5 xu hướng dịch chuyển theo chiều dọc của các trang web trong năm 2015(p1)

Chúng ta sẽ thấy được những xu hướng nào ở những website dịch chuyển theo chiều dọc và dịch chuyển thị sai? Nó có ý nghĩa gì trong tương lai?

Cùng với những mốt đang phát triển nổi cộm với xu hướng chủ đạo trong năm 2014 và với những thiết kế quảng cáo tuyệt vời, những danh mục đầu tư có giá trị và tất cả nội dung được chuẩn bị kĩ lưỡng đã được hưởng lợi từ cuộn trang duy nhất. Điều này chắn chắn rằng kĩ thuật này đang tồn tại.

Đó là các nhà thiết kế năm nắm quyền kiểm soát về kỹ thuật, đẩy ranh giới của những gì có thể đạt được. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ Tuyết Mùa thu - microsite New York Times cái mà đã đá đi cái xu hướng trong năm 2010.

Những di chuyển theo chiều dọc và thị sai khi chúng ta bước qua năm 2015 là gì? Hóa ra là nó còn lại khá nhiều. Sự trưởng thành của công việc tốt nhất sẽ được kiềm chế bởi một số các hiểm họa đi kèm với sự nổi tiếng - nhưng đây là một kỹ thuật mà sẽ không thể vươn xa được. Dưới đây là năm xu hướng thiết kế website di chuyển theo chiều dọc, chúng tôi đã nhìn thấy trong năm nay, và chúng tôi mong đợi nhiều hơn như thế nữa ...

1. Rất nhiều các trang web di chuyển thực sự xấu

Từ nhảy chuối và <BLINK> để Flash, mỗi khi web chuyển động nó kết thúc bằng những cái tồi tệ. Có một nguy cơ là di chuyển dọc có thể đi theo cùng một cách. Tạo trang web thị sai là đã dễ dàng hơn nhiều so với điều đó cách đây hai năm. Có những thư viện và công cụ cho phép người nghiệp dư lắp ráp các trang web di chuyển với số lượng nhỏ nhất của kiến ​​thức viết mã

fastcompany thiet ke web

Trong khi đó tất cả sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới tiến về phía trước, nó cũng mở ra rất nhiều phiền phức, những thiết kế thị sai nghiệp dư. Chúng tôi không chỉ có làm một công việc nặng - mà công việc đó còn có sử dụng tropes dọc cuộn đơn giản chỉ vì nó có thể.

Khi biên tập Matter Bobbie Johnson nói về bài báo của New York Times rằng : "Hầu hết các ví dụ về" snowfalling 'mà tôi đã nhìn thấy trong hành động đặt dọc thứ hai đến razzle-mê hoặc ... Trong khi các yếu tố đa phương tiện cung cấp không khí, thành thực mà nói chúng đã không có nhiều ý nghĩa. "

Đối với một hoặc hai năm, chúng tôi sẽ phải đối phó với rất nhiều nội dung thiết kế web mà đặt phong cách trước khi chất. như vậy có phải điều đó có nghĩa là di chuyển dọc sẽ có số phận cuối cùng giống như văn bản đang nhấp nháy? Chúng tôi suy nghĩ nhiều hơn về trường hợp là 'nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó được tốt hơn'.

2. Một cách tiếp cận điện thoại di động đầu tiên

Cuộn dọc nên làm việc tốt trên điện thoại di động theo mặc định, nhưng điều đó cho đến nay đã không đạt được các nguyên tắc đằng sau. Điều đó đã đến, và sẽ thay đổi vào năm 2015 - không phải chỉ bởi cách mà người dùng tiêu thụ nội dung trực tuyến đang thay đổi.

Năm zero cho quá trình chuyển đổi này là 2010; sự ra đời của iPad. Trong khi có các thiết bị Android trong năm 2009, iPad đã xác định không gian mới này một cách hoàn hảo và nhanh chóng đến nỗi mà thật khó để hình dung ra nótrong một khoảng thời gian trước khi nó nhỏ hơn hoặc các đời trước đó như là điện thoại thông minh.

generate london thiet ke web

Chiến dịch của Apple Verse làm nổi bật những sử dụng mang tính cá nhân của iPad - và được phát triển với máy tính bảng xem trong tâm trí

Quyền sở hữu Tablet PC tăng lên từ 30 phần trăm dân số Hoa Kỳ năm 2013 để 44 phần trăm trong năm 2014, với các đường cong dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm tới. Trong khi đó, khoảng 58 phần trăm người Mỹ trưởng thành hiện nay có một chiếc điện thoại thông minh.Họ yêu điện thoại của mình hơn nữa, với 61 phần trăm sở hữu điện thoại thông minh - tập trung ở các nhóm trẻ tuổi.

Tuy nhiên, hầu hết các thiết kế web theo chiều dọc - cho đến nay - đã được giới thiệu cho các trang web. Một phần, đó có thể được giải thích là đang chờ đợi các quy tắc CSS sử dụng cho các hiệu ứng thị sai để di chuyển đến điện thoại di động. Nhưng các nhà thiết kế không còn có thể bỏ qua việc tiêu thụ nội dung di động là một thị trường khổng lồ. Ẩn dụ hoạt động trên điện thoại di động tốt đến nỗi những thứ tốt nhất trong tương lai sẽ là di động đầu tiên; dễ dàng đáp ứng, đơn giản và đầy ắp nội dung hơn là chuông và còi.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây