6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng ( P.2)

Chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 của bài 6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng.

3. Sử dụng các hình ảnh phù hợp

Trang web MarketingExperiments đã tiến hành một cuộc thử nghiệm so sánh việc sử dụng các hình ảnh cổ phiếu so với hình ảnh thực sự trên một trang web, và các tác động lên thế hệ lãnh đạo. Những gì họ thấy được rằng hình ảnh của những người thật chiếm ưu thế hơn các bức ảnh chứng khoán đến 95%. Tại sao? Bởi vì hình ảnh chứng khoán có xu hướng không thích hợp.

Tóm lại là, Cẩn thận khi đặt hình ảnh mang ý nghĩa trên trang web của bạn. Mỗi hình ảnh được truyền tải một thông điệp tiềm thức với khán giả, và đôi khi kết quả là khác với những gì bạn có thể mong đợi.

4. Tạo một hệ thống Điều hướng trong trang web vững chắc.

Có lẽ một trong những yếu tố lớn nhất để giữ khách truy cập vào trang web của bạn là có một hệ thống điều hướng tốt, vững chắc hỗ trợ tất cả các tùy chọn tìm kiếm. Trong thực tế, hơn ba phần tư số người trả lời khảo sát từ một nghiên cứu của HubSpot gần đây nói rằng yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế trang web là dễ dàng tìm kiếm thông tin. Nếu mọi người không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ từ bỏ và rời đi.

6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng ( P.2)

Các yếu tố quan trọng trong điều hướng của trang web:

  • Giữ cấu trúc chính hướng của bạn đơn giản (và gần đầu trang của bạn).
  • Có điều hướng ở cuối trang của trang web của bạn.
  • Sử dụng tập hợp đường link phân cấp trên mỗi trang (trừ trang chủ) để mọi người nhận thức được đường dẫn chuyển hướng của họ.
  • Có một hộp tìm kiếm ở gần đầu của trang web của bạn để khách hàng có thể tìm kiếm bằng từ khóa.
  • Không cung cấp quá nhiều tùy chọn điều hướng trên một trang.
  • Đừng tạo nhiều nhân tố bên trong. Trong hầu hết các trường hợp, nó là tốt nhất để giữ hướng của bạn không quá ba cấp độ.
  • Bao gồm các liên kết trong bản sao trang của bạn, và làm rõ ràng đường dẫn đến. Điều này cũng là rất tốt cho SEO.
  • Tránh sử dụng JavaScript phức tạp - đặc biệt là Flash – cho việc điều hướng của bạn. Nhiều điện thoại di động không thể xem Flash ; do đó, chúng sẽ không có khả năng điều hướng trang web của bạn.
  • Hãy suy nghĩ về khán giả có quyền bầu chọn của bạn. Hãy hỏi một cách rõ ràng, nơi họ phải đi tìm những gì họ cần và muốn.

Các quy tắc tổng quát với một cơ cấu chuyển hướng đúng đắn phải đơn giản: không yêu cầu khách phải suy nghĩ về nơi mà họ cần phải truy cập và làm thế nào để đạt được điều đó.

5. Hạn chế Flash và Hình động

6 hướng dẫn để thiết kế Website nổi trội và có tính khả dụng ( P.2)

Nếu bạn ưa thích Flash hoặc yêu cầu hình ảnh động, xem xét chuyển sang HTML5 , nếu được áp dụng thì đây là một trình duyệt tuân thủ thay thế tuyệt vời cho Flash.

6. Tạo trang web dễ truy cập

Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai ghé thăm trang web của bạn có thể xem nó không có vấn đề gì đối với trình duyệt hoặc ứng dụng mà họ đang sử dụng. Để đạt được lưu lượng truy cập đáng kể, trang web của bạn cần phải tương thích với nhiều trình duyệt và các thiết bị. Với sự gia tăng sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng mọi người đang lướt internet nhiều hơn bao giờ hết. Hãy chắc chắn để có được một số lượt xem bằng cách cho phép mọi người xem trang web của bạn, không có vấn đề gì với hệ thống mà họ chạy hoặc trình duyệt mà họ sử dụng. Ghi nhớ: quy tắc 508 là cần thiết cho các trang web tổ chức giáo dục.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây