10 xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2015(P.2)

Chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần hai của xu hướng thiết kế web 2015

6. Chế độ bảo mật

Designer Laura Kalbag (laurakalbag.com) nói rằng chúng ta đã thiết kế cho chế độ bảo mật trong một thời gian dài, vì vậy mọi người có thể tin tưởng vào hình thức kiểm với các thông tin của họ". Bây giờ, khi mọi người nhận thức được cái cách mà các dữ liệu có thể được trao đổi với các bên thứ ba, "Họ sẽ phải miễn cưỡng chia sẻ nó mà không có lý do chính đáng - và đúng như vậy".

7. Isomorphic JavaScript

aaronbook thiet ke web

Tác giả thiết kế Web và học viên Aaron Gustafson có một sự thay thế về đầu tư trong lối khuôn khổ JavaScript như góc và Ember: "lợi ích phát triển có thể rất lớn về tốc độ phát triển, nhưng sẽ có những chi phí để sử dụng phương pháp này. JavaScript là điểm lớn nhất duy nhất đã thất bại trong bất kỳ sản phẩm dựa trên web nào. Không giống như ở phía máy chủ, chúng tôi không thể kiểm soát thực thi mã trong trình duyệt. "

Vì thế, ông tính toán rằng chúng ta sẽ thấy Isomorphic JavaScript sẽ được sử dụng nhiều hơnđối với các công ty đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng JavaScript cho trang web của họ: "Nó cung cấp những cải tiến trong các lĩnh vực hoạt động, SEO, và việc bảo trì để khởi động. Airbnb và Twitter đã chuyển sang phương pháp tiếp cận. Những người khác chắc chắn sẽ làm theo. "

8. Sự lặp lại

Designer Robby Leonardi nghĩ đi nghĩ lại rằng có lẽ xu hướng lớn của năm 2015 sẽ lặp lại những gì chúng ta đã có: ". Chúng tôi chỉ có xu hướng như thiết kế đáp ứng và thiết kế web phẳng, và nó sẽ mất thời gian hơn cho những điều lớn khác xảy ra"

Ngược lại, ông thấy những cải tiến về các khái niệm và các công nghệ hiện có, với các bố trí web ngày càng tinh vi , kiểu chữ tốt hơn, và mang tính thiết kế hơn trong trình duyệt.

9. Vibrant design

material design google thiet ke web

BaseKit người đồng sáng lập Richard Healy tin rằng thiết kế Vật liệu đặc điểm kỹ thuật của Google - cái được dành để kết hợp các kết cấu và tactility của giấy và mực in với "trí tưởng tượng và sự kỳ diệu của kỹ thuật số - đều sẽ truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Ông ấy nói rằng: "Hãy suy nghĩ táo bạo,có chủ tâm, và mang tính đồ họa. Chúng tôi đang nói về sự sôi động, những màu sắc bất ngờ, sự tương phản với môi trường một cách nhẹ nhàng và lặng lẽ; kiểu chữ quy mô lớn, ánh sáng và bóng tối được chiếu theo góc mềm mại; việc sử dụng các thiết kế website đáp ứng thực tiễn tốt nhất, và chuyển động có ý nghĩa. - hoạt hình được dàn dựng một cách cẩn thận để cung cấp chất lỏng, quá trình chuyển đổi liền mạch lạc và quan trọng hơn, làm người sử dụng thích thú ".

10. Thiết kế thích ứng với những thành phần của web

Nhà phát triển Aaron T Grogg dự đoán "các thành phần web và phát triển thích nghi sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một phong cách mới của phát triển web". Có người sau đó sẽ làm mới một "viết tắt linh hoạt cho cách tiếp cận này, điều mà sẽ tạo ra tất cả các quảng cáo công việc cho các doanh nghiệp có yêu cầu về nó".

Bằng việc thích nghi, Aaron làm rõ rằng ông có ý tưởng là đưa ra quyết định trên máy chủ liên quan đến mark-up để gửi một người sử dụng, thường phụ thuộc vào các thiết bị đang được sử dụng. "Khi bạn kết hợp sức mạnh của phát triển thích nghi với sự linh hoạt của các thành phần web, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những giải pháp rất sáng tạo từ các nhà thiết kế và phát triển.

Hy vọng rằng, chúng ta vẫn sẽ được tạo ra điện thoại di động đầu tiên, đáp ứng, một trang web-cho-tất cả các thiết bị, nhưng làm cho sự khác biệt tinh tế sẽ là những công cụ mạnh mẽ trong hộp công cụ của chúng tôi. "

Tác giả bài viết: giang nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây