5 ý tưởng kinh doanh bằng vốn sinh viên cực hấp dẫn

Bạn là sinh viên, hoặc bạn không bằng cấp, cũng không có vốn, nhưng bạn lại đang nuôi những ước mơ trở thành một ông chủ giàu có.
Có thật quá khó khăn? Đừng từ bỏ lý tưởng của mình quá vội vì dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn những ý tưởng kinh doanh bằng vốn sinh viên cực hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy thử sức nhé!

#Giữ xe

Bạn biết đấy, xe máy ở Việt Nam là nhiều thứ 2 trên thế giới (theo Vietnamnet-2015). Nhờ vậy nguồn thu từ các trung tâm hay khu giữ xe hàng năm cũng tỉ lệ thuận với con số này. Nếu bạn đang có 1 hoặc một nhóm đang muốn thử sức kiếm tiền bằng đôi bàn tay trắng. Giữ xe sẽ là một lựa chọn.

Bạn có thể tận dụng tầng dưới của phòng trọ bạn đang sống, hay thuê một mặt bằng nhỏ nếu bạn có ít vốn,… Bằng nhiều cách khác nhau đễ có được mặt bằng giá rẻ nhất (đôi khi là 0 đồng). Giữ xe chỉ mất thời gian và hoàn toàn không mất thêm chi phí khác.

Bạn có thể giữ chân khách hàng và thu tiền trước bằng cách cho ký giữ xe theo tháng, giữ qua đêm,…Hãy làm việc thật chăm chỉ và đừng để mất xe bạn nhé!

#Bán hàng online

Có lẽ bạn đã nghe quá nhiều về bán hàng facebook, bạn đã từng thử và thật không thành công? Bán hành online có nhiều cách và Facebook chỉ là 1 trong số đó. Không có gì là dễ dàng, facebook ngày nay đang bị lạm dụng một cách triệt để chỉ để bán quần áo, mỹ phẩm,… Việc spam một cách “vô tội vạ”, những cách quảng cáo khoe khoan về sản phẩm “mờ ảo” đang làm cho khách hàng ngày càng sợ “hàng face” Vì thế bán hàng qua con đường này nếu không có chiến lược bạn hoàn toàn không thể phát triển lâu dài để trở thành một thương hiệu.
 


Vậy nếu bạn chọn con đường  này bạn sẽ phải làm gì? Tận dụng Facebook như một kênh marketing chứ không phải là kênh bán hàng chính. Thiết kế một website giá rẻ để bắt đầu xây dựng gian hàng và làm thương hiệu cho bạn ngay từ lúc khởi nghiệp. Nhiều công ty thiết kế website sẵn sàng cũng cấp cho bạn một website bán hàng cơ bản với giá không quá 2 triệu đồng.

Dù bạn tập trung bán hàng ở Website hay Facebook, việc giới thiệu cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp cũng làm nên một sự tin tưởng lớn trong số hỗn độn những nhà bán lẻ trên face vô danh.

#Làm Youtube

Có nhiều tài liệu hướng dẫn kiếm tiền qua Youtube, nhiều người giàu lên từng ngày mà chẳng phải làm gì bởi họ đã có những video thật sự chất và chúng cứ tăng view theo thời gian.
 


Bạn hoàn toàn có thể quay những video của riêng bạn như đi du lịch, nấu ăn, cách sử dụng hoặc rấp ráp đồ chơi,… Với công việc này, ban đầu bạn sẽ mất một chút công sức mà không nhận được gì, chúng sẽ có kết quả một thời gian sau đó. Còn rất nhiều thủ thuật khác nữa, và bạn cần học hỏi nhiều hơn, bạn có thể tự học từ các tài liệu trên mạng hoặc tham gia những khóa học làm giàu bằng Youtube.

#Bán hàng trung gian

Nếu bạn có một chúc khả năng ăn nói, bạn hoàn toàn có thể làm công việc này. Chọn một nhãn hãng uy tín và nói với họ rằng, nếu bạn bán được 1 sản phẩm của họ bạn sẽ được hoa hồng là bao nhiêu? Các công ty sẵn sàng chia hoa hồng cho bạn và hoa hồng bao nhiêu là nhờ tài ăn nói của bạn.
 


Bạn có thể thiết kế trang web riêng cho mình với giá không quá  2 triệu đồng để giới thiệu tất cả các sản phẩm của nhiều đối tác bạn đang có. Vốn chỉ dừng ở đó thôi, bạn học SEO từ các thông tin trên mang và nổ lực làm nội dung cho website của mình. Và khách hàng sẽ đến với bạn sẽ như một lẽ đương nhiên.

Một cách truyền thống khác, bạn tìm đến các khách hàng và giới thiệu về sản phẩm bạn đang bán, thuyết phục và cho họ thấy sự nhiệt tình của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn bán được hàng ma rất có thể bạn sẽ gây tạo được những mối quan hệ tốt đẹp cho công việc kinh doanh sau này. Hãy chắc chắn rằng bạn làm ăn chân chính nhé! Tôi nghĩ bạn sẽ nhanh giàu thôi.

#Chơi game

Nếu bạn là một gã mê game, bạn hoàn toàn có thể làm giàu bằng việc “chơi game cả ngày”. Tuy nhiên hãy luyện cho mình trở thành một tay lão luyện, và bắt đầu chiến lược “cày thuê”.
 


Không tự nhiên người khác biết bạn “chơi hay” mà đến “nhờ vả”. Bạn cần có những clip thực tế quay lại những ” trận chiến” thành công, đồng hành là số điện thoại, mail, facebook, hay thậm chí là blog của bạn,…  Rất nhiều bạn trẻ giàu có chỉ nhờ chơi game giỏi, nếu bạn trong giới game tôi nghĩ bạn biết rõ điều này.

Có thể những ý tưởng trên đây còn quá ít hoặc bạn có những ý tưởng làm giàu tuyệt vời hơn với số vốn không có gì để bàn cãi. Hãy cùng chia sẽ để có thêm những thông tin hay cho các bạn trẻ khởi nghiệp nhé. Chúng tôi rất sẵn sàng để nhận những góp ý tuyệt vời của các bạn. Chúc các bạn trẻ thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây