7 Xu hướng thiết kế web năm 2015 (P.1)

Nhìn lại năm 2014, chúng ta có thể thấy một số xu hướng đang nổi lên trong giới thiết kế web: mã thiết kế miễn phí, hiệu ứng thị sai, website một trang, và nhiều hơn nữa.

Các xu thế thiết kế rất nhanh và liên tục đổi mới, vì vậy những nhà thiết kế web luôn phải thích ứng với công việc của mình để đáp ứng những thay đổi liên tục trong ngành thiet ke web.

Để khám phá những xu hướng sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo, tôi hỏi các thành viên của nhóm thiết kế tại Webydo, một nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp, để chia sẻ 7 xu hướng thiết kế web hàng đầu trong năm 2015.

Typography Will Be Flexible

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Trọng tâm của xu hướng thiết kế này là nỗ lực trình bày các văn bản viết theo quy tắc typogrphic.

Thực tế loại website này sẽ rất khác thiết kế dựa trên in ấn, và vào năm 2015 chúng tôi cuối cùng cũng đổi mới tư duy đó là giữ lại văn bản nhỏ ghi vào website lớn.

Đây không phải là một điều quá mới mẻ, khái niệm này đã được đưa ra thảo luận từ năm 2006 nhưng cộng động thiết kế thích ứng rất chậm với nó. Thật khó để thay đổi các nguyên tắc thiết kế vốn đã tồn tại trong nhiều năm.

Có ba yếu tố chính trong xu hướng thiết kế này:

• Cỡ chữ

• Chiều rộng của cột

• Đường của chiều cao

Nghiên cứu đã chứng minh rằng những văn bản có kích thước lớn hơn thì việc đọc sẽ trở nên dễ dàng hơn trên thiet ke website. Nhà thiet ke web đã bắt đầu thực hiện typography bên cạnh những hình ảnh và cấu trúc thiết kế của họ. Nó rất quan trọng để văn bản luôn có thể trông tốt nhất trên tất cả các giao diện.

The Decline of Web Coding

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Luôn luôn có một bộ phận tìm kiếm, phát triển và đổi mới website: thiết kế mang lại dáng vẻ cho web còn người lập trình giúp website có thể làm việc. Qúa trình này đang thay đổi khi các công cụ thiết kế webiste trở nên thông minh hơn, co nhiều khả năng nhiều hơn.

Ngày nay các nhà thiết kế có thể thiết kế website mà không cần chạm vào một dòng mã nào, họ tận dụng tính năng tương tác của các phần mềm thiết kế đồ họa để thiết kế có code sạch.

Điều này đánh dấu một sự thay đổi lớn, làm giảm các rào cản để người thiết kế có lựa chọn một cách hợp lý việc thiết kế và phát triển website cho khách hàng của họ.

The Evolution of Responsive Design

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Chỉ một vài năm trước đây, thiet ke website “đáp ứng” chỉ để nó hoạt động trên máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với chiếc đồng hồ thông minh, TV, và các thiết bị nhà bùng nổ, định nghĩa thiết kế đáp ứng được mở rộng nhanh chóng.

Trong mỗi thiết kế đều có thách thức độc đáo, máy tính bảng và điện thoại thông minh có hệ thống tương tác quen thuộc và dễ dàng sử dụng.

Nhưng trên một chiếc đồng hồ thông minh, ví dụ, ngay cả những hệ thống định vị phải được xem xét lại để thích cách chúng tôi sử dụng các thiết bị. Đồng hồ sẽ không thể sử dụng thiết kế trang web của điện thoại thông minh, và một trang tối ưu dành cho máy tính để bàn sẽ không nhất thiết phải làm việc khi bạn xem trên TV thông minh.

Giải pháp cho những vấn đề mới này cần phải có khoảng thời gian, nhưng vào cuối năm 2015, với sự phát triển của thiết bị thông mình sẽ buộc các nhà thiet ke web thay đổi để thích ứng với kỹ thuật này.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây