5 sai lầm trong thiết kế website nhà hàng

Thiết kế trang web là một trong những khía cạnh giá trị nhất mà mỗi doanh nghiệp nhà hàng nên xem xét. Trang web của bạn là điểm khởi đầu cho phát triển kinh doanh.

Thiết kế trang web là một trong những khía cạnh giá trị nhất mà mỗi doanh nghiệp nhà hàng nên xem xét. Trang web của bạn là điểm khởi đầu cho phát triển kinh doanh. Nó là không gian ảo, nơi bạn xây dựng thương hiệu và danh tiếng của bạn. Bây giờ gần như tất cả mọi người trên thế giới sử dụng internet, tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn hôm nay là vô hạn.

Làm web nhà hàng là một trong những kinh nghiệm thay đổi lớn. Tuy nhiên để có được một website đạt tiêu chuẩn không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là 5 sai lầm lớn mà các trang web nhà hàng được thực hiện trong quá khứ và các bản sửa lỗi tương ứng của họ cho năm 2013.

Sai lầm # 1 - Auto-Play Music

Âm nhạc tự động là một xu hướng trong thiết kế trang web cho một thời gian trong quá khứ.Nhiều trang web để theo kịp với xu hướng này đã gây phiền nhiễu, âm nhạc chơi tự động (và không có cảnh báo) ngay sau khi tải trang web lên. Hầu hết du khách ghét nó, chủ yếu là bởi vì nó ngăn cản họ tiếp thu những gì được trình bày trên trang web.

Khách thăm luôn tìm kiếm các thông tin cùng với một trải nghiệm duyệt web thoải mái và không phải là một kinh nghiệm phân tâm. Khi họ không thể tìm thấy nút tạm dừng thường nhỏ, họ cuối cùng nhấn vào nút quay lại và rời khỏi trang web của bạn.

Cách hiệu quả nhất để sửa chữa sai lầm này là để chỉ cần bật nhạc tắt hoặc tránh âm nhạc trên các trang web. Nếu bạn cảm thấy bạn phải có âm nhạc, làm cho nó một lựa chọn để bật,hoặc tắt.

 Sai lầm # 2 - Flash Website

Flash được ban đầu được tạo ra như là một thành phần đa phương tiện được thiết kế cho web video, âm nhạc, hình ảnh, và nội dung phong phú khác. Nhiều người sử dụng trang web đã trích dẫn vấn đề với một trang web được tạo ra hoàn toàn từ Flash. Từ kinh nghiệm tải chậm, điều hướng phức tạp để video chơi tự động gây phiền nhiễu, tất cả những vấn đề này có thể làm cho trang web của nhà hàng của bạn hút. Và có, hầu hết những vấn đề này được gây ra bởi Flash.
 

thiet ke web nha hang

Một mẫu web nhà hàng đẹp không sử dụng Flash, do Lật Đật web thiết kế.

Ngoài ra, Flash không hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị di động như iPhone và iPad. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ bị chặn từ trang web của nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, nó không có nghĩa rằng Flash hoàn toàn nên tránh. Flash chỉ nên được sử dụng một cách tiết kiệm như một công cụ để nâng cao nội dung web.

Nếu website của bạn được dựa trên flash, chiến lược tốt nhất để tạo ra một đơn giản hơn, nhanh hơn, dễ dàng cập nhật, điện thoại di động và công cụ tìm kiếm thân thiện với trang web là để thiết kế lại nó trong HTML, PHP hay CSS nền tảng.

Sai lầm # 3 - Sử dụng file PDF cho thực đơn nhà hàng

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất được thực hiện bởi hầu hết các chủ nhà hàng.Người dùng vẫn cần phải tải về một tập tin PDF trước khi họ có thể xem trình đơn hiện tại. Nhiều người dùng ghét nó khi họ được yêu cầu tải về một cái gì đó chỉ để đi trên menu của bạn. Thứ hai, của PDF không thể đọc được trên nhiều thiết bị di động. Điều này một lần nữa, có thể là một lý do khác đó là ngăn chặn khách hàng từ trang web của bạn.

Những gì bạn có thể làm hôm nay để sửa chữa sai lầm này là sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, nơi các menu rất dễ dàng cập nhật trong khi vẫn giữ hình ảnh trực quan hấp dẫn. Khái niệm thiết kế này có thể đạt được mà không yêu cầu khách hàng để làm gì cả.

Sai lầm # 4 - Sử dụng flash trang giới thiệu

Trang giới thiệu trang web cũng được biết đến như là các trang flash. Họ là những trang web với ảnh lớn thường được sử dụng như là một thông điệp chào mừng trên trang chủ. Tại sao nó là một khái niệm thiết kế xấu? Hầu hết du khách sẽ không thích ý tưởng rằng anh ta hoặc cô ấy phải chờ đợi hình ảnh như vậy xuất hiện và đi thêm một bước để nhập vào trang web của bạn. Truy cập của bạn sẽ đánh giá cao nếu bạn loại bỏ các trang giới thiệu splash và để cho họ đi thẳng đến các thông tin mà họ cần.

Bạn có thể làm cho trang web của bạn dễ tiếp cận hơn bằng cách làm cho nó tương thích với hầu hết các nền tảng và thiết bị.

Sai lầm # 5 - Không thực hiện một thử nghiệm tương thích trên tất cả các trình duyệt và thiết bị

Ý tưởng ở đây là để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả du khách. Nếu website của bạn trông tuyệt vời trong một máy tính xách tay màn hình 13-inch chạy Windows 7 thông qua trình duyệt Internet Explorer, nó có thể không làm theo cách tương tự với các trình duyệt khác và các thiết bị.Một nhà thiet ke website nhà hàng chuyên nghiệp nên có thể xem xét tất cả các biến như trình duyệt, điện thoại, hệ điều hành và màn hình độ phân giải mà đi vào chơi để đảm bảo rằng trang web của nhà hàng của bạn hoạt động tốt với tất cả các trình duyệt và các thiết bị.

Tác giả bài viết: Thewall

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây