5 điều các trình duyệt mới có thể làm được trong năm 2015

Trong thời gian chuẩn bị để nói chuyện tại Generate London, John Allsopp lộ 5 điều có thể bạn không biết trình duyệt của bạn có thể làm.

Trong thời gian chuẩn bị để nói chuyện tại Generate London, John Allsopp lộ 5 điều có thể bạn không biết trình duyệt của bạn có thể làm.

5 điều các trình duyệt mới có thể làm được trong năm 2015

Điều này có nghĩa là tính năng nền tảng web mới thường có vẻ hơi quá cũ để chúng ta có thể thực sự sử dụng chúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thiết kế trang web như là một nền tảng không phải là không ngừng phát triển, cũng không phải là không có tính năng mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào một vài tính năng yêu thích về nền tảng Web.

Rất ít tính năng được hỗ trợ trong mọi trình duyệt trên mọi thiết bị, nhưng điều tuyệt vời về các Web như chúng ta biết là nếu chúng tôi sử dụng các tính năng để dần dần nâng cao trải nghiệm của người sử dụng, thậm chí một số tính năng rất mới nhất của nền tảng này có thể được sử dụng ngày nay.

01. Đưa những bức ảnh

Bạn có thể truy cập vào camera của thiết bị (hoặc ảnh cuộn) trực tiếp từ trình duyệt, mà không cần bất kỳ JavaScript, sử dụng đơn giản

- Các yếu tố đầu vào đơn giản của loại tập tin
- Các thuộc tính chụp boolean để chỉ các thiết bị nên cho phép trình duyệt để nắm bắt một số đầu vào
- Một thuộc tính chấp nhận với một giá trị hình ảnh / *, để cho biết chúng ta mong đợi một hình ảnh

5 điều các trình duyệt mới có thể làm được trong năm 2015

Bây giờ trên các thiết bị và các trình duyệt có hỗ trợ này, chúng ta có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng giao diện người dùng máy ảnh quen thuộc cho thiết bị đó (và cho các thiết bị hoặc các trình duyệt không hỗ trợ tính năng này nó vẫn là một tập tin cho phép người dùng lựa chọn một tập tin từ Hệ thống địa phương của họ).

02. Đọc file ra khỏi hệ thống của bạn

Bây giờ bạn đã có một hình ảnh từ máy ảnh (hoặc một tập tin hình thành hệ thống tập tin địa phương), không giống với HTML 4, chúng tôi là một doanh nghiệp thực sự có được thông tin chi tiết về các tập tin (ví dụ như tên của nó, ngày sửa đổi cuối cùng hoặc kích thước tập tin), và chúng tôi thậm chí có thể đọc nội dung của file, hoặc sử dụng các tập tin bản thân bất cứ nơi nào một URL được sử dụng (ví dụ như các src của asource hoặc phần tử img).

Và trong khi chúng tôi không thể đọc và ghi vào hệ thống tập tin địa phương, chúng tôi cũng có quyền truy cập vào kho dữ liệu ẩn thực sự đơn giản với Web Storage, và cơ sở dữ liệu offline tinh vi hơn với IndexedDB, nhận được chúng ta đến gần ngang với các nền tảng.

03. Gửi thông báo hệ thống

Cho dù toàn trên hệ thống máy tính để bàn, hoặc các thiết bị di động / máy tính bảng, tất cả chúng ta sử dụng để các ý tưởng của các ứng dụng gửi thông báo cho chúng tôi trong hệ thống - có lẽ khi một thư mới hay một công việc lâu dài đã được hoàn thành.

5 điều các trình duyệt mới có thể làm được trong năm 2015

Nhưng trình duyệt của chúng tôi có thể thực hiện khả năng này ngày càng nhiều hơn các nền tảng sử dụng các API thông báo Web, mà theo tôi có thể sử dụng, được hỗ trợ bởi hơn 60% các trình duyệt trong tự nhiên (sự vắng mặt đáng chú ý bây giờ là Internet Explorer / Edge và Safari trên iOS).

Và nếu tính năng không được hỗ trợ? Không phải là một vấn đề, giải pháp của chúng tôi chỉ cần đảm bảo có một cách khác cho người dùng được thông báo về bất cứ điều gì quan trọng. 

04. Thiết bị rung

Một thiết bị có hỗ trợ rung (ok, và API mới này) với một cuộc gọi duy nhất cho phương pháp thenavigator.vibrate (). Được hỗ trợ trong Firefox Mobile, Android và Chrome, chỉ cần thêm một chút bằng chứng cho thấy có lẽ khoảng cách giữa khả năng bản địa và Web không phải là khá ngáp như nó đôi khi làm ra được.

05. Đoán những gì bạn đang làm

Trình duyệt sẽ cố gắng đoán những gì bạn đang làm ngay bây giờ. Bạn đang đi du lịch trong một chiếc xe hơi?  Đi bộ xuống các đường phố? Thư giãn trong quán cà phê yêu thích của bạn?

5 điều các trình duyệt mới có thể làm được trong năm 2015

Sự kết hợp dữ liệu của thiết bị và gia tốc (hỗ trợ rộng rãi trong điện thoại và máy tính bảng, và các thiết bị máy tính xách tay thường xuyên), định vị địa lý (cực hỗ trợ rộng rãi, ngay cả khi một thiết bị thiếu GPS - thực sự, việc sử dụng wifi triangulation thường chính xác hơn trong hầu hết các cài đặt với GPS) và một chút hiệu quả của việc đoán nhận có thể cho phép chúng tôi có được một cảm giác tốt hơn về nơi người dùng của chúng tôi ngay bây giờ, và thậm chí cả những gì họ đang làm.

Nếu không có gì khác, một số ý tưởng về vị trí của người sử dụng của chúng tôi có thể loại bỏ một số bước tẻ nhạt trong việc điền vào một mẫu đơn.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây