3 Cách SEO website nhà hàng hiệu quả

3 cách SEO website nhà hàng của bạn lên TOP trong khu vực được tích lũy từ kinh nghiệm của rất nhiều nhà hàng đã áp dụng thành công. Hãy áp dụng 3 cách này và đưa trang web của bạn lên TOP nhé.

Xác định từ khóa gần khách hàng mục tiêu nhất

Vì sản phẩm và dịch vụ của bạn có nét đặc thù hơn các sản phẩm hàng hóa khác, phần lớn người dùng (thực khách) sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm những từ khóa liên quan đến thức ăn và cả địa điểm xung quanh của họ nữa. Hoặc một số ít thực khách sẽ tìm kiếm với mục đích dò tìm các nhà hàng mà họ sắp đến vùng mà bạn có nhà hàng.

Tất cả điều trên đều liên quan đến hai thứ, đó là món ăn và địa điểm. Cho nên, trong cách làm SEO nhà hàng của mình, bạn hãy luôn chú ý tạo ra các nội dung SEO hay quảng cáo liên quan hai yếu tố trên.
 
SEO nhà hàng trên bản đồ
Dựa vào đó, bạn có thể dùng các công thứ sau để lựa chọn từ khóa để SEO.
  • Nhà hàng” + “địa danh khu vực nhà hàng”. Ví dụ: “Nhà hàng Hồ Chí Minh
  • Nhà hàng” +”tính từ mô tả”+ “địa danh khu vực nhà hàng”. Ví dụ: Nhà hàng ngon Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Nhà hàng”+“Món ăn nhà hàng bạn cung cấp” + “địa danh khu vực nhà hàng”. Ví dụ: Nhà hàng ShuShi Hà Nội
  • Món ăn nhà hàng bạn cung cấp” +”tính từ mô tả”+ “địa danh khu vực nhà hàng”. Ví dụ: Nem chả nướng ngon Hà Nội
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các công thức khác, vừa phải đảm bảo yếu tố người dùng cần, vừa phải đảm bảo thể hiện được sản phẩm dịch vụ nhà hàng bạn cung cấp tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Tận dụng bản đồ trên các trình duyệt

Hiện tại trên Thế giới, các ứng dụng về bản đồ số gần như chi phối hoàn toàn thị phần về tìm kiếm trên bản đồ. Và đây là điểu bạn rất cần để áp dụng và công việc SEO của mình, SEO trên bản đồ.

Như đã phân tích ở trên, hành vi tìm kiếm nhà hàng luôn gắng liền với địa điểm, cho nên bạn đừng bỏ qua cơ hội quảng bá thương hiệu của mình bằng cách SEO trên bản đồ. Hãy gắng thương hiệu nhà hàng của bạn lên trên các ứng dụng từ các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên bản đồ phổ biến hiện nay như Google Map, bản đồ Coccoc, diadiem, Vietbando,…
Các ứng dụng bản đồ

Xây dựng nội dung “vua

Bạn tìm hiểu rất nhiều các thủ thuật để SEO nhà hàng của mình. Bạn có nghĩ rằng các nhà hàng đối thủ xung quanh của bạn sẽ không biết các thủ thuật SEO đó? Không, có thể họ còn mạnh hơn bạn tưởng. Nhưng cho dù đối thủ bạn có mạnh đến mức nào hay phương pháp SEO nào có lợi hại đến đâu đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn là chân lý trong SEO, đó là “NỘI DUNG LÀ VUA”.
Landing Page SEO nhà hàng
Bạn phải thể hiện nội dung thật sự cô đọng, xúc tích và tiêu chí hàng đầu là phải thỏa mãn cho người dùng tìm thông tin. Hãy tạo ra các trang bán hàng (Landing Page) thật độc đáo với các món ăn và khuyến mãi thật hấp dẫn, thỏa mãn được nhu cầu của thực khách. Hãy tận dụng quá trình làm website nhà hàng như là một nhân viên duyên dáng luôn làm hài lòng khách hàng của bạn. Hãy áp dụng các điều này, bạn sẽ thấy kết quả khác biệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây