6 mẹo thiết kế website tốt nhất để thu hút thêm nhiều khách truy cập năm 2015 (P2)

Ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về 6 mẹo thiết kế website tốt nhất để thu hút thêm nhiều khách truy cập năm 2015

6 mẹo thiết kế website tốt nhất để thu hút thêm nhiều khách truy cập năm 2015

4. Giới thiệu Parallax scrolling

Với Parallax Scrolling, có thể được chuyển đổi thành một tính năng hấp dẫn cho khách hàng của bạn. Xu hướng gần đây giới thiệu này đã thống trị ngành công nghiệp thiết kế website bằng cách cung cấp một tùy chọn bắt mắt và trực quan hấp dẫn. Nhiều trang web phổ biến đã tích hợp tính năng này trong thiết kế của họ. Thuật ngữ Parallax Scrolling về cơ bản để cập đến nhiều yếu tố, thường là hình ảnh. Điều này dẫn đến một trải nghiệm độc đáo và năng động, khuyến khích người sử dụng di chuyển tiếp; do đó tăng thời gian của người dùng trên một trang thiet ke web và tăng cơ hội trở lại với website một lần nữa.

5. Giảm thời gian tải

Tải chậm là một trong những yếu tố hàng đầu có tác động xấu đến website. Không ai thích lãng phí thời gian của mình chờ đợi tải trang của một website, khi mà có rất nhiều lựa chọn khác để có được những thông tin họ đang tìm kiếm, trong các thiet ke website tuyệt vời và hấp dẫn. Tuy nhiên, xét về số lượng của các yếu tố được kết hợp trong thiết kế trang web những ngày này, chẳng hạn như hình ảnh, đồ họa và hình ảnh động, kết quả cuối cùng thường là các trang web tải rất phức tạp và chậm chạp. Nhà thiết kế có thể sử dụng một loạt các kỹ thuật để đối phó với vấn đề này, chẳng hạn như giảm bớt các nội dung và tối ưu hóa hình ảnh cho web, vv và giữ cho thời gian tải trang web để tối thiểu.

6. Tăng cường đáp ứng

Với những người dùng sử dụng các thiết bị khác nhau để duyệt các trang web, thì nhu cầu làm cho một thiết kế website đáp ứng không thể bỏ qua. Đáp ứng là một thuật ngữ dùng để mô tả các khả năng của thiet ke web để thích ứng với kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau. Giao diện, nội dung và thiết kế, tất cả những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc nâng cao khả năng đáp ứng của một trang web. Vì vậy nếu nó không thích ứng với kích thước màn hình khác nhau thì người dùng khó tải nhanh các nội dung và đọc được trên điện thoại mà không cần phải phóng to. Vì vậy nội dung của website cần có kích thước phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Phần kết luận

Các mẹo được đề cập ở trên nhằm mục đích làm cho các nhà thiết kế website biết thêm về kỹ thuật khác nhau, nâng cao likeability của thiết kế trang web. Mục tiêu chính là để tạo ra mẫu thiết kế mà là tải nhanh, hấp dẫn, tương tác và bắt mắt. Giữ các mẹo được đề cập ở trên khi bắt đầu quá trình thiết kế chắc chắn có thể giúp các nhà thiết kế giữ cho khách truy cập tăng và khả năng quay lại thiet ke web một lần nữa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây