5 lý do mà mỗi nhà thiết kế web đều cần phải có một blog

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn cần phải ngồi xuống và bắt đầu viết blog thiết kế web cho riêng bạn.

 

5 lý do mà mỗi nhà thiết kế web đều cần phải có một blog

Bạn trở thành một nhà thiết kế web vì niềm đam mê của bạn cho đồ họa, hoặc bởi vì bạn thích giải quyết các vấn đề logic bằng cách xây dựng các cấu trúc điều hướng trực quan. Doanh nghiệp của bạn sẽ không đạt được tiềm năng thực sự của nó, trừ khi bạn cũng giao tiếp hiệu quả. Tạo một blog trên trang web của bạn là rất quan trọng để xây dựng uy tín và mở rộng thị trường tiếp cận. Dưới đây là năm lý do tại sao bạn cần phải ngồi xuống và bắt đầu viết blog thiết kế website cho riêng bạn.

1.Mài giũa kĩ năng giao tiếp bằng cách viết

Nhà phát triển Web và tác giả Tim Wright liệt kê "sự đồng cảm trong giao tiếp" là kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà thiet ke web cần. Ngoài giao tiếp khách hàng, công việc thiết kế thực tế còn giúp bạn khẳng định uy tín bản thân khi bạn nhận được tin nhắn ở trên diễn đàn blog của bạn.

2.Trở thành người chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn

Khi bạn tiếp thị công việc của bạn, bạn liên tục phải đối mặt với thách thức trong việc đứng giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh của bạn. Duy trì một blog cho phép bạn trình bày quan điểm độc đáo của bạn về chuyên môn, và mang lại cho khách hàng, đồng nghiệp hiểu biết hơn về khả năng thiết kế, kinh nghiệm, quan điểm của bạn.

3. Xây dựng chế độ follow

Là một chuyên gia khi  làm việcbạn nên duy trì hoạt động truyền thông xã hội. Liên kết blog của bạn với các phương tiện xã hội như Facebook, Twitter, và các nền tảng phổ biến khác. Cho dù bạn là một freelancer hoặc làm việc toàn thời gian,thì việc làm này có thể mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp thú vị

4. Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua Tìm kiếm

Bạn cũng nhận ra được tầm quan trọng trong việc bạn đăng một nội dung mới trên tranf web của bạn. Bạn có thê đăng tải nên blog những thông tin mới nhất, chương trình khuyến mãi và đặc biệt nội dung của blog cần đăng tải với một lịch trình thường xuyên. Hơn nữa bạn có thể đánh giá những thuật ngữ tìm kiếm thường xuyên nhất được sử dụng bởi những người tìm kiếm thiet ke website của bạn, và bạn có thể dựa vào đó để xây dựng nội dung. Duy trì một lịch trình viết blog phù hợp là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thiet ke web của bạn sẽ luôn luôn xuất hiện trên  thanh công cụ tìm kiếm của google.

5. Luôn luôn học hỏi

Viết blog thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bạn đang liên tục học hỏi những điều mới và tìm nguồn cảm hứng mới cho công việc của bạn. Bằng cách tìm kiếm nội dung mới mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình khám phá các kỹ thuật và tài nguyên mới trong lĩnh vực thiết kế. Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng cách tốt nhất để học một môn học là đặt mình vào vị trí giảng dạy nó.

Bạn cũng sẽ tìm thấy chính mình khi khám phá các phương pháp kỹ thuật mới và suy nghĩ lại những triết lý làm nền tảng cho khuôn khổ chung trong việc thiết kế web mỗi bài bạn nghiên cứu và viết sẽ dần được cải thiện. Phát triển kinh doanh thiết kế website của bạn phụ thuộc vào việc tìm kiếm cách để liên tục mở rộng phạm vi trực tuyến của bạn, viết blog và là nền tảng cho quá trình đó. Duy trì một blog là cách trực tiếp nhất của việc đưa tiếng nói của riêng cá nhân của bạn vào thiết kế website của bạn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây