5 điều mà tất cả các nhà thiết kế web cần biết về thiết kế UX

Bắt đầu cuộc nói chuyện hôm thứ sáu tại New York, Irene Pereyra đã gửi tới lời khuyên cho những người bắt đầu thiết kế web UX

UX ( User experience ) là cách mà người dùng cảm nhận về 1 sản phẩm cụ thể , người làm về UX gọi là UX Designer. Họ là những người nghiên cứu và đánh giá về thói quen cách mà 1 người khách hàng sử dụng và cảm nhận về 1 hệ thống. Sử dụng và cảm nhận ở đây đơn giản là những vấn đề như tính dễ sử dụng , sự tiện ích , sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa trong thực tế? Đây Irene Pereyra - một trong những diễn giả sự kiện tại New York vào thứ sáu này – để giải thích ý nghĩa của nó, nguồn gốc của nó, và quan trọng hơn, làm thế nào tất cả chúng ta có thể đảm bảo chúng tôi đang đưa ra kinh nghiệm người dùng mong đợi.

1. UX là gì?

Đối với cá nhân tôi, đây là một điều rất quan trọng. Lớn lên ở Amsterdam tôi luôn được bao quanh bởi các thiết kế hiện đại, và điều đó ảnh hưởng tới rất nhiều trong phong cách thiết kế website của mình.

Tôi tin rằng một thiết kế tuyệt vời là thiết kế lấy con người làm trung tâm cốt lõi và bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Tôi thường có cuộc tranh luận sôi nổi với khách hàng về những điều có thể thực hiện tốt hơn với ít công cụ và tôi liên tục vận động người dùng.

2. Khi tôi bắt đầu nghĩ về UX

Ngay lập tức. Chúng tôi thậm chí không xem xét tham gia vào một dự án trừ khi UX là một phần của nó và các khách hàng hiểu được giá trị của UX. Tôi sẽ không tranh luận với khách hàng về lý do tại sao họ cần nó, nếu họ không tin thì có rất nhiều công ty khác mà họ tới.

5 điều mà tất cả các nhà thiết kế web cần biết về thiết kế UX

UX là một phần của một dự án gần gần như là cốt lõi vậy, và đó là chủ đề kết nối tất cả các chương trình khác trong dự án.

3. Làm thế nào để dẫn dắt khách hàng

Nếu khi đọc thiet ke website mà khách hàng cảm thấy có điều gì sai, chúng tôi cố gắng trò chuyện với khách hàng để hiểu nhu cầu ngắn gọn của họ cho một trong hai thay đổi. Nếu như khách hàng không có ý kiến gì thì chúng tôi có thể tự do thiết kế theo ý thích của mình.

5 điều mà tất cả các nhà thiết kế web cần biết về thiết kế UX

Khi chúng ta xác định ngắn gọn là "đúng", Anton và tôi ngồi xuống và phác thảo ra những gì chúng tôi nghĩ rằng có ý nghĩa và sau đó trình bày lại cho khách hàng trong. Nếu khách hàng chấp thuận "ý tưởng tổng thể và định hướng" chúng ta đi vào thực tế thiết kế ngay sau đó.

4. Làm thế nào để có được chữ ký chính thức từ khách hàng

Chúng tôi thuyết phục khách hàng bằng các bài thuyết trình hàng ngày. Thông thường chúng tôi làm việc trong một ngày và sau đó ghi lại một danh sách Video của công việc, gửi nó cho khách hàng xem. Chúng tôi có một số sự kiện lớn, nơi khách hàng có thể ký "chính thức" (khung hoặc các trang cụ thể) để có thể bắt tay vào thiet ke web.

5. Làm thế nào để thực hiện những điều trên

Chúng tôi có một cách rất cụ thể để giải quyết cho từng dự án. Tôi luôn luôn bắt đầu với nội dung trang tổng thể, chuyển hướng và cơ cấu. Điều này sẽ quyết định “khuôn khổ” của các thiết kế web và bao gồm các sitemap (nơi chúng tôi vạch ra tất cả các trang cần thiết), chức năng ma trận (nơi chúng tôi vạch ra tất cả các tính năng cần thiết trên mỗi trang) và các navigation .

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây