phân tích để có được hiểu biết về cách thức khách hàng của bạn đang truy cập trang web và nơi họ chọn nhiều nhất. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh thiết kế và nội dung của bạn cho phù hợp.

04. Nhận dạng chức năng cần thiết nhất

Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể cần các chức năng tốt nhất cho cửa hàng online của họ như bộ định vị, giỏ mua sắm, chức năng tìm kiếm sản phẩm. Bất kể chức năng quan trọng nhất trên trang web của bạn là gì thì hãy chắc chắn rằng nó hoạt động hoàn hảo và là ở ngay trước mắt người dùng web.

05. Tuỳ chỉnh, không cắt

Một người sử dụng điện thoại thông minh sẽ có thể nhìn thấy cùng một nội dung có sẵn trên một máy tính bảng hoặc máy tính để bàn chứ không phải là một phiên bản rút gọn. Nội dung cần được tùy chỉnh để đảm bảo nó có thể dễ dàng truy cập và không bị quá tải trên trang chủ.

06. Tạo thuận lợi cho di chuyển giữa các màn hình

Cho phép mọi người lưu nội dung để họ có thể xem lại nó trên một thiết bị khác. Ví dụ, nếu người dùng thêm vào một giỏ quà hoặc giỏ mua sắm trên điện thoại thông minh, họ sẽ có thể đi ra và sau đó vào lại website trên một máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Điều này sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn nhiều cho người sử dụng khi mua hàng.

07. Đảm bảo trang thân thiện với động tác chạm màn hình

Cách bố trí của trang web phải phù hợp cho người dùng di động để mọi thứ có thể nhìn thấy rõ ràng mà không cần zoom hay điều chỉnh mà hình.

08. Tránh di chuột qua

Những việc tưởng như quan thuộc trên máy tính như việc di chuột lại cần phải hạn chế, bởi khi hiển thiện trên điện thoại di động, khách hàng sẽ chỉ có ngón tay để di chuyển.

09. Mang tới các nút bấm click to call

Người sử dùng di động chắc chắn cần đến chức năng nghe/gọi của điện thoại, hãy bổ sung nút bấm dễ nhìn, dễ ấn trên trang web khi người xem cần chuyển đổi để thực hiện cuộc gọi.

10. Đơn giản hóa công đoạn checkout

Một trong những nội dung quan trọng nhất để đảm bảo khách hàng thực hiện việc mua hàng là các mẫu đơn đặt hàng. Nó phải dễ dàng khi sử dụng, càng ngắn càng tốt, bao gồm các yếu tố đầu vào mặc định tiết kiệm thời gian. Những điều nhỏ nhặt có thể làm nên một sự khác biệt lớn, ví dụ, nếu một khách hàng cần phải nhập vào một số điện thoại, phần typepad số sẽ xuất hiện để họ tiện nhập số.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây