6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng ( P.1)

Bạn đang tận dụng SEO và tìm cách để trang web của mình được tìm thấy trực tuyến.

Ngoài ra, bạn đang tạo ra lượng truy cập để dễ dàng trong việc tìm thấy, hướng tập trung tiếp theo của bạn là cần phải nhận được lượng lớn người truy cập vào trang web của bạn. Trang web giáo dục có tỷ lệ thoát ra trung bình 30-60%. Điều này có nghĩa rằng một phần lớn lượng người truy cập vào trang web của bạn lại ra đi mà không hướng đến bất kỳ mục nào khác. Nhiều lần như vậy, họ không bao giờ trở lại nữa. Dưới đây là những hướng dẫn thiết kế website mà bạn cần phải làm theo để cải thiện trải nghiệm người dùng trang web và giảm tỷ lệ thoát ra.

1. Tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt:

Trang web của bạn đại diện cho bạn là ai và những gì bạn cung cấp. Khi mọi người nhìn thấy nó lần đầu tiên, họ đang suy nghĩ:

  • Có phải trang web này đáng tin cậy?
  • Liệu nó có vẻ chuyên nghiệp?
  • Làm thế nào tôi có thể tìm thấy những gì tôi muốn hoặc cần?
  • Trang web này làm cho tôi cảm thấy được chào đón?
  • Tôi ở đúng nơi?

Bạn cần tự hỏi tất cả các câu hỏi này khi thiết kế trang web của bạn. Bây giờ, thiết kế có thể không phải là yếu tố quan trọng nhất trong một trang web tổng thể, có người cho rằng không cần đặt quá nhiều trọng tâm vào một trang web trông như thế nào thay vì làm thế nào nó hoạt động, nhưng thực ra nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra một ấn tượng tốt đầu tiên.

Lời khuyên để thiết kế Website tuyệt hảo:

  • Sử dụng đúng của màu sắc: Sử dụng màu sắc phù hợp với khán giả của bạn để gây sự chú ý cho họ lựa chọn các nhân tố bên trong. Đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ nhảy ra ngoài. Kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại - không có gì sẽ nổi bật. Tránh sự pha trộn hỗn loạn của màu sắc trên trang web của bạn, và thay vào đó, chọn 2-4 màu sắc cho mẫu và sản phẩm tiếp thị của bạn.
  • Ảnh động, Tiện ích, và Truyền thông: Sử dụng hình ảnh động Flash chỉ vì chúng nhìn rất tươi mới và sống động là chiến lược sai lầm. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là không sử dụng nền hoạt hình hoặc nhạc nền. Chỉ sử dụng phương tiện truyền thông và hình ảnh động để giúp hỗ trợ nội dung và thông tin
  • Sắp đặt: Tạo một cấu trúc điều hướng rõ ràng, và tổ chức các trang nhân tố bên trong theo một mạng lưới một cách thời trang. Ngoài ra, không phải sợ không gian màu trắng, và tránh lộn xộn!
  • Bản in: Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là hợp lý. Sử dụng phông chữ, cỡ chữ, màu sắc và phông chữ dễ đọc. Đối với chức năng quét trang dễ dàng hơn, sử dụng dấu chấm để liệt kê, phần tiêu đề, và đoạn văn ngắn. Nếu ngôn ngữ trang web của bạn là tiếng Anh, đảm bảo luồng thông tin từ trái sang phải và trên xuống dưới. Việc sử dụng nền màu trắng hoặc rất nhẹ với văn bản màu đen hoặc tối gần như luôn là tốt nhất.

Đối với các thiết kế quan trọng, thì cũng đừng quên rằng nội dung tuyệt vời là những gì làm cho khán giả của bạn quay lại. Một trang web được thiết kế tốt có thể thuyết phục khách để có một cái nhìn gần hơn, nhưng họ sẽ không nhìn hai lần nếu nội dung không phải là hữu ích và được tổ chức tốt. Sau tất cả, bạn không bao giờ có được một cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

2. Duy trì tính nhất quán

Tốt nhất là nên giữ cho các nhân tố trong trang web của bạn khá nhất quán từ trang này sang trang. Các yếu tố bao gồm màu sắc, kích thước, bố trí, và vị trí của những nhân tố này. Trang web của bạn cần phải có một sự tương thích từ trang này sang trang khác. Điều này có nghĩa là màu sắc chủ yếu giống nhau cũng như phông chữ và cơ cấu bố trí. Điều hướng trong website nên duy trì cùng một cách sắp xếp trong suốt trang web của bạn. Một thương hiệu nhất quán về các thành phần của web!

6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng ( P.1)

Thống nhất thiết kế thay đổi kích thước 600

Đối với cấu trúc sắp xếp, thường bố trí ba trang tồn tại đối với hầu hết các trang web: một cho các trang web, một cho các trang nội dung và một cho các trang mẫu. Ví dụ, trang chủ của bạn sẽ có một bố trí khác so với một trang đích cho một chiến dịch tính tiền theo mỗi click. Giữ các yếu tố trong các bố cục không đổi sẽ giúp giữ khách truy cập của bạn không cảm thấy bị thất vọng.

 

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây