20 xu hướng thiết kế logo năm 2015 (P.1)

Bạn không cần phải làm theo họ, nhưng bạn cần phải nhận thức được cách làm của họ. Chúng tôi sẽ tiết lộ những xu hướng mới nhất trong xây dựng thương hiệu, bản sắc và thiết kế logo.

Thiết kế logo là một trong rất nhiều lĩnh vực thiết kế trông đơn giản nhưng rất khó để thành công. AbortedUniversity đã cho thấy những khó khăn như thế nào đó là để làm hài lòng tất cả mọi người, tất cả thời gian - đặc biệt là khi làm lại một logo vốn đã rất được yêu thích. Nhưng ngay cả khi bạn đang thiết kế một logo cho một công ty mới hoặc thương hiệu, đó là một thách thức rất lớn để tạo ra một sự chú ý - đúng cách - trong một thị trường rất đông như hiện nay.

Một phần của thách thức mà các nhà thiết kế website đang tìm kiếm hiện tại là làm thế nào  mà không rút ngắn tuổi thọ của logo của bạn. Nói cách khác, bạn không muốn nó trông lỗi thời, mà mong muốn trông nó như vừa mới được cập nhật ngày hôm nay vậy.

Để hướng dẫn bạn, chúng tôi đã tìm kiếm 20 xu hướng đã trở thành biểu tượng lớn tại thời điểm viết bài. Đừng nhắm mắt làm theo họ, hãy nhận thức những gì họ làm để thiết kế logo hoàn hảo mà không cần phải thiết kế lại vào năm tới.

01. Trắng và đen

20 xu hướng thiết kế logo

Một logo chỉ có hai màu đó là trắng và đen. Đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần. Combo cổ điển màu đen trắng sẽ là một xu hướng lớn trong suốt năm khi các nhà thiết kế web đã sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật trong thiết kế đồ họa. Việc sử dụng màu đen trắng có thể là một truyền thống lâu đời nhưng luôn được thực hiện đúng đắn, không gây nhàm chán hay lạc hậu.

02. Đơn giản hóa

20 xu hướng thiết kế logo

Từ Microsoft đến Đại học Harvard, nhiều lại thương hiệu này đã xuất hiện gần như trực tiếp. Có thể lập luận rằng thiết kế logo luôn luôn đi theo con đường này - đơn giản hóa một biểu tượng nổi tiếng theo thời gian làm chúng trở nên quen thuộc hơn. Nhưng chắc chắn dường như xu hướng này đã tăng trong thời gian gần đây, với ngày càng nhiều logo thiết kế gọt xuống gần như không có gì.

Mẫu 03. Mosaic

20 xu hướng thiết kế logo

Mẫu Mosaic đang trở nên phổ biến hơn trong các logo, được sử dụng để đại diện cho các khái niệm như 'tăng trưởng', 'giá trị', 'đến với nhau "," sức mạnh trong số "và" đa văn hóa'. Logos được tích hợp một mô hình khảm một cách càng tinh vi, chỉ sử dụng một số lượng nhỏ các nguyên tố để cấu trúc sắp xếp.

Các bảng màu tác động đáng kể trên khảm tự; màu hữu cơ, từ bầu trời xanh đến xanh cỏ, đang trở nên ngày càng phổ biến.

04. Năng lượng

20 xu hướng thiết kế logo

Ngược lại với xu hướng 01 và 02, có một sự đột biến song song của thiết kế logo tràn đầy năng lượng. Olympic Rio 2016  là một ví dụ về logo rực rỡ và lôi cuốn nhưng loại này tác động trực quan nên không dễ có thể thiết kế được. Để tìm hiểu thêm, hãy xem video dưới đây, cho thấy mức độ to lớn của nghiên cứu, suy nghĩ và niềm đam mê khi các nhà thiết kế wwesite phát triển của nó.

05. Serrated edges

20 xu hướng thiết kế logo

Biểu tượng thiết kế này hiện đang rất thịnh hành khi xuất hiện trong 4 tập phim Transformers, các cạnh răng cưa thiết kế logo này rất đang chú ý.

06. Ảnh hưởng từ App Store

20 xu hướng thiết kế logo

Thiết kế web ứng dụng đã trở nên phổ biến, không ngạc nhiên khi các biểu tượng mượt mà thống trị các cửa hàng ứng dụng, thiết bị kỹ thuật số đã di chuyển vào xây dựng thương hiệu, và đặc biệt, thiết kế logo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây