6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Khi mà internet bắt đầu nổi lên từ 25 năm trước, những mẫu thiết kế website đầu tiên hơi giống một vùng đất đầy phép thuật của kì lân, chói lọi với những dòng văn bản có thể cuộn, sấm chớp và các tia lửa sáng lên.

Các công ty đã không nhận ra việc kinh doanh tốt có vai trò của một mẫu thiết kế website hiệu quả. Thay vào đó, họ xây dựng trang website chỉ để trang "Về chúng tôi" như là một cách để chào mời sự quan tâm cho những thương hiệu truyền thống của họ.

Trong 25 năm gần đây, internet đã thay đổi một cách liên tục, và thoái quen và sự quan tâm của khách hàng lại càng thay đổi nhiều hơn. Mẫu thiet ke website giờ đây thống lĩnh cái cách chúng ta trao đổi, cái cách chúng ta mua sắm, và cái cách chúng ta đưa ra các sự quyết định kể cả trực tuyến lẫn ngoài đời.  

Sau đây là 6 mẹo vặt mà chúng ta có thể áp dụng nhằm tạo ra những website chuyên nghiệp và hiệu quả:

1. Luật năm giây

Nên nhớ rằng bạn chỉ có 5 giây để giải thích giá trị mà bạn có thể mang lại cho người xem khi họ ghé thăm website của bạn. Nếu website của bạn không mang lại đúng nhu cầu cho khách hàng, người xem sẽ không do dự mà thoát khỏi trang website của bạn. Vì vậy bạn phải đảm bảo website của bạn phải đặc tả được những yếu tố hấp dẫn và cho thêm nhiều lý do để người xem tiếp tục trải nghiệm.

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn
nexus 6 psd mockup graphicburger

2. Truyền tải đúng thông điệp

Yếu tố quan trọng nhất của mẫu thiết kế web là thông điệp truyền tải của nó. Những website hiệu quả nhất đặc tả sự rõ ràng, ngắn gọn, từ ngữ truyền tải thông điệp không quá nhiều. Đừng để một đoạn dài trên trang chủ của bạn. Trang chủ của bạn là cửa cổng để đi vào website của bạn. Sử dụng thông điệp ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

3. Mệnh lệnh hành động

Nhìn vào những trang website cung cấp dịch vụ hoặc thương mại điện tử và bạn sẽ để ý chúng bao gồm 1 phần ra lệnh hành động. Những mệnh lệnh phổ biến nhất là "Buy now", "work with us". Sự rõ ràng của một mệnh lệnh hàng động là bạn đang đưa ra như là phản đối bắt mọi người phải tự tìm ra theo cách của họ. Mệnh lệnh hàng động nên đặt ở phần đầu hoặc phần thân của website. Nếu mẫu thiet ke web của bạn đủ dài, có nút yêu cầu hành động ở phần dưới của website cũng khá hữu ích.

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

4. Xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin thực sự thực sự rất nguy cấp nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến. Zappos đã trở nên thành công bởi việc cung cấp dịch vụ miễn phí giao hàng và chính sách trả đổi hàng tuyệt vời. Bằng việc tạo nên bước phát triển những trải nghiệm tích cực với khách hàng của họ thông quan sự chứng thực của khách hàng, Zappos đã có khả năng xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy và phát triển việc kinh doanh của họ. Đơn giản thôi, những website khác nhấn mạnh sự đảm bảo của họ bằng việc đưa ra các chứng chỉ và số điện thoại của một người đáng tin để khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận trước để tham khảo.

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

5. Giữ nó được rõ ràng

Nội dung tiếp tục là vua. Bạn không muốn đến website của bạn để xem những nội dung đã lạc hậu và nghĩ về việc kinh doanh của bạn không hoạt động online, cái mà có thể tác động điểm mấu chốt của bạn. Mẫu thiết kế website của bộ mặt của công ty bạn. Đảm bảo trang của bạn hiển thị thông tin của công ty bạn mới nhất trong xu hướng của ngành và thu hút bằng việc thường xuyên cập nhật nội dung mới.

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

6. Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng trung thành và thiết lập một sự ảnh hưởng của thương hiệu. Làm cho nó dễ dàng để chia sẻ bằng việc thống nhất truyền thông xã hội vào trong thiết kế website của bạn. Bước đơn giản này đưa ra một cơ hội để tạo thêm người ủng hộ và truyền cảm hứng sản phẩm của bạn và giúp website của bạn có thể dẫn dắt việc kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn

6 mẹo nhỏ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Tác giả bài viết: Duc Tien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây