14 xu hướng thiết kế wordpress web trong năm 2015 (P.1)

Chủ đề trang đơn cho WordPress có sẵn tại tất cả các góc của Internet. Thậm chí nếu bạn không muốn chuyển sang chủ đề khác hoàn toàn hoặc nếu bạn đang chạy một blog, thì sã có những lựa chọn khác như Infinite Scroll mô-đun của Jetpack .

2014 thật là một năm vinh quang cho lĩnh vực thiết kế web. Có đầy đủ các điểm nổi bật cho những WordPressers , những nhà thiết kế web, và các nhà phát triển ở khắp mọi nơi: Một số bản phát hành chính, hàng tấn ổ cắm mới và những giao diện mới, cũng như hàng ngàn các trang web WordPress tươi mới? Đây chihs là nhữn khoảnh khắc đáng sống phải không?

Tuy nhiên, bây giờ chúng ta cần phải cởi bỏ cái vẻ xa hoa, chải sạch những bụi bẩn trên vai chúng ta, và hãy hướng mắt về phía trước. Giống như Tempus fugit đã nói. Vì vậy, hãy pha cho mình một tách cà phê tươi ngon, ngồi vào máy tính xách tay của bạn và sẵn sàng cho. . .những gì chính xác nhất?

Có một câu hỏi rất hay rằng các trang web sẽ trông như thế nào trong năm 2015? Có phải những nhãn dán lấp lánh như Myspace sẽ trở lại trên menu?  Hay chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh của Comic Sans?

Để tìm câu trả lời, chúng ta hãy nhìn vào các xu hướng thiết kế website đã nổi lên trong năm 2014 và thực hiện một số dự đoán táo bạo về sự phát triển của chúng mà chúng ta sẽ thấy trong 12 tháng tiếp theo cũng như cách những người dùng WordPress sẵn sàng đón nhận chúng như thế nào?

1. Thiết kế phẳng đang tồn tại (và Google sẽ đưa nó lên một tầm cao)

material design thiet ke web

Hình ảnh thông qua Google

Tới trang web, mở style.css của bạn và xóa mọi thứ mà đã thêm những cái bóng, gradients, textures, hoặc chiều sâu của bất cứ loại nào. Những ngày tháng tồn tạicủa 3D trên web đã qua. Thiết kế phẳng tiếp tục cai trị vào năm 2014, và tối thiểu, không có các trang web kiểu cách ở khắp mọi nơi nữa.

Ok, có lẽ một số chiều sâu sẽ được cho phép trong năm 2015 nếu Google có tiếng nói nào trong đó (những điều mà họ thường làm). Những tìm kiếm khổng lồ gần đây tiết lộ về "vật liệu thiết kế" như là nhữngchỉ thị mới của họ. Trong khi các khái niệm tuân thủ các nguyên tắc của thiết kế phẳng nói chung, nó còn hàm chứa các lớp tinh tế và thậm chí là một số bóng đen. Kết quả cuối cùng là một hommage đối với vật liệu thực tế trong cuộc sống, gợi nhớ tới giấy và mực in.

Với hướng đi này của Google sẽ tìm ra được những xu hướng tiếp theo trong năm 2015.

Làm thế nào để giới thiệu vật liệu thiết kế tới WordPress:

Những chủ đề đầu tiên mà đi vào định hướng của Google thì đã có sẵn. Một ví dụ tuyệt vời là MaterialWP bởi Brad Williams. Alex Patin cũng đang làm việc trên một chủ đề được gọi là MaterialPress . Sau đó là dựa trên các khuôn khổ Materialize nơi mà các trường hợp sử dụng thêm trong cùng một phong cách có thể được tìm thấy.

2. Responsive sẽ không còn có tùy chọn

responsive design thiet ke web

Kể từ khi Google giới thiệu đánh dấu cho điện thoại di động thân thiện và tiết lộ chúng như là một yếu tố xếp hạng thì nó chỉ rõ ràng rằng việc phục vụ các khán giả của điện thoại di động của bạn đã trở thành một chuyện bắt buộc phải làm. Với hơn một phần ba của giao thông hiện nay đến từ các thiết bị di động , các thiết kế đáp ứng hiện nay đều là tiêu chuẩn de-facto và dường như không có bất kỳ khác nhau nào trong năm 2015.

Làm WordPress có thể đáp ứng:

Các Themes Responsive có sẵn hoặc một- hoặc nhiều, có thể là trong các thư mục WordPress chủ đề hay tại các nhà cung cấp của các chủ đề cao cấp (ví dụ: Chủ đề Rừng ). Đối với những người không sẵn sàng để thay đổi chủ đề của họ, các themes điện thoại di động cũng như các giải pháp khác là có sẵn.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây