10 xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2015(P.1)

Trong năm 2014, các xu hướng thiết kế web lớn nhất bao gồm: bố trí lưới điện, thiết kế phẳng, video nền, và khả năng ngày càng tăng của HTML5 API.

Vậy các xu hướng, công nghệ và kỹ thuật nào sẽ  được xác định trong năm 2015? Các tạp chí thuần đã phát hiện ra chúng bằng việc hỏi ý kiến của 20 nhà thiết kế, các nhà phát triển và các nhà tư tưởng có tiếng trong lĩnh vực này.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về những xu hướng thiết kế website rõ nét năm 2015. Một số ý tưởng được đặc trưng trong tính năng mạng của tạp chí. Hầu hết có ở đây là độc quyền, và bạn sẽ không được đọc chúng ở bất cứ nơi nào khác.

1. Hình ảnh nền cỡ lớn

apple big images thiet ke web

Nhà phát triển Front-end Benjamin Hollway hy vọng sẽ có nhiều hình ảnh nền lớn hơn trong năm 2015, "sử dụng cùng với kiểu chữ phong phú và hiệu ứng thị sai tinh tế", phần lớn là do sự hướng dẫn thực hiện bởi các thương hiệu lớn như Apple và Google Nexus.

2. Thiết kế dựa trên thẻ

Giám đốc sáng tạo Haraldur Thorleifsson nói rằng thiết kế web dựa trên thẻ sẽ lớn khi: "Nội dung cần phải phù hợp trên các loại và kích cỡ màn hình khác nhau, và thẻ là cách dễ nhất để làm cho công việc đó có thể vượt qua trên nền tảng." Ông cho biết thêm đây là một thách thức trong thiết kế, vì thẻ có thể là vật vô dụng đần độn, "nhưng chúng ta đang cảm thấy vui vẻ, thông minh hơn dựa trên những điều đó từ các công ty như Google".

3. Xây dựng thương hiệu Digital-đầu tiên

Nhà sáng lập Clearleft Andy Budd (clearleft.com) nói rằng " cũng như nhiều công ty nhận ra kinh nghiệm chính của khách hàng với họ chính là trực tuyến, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn phương pháp tiếp cận kĩ thuật số đầu tiên trong xây dựng thương hiệu". Ông dự đoán các công ty "đã bỏ rơi các đại lí xây dựng thương hiệu truyền thống những người chuyênchăm sóc cho các trang web với các dịch vụ chăm sóc giống như một cốc mang nhãn hiệu", thay vì "vận hành các cơ quan kỹ thuật số để thụ thai một thương hiệu mà các công trình đầu tiên trên mạng trước khi lọc qua các kênh khác."

Nhà sáng lập Ghostly Ferns Meg Lewis (darngood.co) cho biết thêm rằng điều này có thể dẫn đến "sẽ có nhiều hơn những nhãn hiệu có tính dao động và đáp ứng", điều đó sẽ đưa csc nahf thiết kế đén với những suy nghĩ mới về một biểu tượng, có thể từ" bức tranh lớn "đến"những chi tiết nhỏ nhặt 'như quy mô của nó".

generate london inline thiet ke web

4. Dữ liệu mở

Sally Jenkinson nói rằng dữ liệu mở đang ngày càng tăng, tuy nhiên cũng có nhiều không gian kỹ thuật số vẫn còn kín hơn bao giờ hết" và do đó, "nhà lãnh đạo như ở Viện dữ liệu mở vẫn đang làm việc để thúc đẩy sự cởi mở hơn". Cô ấy tính toán rằng điều đó sẽ đạt được nhận thức chung trong năm 2015, và dự án này sẽ đáp ứng phù hợp, về xuất bản và tiêu dùng.

Andy Parker Clearleft cho biết nhờ đó mà chúng ta sẽ thấy "công ty đại chúng và tư nhân đang làm cho các dữ liệu và nội dung trở nên có sẵn". Đổi lại, điều này sẽ dẫn đến "một số dịch vụ khá ngoạn mục được tạo ra, giống như sandbox Cern".

5. Phát triển những thiết kế đáp lại

Designer Victor Erixon (minimalt.se) mong đợi ngành công nghiệp sẽ "tiếp tục duy trì những thẩm mỹ đơn giản và tối thiểu," với những trang Web "trở nên hoàn toàn tùy chỉnh cho khung nhìn khác nhau".

Nhưng những người khác nhìn thấy thiết kế đáp ứng tiến xa hơn nữa. Jonathan Smiley (jsmiley.me) nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy "thực hành thiết kế web đáp ứng trở nên quan trọng hơn trong các ứng dụng bản địa," một phần thông qua sự gia tăng của wearables. "Apple Watch, ví dụ, dựa trên một dòng đáp ứng giống như để chứa một màn hình nhỏ, và như vậy, trong khi năm 2015 không phải là năm các trang web và bản địa trở nên giống nhau, nó sẽ đưa chúng ta gần gũi hơn nhiều."

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây