5 mẹo thiết kế web chuyên nghiệp bạn cần biết

Dưới đây là 5 mẹo thiết kế website chuyên nghiệp mà bất kỳ designer nào cũng cần ghi nhớ.

Khá giống với thời trang, thiết kế web cũng luôn phải bắt kịp với những xu hướng mới. Khi tạo ra một website mới, bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong cả kỹ thuật lẫn diện mạo của nó. Dưới đây là 5 mẹo thiết kế website chuyên nghiệp mà bất kỳ designer nào cũng cần ghi nhớ.

1. Giữ mọi thứ gọn gàng

Mọi thứ quanh ta phần lớn là sự hỗn độn, website cũng như vậy. Các banner, icon, pop up, nút bấm, quảng cáo...khiến cho phần nội dung của nó có vẻ nặng nề. Vậy tại sao bạn không giúp người xem trải nghiệm một website bớt nhiễu loạn hơn? Hãy nghĩ đến phong cách thiết kế web phẳng và khoảng trắng, nó sẽ giúp trải nghiệm người dùng dễ chịu hơn. Cố gắng giữ mọi thứ thật đơn giản, thậm chí là tốt giản để nội dung của bạn được nổi bật. Đôi khi ít hơn lại là nhiều hơn.

5 meo thiet ke web chuyen nghiep 1

2. Tạo một số thiết kế web thử nghiệm

Nếu bạn đang đọc blog này thì đó là một ví dụ rất đáng xem. Nếu bạn nhìn sâu hơn vào website này, hãy nói xem điều gì mà bạn thích và không thích ở nó. Hãy làm điều tương tự với website mà bạn làm, viết ra những thứu mà bạn thích hoặc không thích ở nó. Bạn có thích một trang dài để cuộn trang hay thích click chuột hơn? Hãy tạo một số thử nghiệm trên website để biết cái nào thực sự xuất sắc nhất.

5 meo thiet ke web chuyen nghiep 2

3. Sử dụng thứ bậc hình ảnh

Thứ bậc hình ảnh là gì? Về cơ bản đó có nghĩa là mắt của bạn chú ý đến khoảng không website ở một họa tiết cục thể nào đó, một họa tiết có thể giúp tối ưu hóa nội dung quan trọng trên website của bạn. Ví dụ nếu bạn tạo một nút sign up now, bạn sẽ muốn càng nhiều người thấy nó càng tốt để click vào nó. Thứ bậc hình ảnh cho ta biết con mắt di chuyển từ đỉnh đến đáy, trái sang phải. Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được ánh mắt của mọi người vào nút bấm nếu để nó ở góc phía trên, bên trái. Hãy nhớ để những nội dung quan trọng nhất ở nơi dễ thấy nhất nhưng đừng để quá nhiều thứ vào một chỗ như vậy.

5 meo thiet ke web chuyen nghiep 3

4. Chữ dễ đọc

Chữ rất quan trọng, nó cung cấp thông tin và trả lời những câu hỏi thậm chí trước khi nó được hỏi. Yêu cầu đặt ra là phần chữ trên website phải thật dễ đọc. Có một số nguyên tắc đơn giản để giữ cho phần chữ rõ ràng:

  • Hãy đảm bảo màu sắc kết hợp tốt với nhau. Chẳng hạn chữ màu kem trên nền trắng sẽ khiến người xem đau đâu hoặc khiến họ bỏ đi. Vì vậy hãy nghĩ lại nhiều lần để chữ của bạn dễ đọc nhất.
  • Đừng sử dụng font quá nhỏ. Mặc dù trông nó có vẻ đáng yêu nhưng không khả thi. Đảm bảo rằng người đọc không cần dùng đến kính phóng to để đoán xem bạn đang viết gì.
  • Làm nổi bật font chữ của bạn. Cố gắng đừng dùng quá 3 font chữ, trên thực tế 2 font là tốt nhất. Thêm vào đó, hãy đảm bảo font bạn chọn có khả năng đọc dễ dàng và đừng khiến người đọc thắc mắc có phải họ đang đọc tiếng Phạn hay không.
5 meo thiet ke web chuyen nghiep 4

5. Tạo phiên bản cho di động

Một website cần phải có diện mạo chuyên nghiệp cả trên phiên bản máy tính truyền thống lẫn phiên bản di động. Đây là tiêu chí không thể thiếu trong thời đại thông tin di động phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây