10 bước để tạo nên một thiết kế web nhà hàng tốt hơn (P.1)

Dưới đây là 10 bước để thiết kế website nhà hàng tốt hơn.

Chúng tôi không có ý định dạy cách thiết kế trang web nhà hàng mà chỉ giúp khách hàng đặt thêm liên kết đến trang web của họ. Đôi khi , khách hàng lo ngại việc đặt quá nhiều liên kết khiến khách hàng rối trí. Tuy nhiên, chúng tôi cũng quan tâm để đảm bảo tạo ra những thiết kế sắc nét, các trang web dễ sử dụng.

Dưới đây là 10 bước để thiết kế website nhà hàng tốt hơn. 5 bước đầu tiên về việc bắt đầu và kinh nghiệm người dùng, 5 bước cuối cùng là thủ thuật để biến trang web của bạn thành một máy tiếp thị.

Bước 1: Tránh biên tập WYSIWYG

Biên tập WYSIWYG giúp cho "những gì bạn nhìn thấy là những gì bạn nhận được." Có rất nhiều người thoát khỏi đó. Wordpress có lẽ là nền tảng tốt nhất và mạnh nhất. Wix, 1-và-1, Godaddy Website Builder là những ví dụ thú vị.

Các ứng dụng này đã đưa ra giải pháp để chỉnh sửa các thẻ meta của bạn, nhập CSS, và thậm chí bố trí ứng dụng thân thiện điện thoại di động. Sản phẩm cuối cùng không phải là vấn đề ... bạn có thể xây dựng một trang web tuyệt vời với chúng nếu bạn có con mắt thiết kế. Nhưng nếu không có tư duy chuyên nghiệp của một nhà thiết kế, sản phẩm cuối cùng thường có vẻ nghiệp dư.

Tôi thấy rất nhiều trang web nhà hàng đã được xây dựng bởi một trong những nền tảng này và nó chỉ hoạt động trong một hoặc hai năm. Cuối cùng chúng trông có vẻ lỗi thời và cần một bản cập nhật.

Bước 2: Sử dụng ảnh chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh là nghệ sĩ và vẻ đẹp xuất hiện trong mắt của kẻ si tình. Việc thiết lập ánh sáng và lấy nét rất quan trọng, đặc biệt là các sản phẩm món ăn, cần truyền tải hình ảnh sống động nhất để gây sự thèm muốn cho khách truy cập.

Việc thiết lập camera tối ưu hóa các biến trong một phong cách đơn giản sẽ tạo nên sự thu hút cho nhà hàng của bạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các nhiếp ảnh có năng lực với một máy ảnh phù hợp có thể điều chỉnh focus và tốc độ màn trập để có được bức ảnh thực phẩm tốt và vẻ nghệ thuật khi chụp các trang trí của bạn.

nonnosristorante website nha hang

Bước 3: Tránh viết nội dung quá dài

Ngày nay, mọi người không thường xuyên muốn đọc bất cứ điều gì trên 140 ký tự. Tôi thấy rất nhiều nhà hàng với các trang dành riêng kể về chủ sở hữu, đầu bếp, lịch sử, vv Điều này thể hiện ở loại không gian phụ là OK nếu bạn không có hình ảnh để truyền đạt thông tin.

Nhưng theo thống kê, khách hàng thể tốn rất nhiều thời gian dành cho văn bản trang nặng vì vậy chúng tôi biết mọi người không đọc nó. Đoạn văn ngắn gọn truyền tải các thông tin cần thiết như thành phần dinh dưỡng, thậm chí sơ qua cách nấu sẽ được đánh giá cao bởi người xem trang web của bạn.

Tập trung vào hình ảnh tốt và tiết kiệm cho mình những nỗ lực và thời gian để tạo ra các văn bản một nghìn chữ. Chú ý các màn hình hiển thị trang chủ dưới đây chuyển tải thanh apas bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh hơn so với văn bản.

barpintxo website nha hang

Bước 4: Tránh âm nhạc, hình ảnh động flash, tạo quá nhiều, vv

Mỗi lần tôi mở một thiết kế website với âm nhạc tôi dành 30 giây đầu tiên trong khả năng tập trung của tôi săn lùng các nút tắt tiếng. Tại thời điểm đó, tôi đang có nhiều khó chịu hơn so với việc đói ngấu.

Cùng ý tưởn đó cho các hình ảnh động. Flash hoạt hình từng là hit vào năm 2000 sau khi Apple đặt dấu chấm hết cho nó khi họ từ chối hiển thị nó trên iPad. Nói chung, tôi muốn khuyên bạn nên tránh tạo kiểu quá nhiều phông chữ, các menu, chuyển hướng, bố cục trang...  Nó thường dẫn đến khả năng sử dụng kém.

Nói tóm lại một website nhà hàng đẹp cần sử dụng bố cục hợp lý, hình ảnh có thể được coi là Hero Image (ảnh đẹp cuốn hút thực khách) đến với nhà hàng của bạn, nội dung chỉn chu, chúc bạn thành công.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây