10 lời khuyên để có một trang web tuyệt vời

Mười lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện trang web của bạn và làm cho họ một cái gì đó độc giả của bạn quan tâm đến việc đọc và truyền lại cho những người khác.

Không thể có viên thuốc thần kỳ nào có thể tạo ra một trang web tốt nhất mà bạn cần tìm kiếm một công ty thiết kế web thật sự chuyên nghiệp để làm điều đó. Để khách hàng có thể chủ động quay trở lại trang web của bạn, dưới đây là 10 mẹo cho phép cải thiện trang web của bạn đến với người dùng.

1. Trang web phải tải nhanh

Hãy tối ưu tối đa nội dung của bạn cho trang web, để trang web thực sự nhanh. Ảnh hưởng lớn nhất đến trang web chính là hình ảnh, hình ảnh cần có kích thước vừa phải, tránh bị bóp lại cũng như phóng to bể hạt hình ảnh.

2. Nội dung chỉn chu

Nội dung bạn cung cấp cho độc giả cần có dẫn chứng đầy đủ, chỉn chu và có số liệu cụ thể nếu nó là dạng số liệu thống kê và điều này giúp ích không hề nhẹ cho khách truy cập.

3. Điều hướng tốt

Các thanh điều hướng cần nằm ở những vị trí hợp lý và để người dùng sẵn sàng tìm hiểu thêm thông tin một cách dễ dàng trên trang web của bạn.

4. Hình ảnh vừa kích thước

Nếu bạn đang làm web tại Lật Đật Web, hệ thống sẽ tự tối ưu kích thước bằng cách tự cắt một kích thước ảnh chuẩn để bạn không phải làm bằng tay. Nhưng nếu website bạn đã có rồi, nên dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để cắt ảnh nhỏ lại để cải thiện tốc độ tải trang web.

5. Màu sắc thích hợp

Sử dụng màu sắc gắn liền với thương hiệu là điều nên làm và thực sự cần thiết cho một cấu trúc trang web đồng nhất.

6. Suy nghĩ nội dung cần thiết

Nội dung cần mang tính chất cần thiết cho người dùng, tránh dạng nội dung chung chung và chỉ tập trung vào từ khóa SEO làm ảnh hưởng đến chất lượng bài viết.

7. Đúng chính tả một cách chính xác

Quá nhiều bạn sai chính tả trong nội dung của mình do không kiểm duyệt và đọc kỹ bài viết, điều này là thực sự sai lầm cho một website chất đúng nghĩa.

8. Liên kết không "gãy"

Liên kết gãy (Liên kết chết hay không tồn tại) ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tìm kiếm trên trang web. Nó làm cho người dùng "nản" về website của bạn. Nên kiểm tra bằng công cụ Google Webmaster Tool để tìm kiếm các liên kết gãy này.

9. Tránh nút "bấm vào đây"

Cần có các liên kết với tiêu đề rõ ràng thay vì sử dụng nút chức năng bấm vào đây phản cảm.

10. Có thông tin liên hệ

Nhiều công ty làm web ra cố tình đặt quá nhiều số hotline liên hệ, không phải đặt nhiều là tốt. Nó có thể chiếm màn hình nội dung của người duyệt và đôi lúc gây khó chịu cho người dùng. Chính vì vậy cần thiết nhất vẫn là làm thế nào để đặt khéo léo thông tin liên hệ.

Tác giả bài viết: giang nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây