5 Điều cần chú ý trước khi thiết kế website

Trang web của bạn là một trong những công cụ tiếp thị quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh của khách hàng, nó tương tác giữa mọi người vì vậy trước khi bắt đầu thiết kế web bạn nên đặt ra một số câu hỏi để phác thảo nên bản thiết kế web tốt hơn.Dưới đây là năm câu hỏi quan trọng mà bạn nên chú ý trước khi bắt đầu thiết kế website cho họ.

5 Điều lưu ý khi bắt đầu thiết kế website

5 Điều cần chú ý trước khi thiết kế website

1. Làm thế nào trang web của khách hàng sẽ nổi bật hơn?

 Chắc hẳn bạn không muốn thiết kế một trang web mà nó giống hoàn toàn với những website khác, điều bạn muốn là vượt ra khỏi đám đông, tạo nên một thiết kế web độc đáo riêng. Có rất nhiều mẫu website đẹp được thiết kế theo xu hướng mới nhất hiện nay bạn dễ dàng tìm thấy trên mạng.Vì vậy, hãy xem qua những mẫu website này, nó giúp cho bạn rất nhiều đấy. 

Ngoài ra,đảm bảo rằng trang web của bạn phải có tốc độ  tải nhanh, chuyển hướng rõ ràng và đơn giản. 

2. Màu sắc trong thiết kế web 

Tùy vào mỗi website  ở các lĩnh vực khác nhau mà có một màu sắc web phù hợp, nên nhớ xu hướng ngày nay là thiết kế phẳng và đơn giản nhưng vẫn đẹp .Tránh phối nhiều màu sắc màu mè trên website tạo nên cảm giác rối mắt cho người xem.  

3. Làm thế nào website sẽ được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm? 

Xuất hiện trong công cụ tìm kiếm là một cái gì đó rất quan trọng đối với hầu hết trang web hiện nay. Hãy thiết kế website theo chuẩn SEO mới nhất để nó thích hợp với cỗ máy tìm kiếm của google như tích hợp các thẻ meta vào website…  

5 Điều cần chú ý trước khi thiết kế website

4. Quản trị dễ sử dụng  

Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì bạn không muốn khách hàng sẽ cứ gọi cho bạn hoài để hỏi những câu đại loại như: sao anh không tìm thấy chỗ để up hình ảnh ?làm sao điều chỉnh lại văn bản theo ý thích ?....Vì thế khi thiết kế website bạn hãy tạo ra một bảng quản trị dễ dàng sử dụng cho bất kì đối tượng nào. 

5. Websit xem được trên tất cả các thiết bị hay không ?

Người ta không chỉ xem các trang web trên máy tính để bán nữa: họ sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh rất nhiều. Vậy làm thế nào để website của bạn phù hợp với các thiết bị ? bạn nên chú ý câu hỏi này trong quá trình thiết kế website. Hãy tìm kiểu kỹ thuật responsive web, nhưng hãy chú ý những sai lầm nên tránh trong khi thiết kế web reponsive, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi thiet ke web đấy.

Đây là 5 điều cơ bản nhất bạn phải chú ý khi bắt đầu thiết kế website cho khách hàng. Hãy tìm câu trả lời cho 5 câu trên theo cách nhìn nhận vấn đề của bạn.

Tác giả bài viết: Liên Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây