7 Xu hướng thiết kế web năm 2015 (P.2)

Ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu 7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Flat Design will Conquer Every Pixel

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Sau khi xuất hiện các bộ phận riêng biệt trong ngành công nghiệp ngôn ngữ và giao diện người dùng của Microsoft, trong hướng dẫn mới của Google và thẩm mỹ xu hướng thiết kế của Apple.

Trong khi đó một số người cho rằng những vấn đề thiết kế phẳng trong lĩnh vực giao diện người dùng, sự đồng thuận chung một số kỹ thuật rất thuận lợi cho thiết kế website.

Nguyên tắc thiết kế phẳng là sử dụng nguyên tắc tối giản, miễn phí, nhanh chóng  và tập trung vào nội dung.

Điều này không chỉ hấp dẫn về thẩm mỹ, nó còn rất thực tế cho phép khách tham gia vào nội dung mà không bị xao nhãng.

Bigger = Better for Images

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Sử dụng hình ảnh lớn trên website là xu hướng phổ biến nhất trong năm nay. Hình ảnh tập trung sẽ được khai thác một cách sáng tạo hơn. Kỹ thuật hấp dẫn sẽ xuất hiện để thay đổi kích thước đáp ứng, giải nén màu sắc chủ đạo chi hình nền, và tối ưu hóa hình ảnh cho máy chủ tải tối thiểu.

Ngoài ra, một xu hướng lớn trong năm 2015 là việc sử dụng các hình ảnh làm nền. Blur và lớp lọc màu sẽ cho phép văn bản để "nổi trên hình nền" mà không ảnh hưởng đến hình ảnh.

Là nhà thiết kế sử dụng các hình ảnh lớn trong thiết kế website, bạn có thể mong đợi xem chúng xuất hiện nhiều hơn và thường xuyên hơn.

 Revamped Scrolling Animations, Parallax Effects and Microinteractions

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Có lẽ đây chính là xu hướng thiết kế ấn tượng nhất.

Bạn có thể gặp nó ở khắp mọi nơi, ngay cả trên các trang web lớn như website bán sản phẩm của Apple và Google. Các kết quả nói rằng:  tham gia vào các trang web với các hiệu ứng di chuyển có thể thu hút người sử dụng 70%.

Trong năm 2015 đây chính là thiết kế đáng mong đợi nhất.

The Dawn of Webgraphics

7 Xu hướng thiết kế web năm 2015

Là một loài thị giác, chúng ta có xu hướng nội hóa thông tin tốt hơn khi chúng ta nhìn thấy nó được trình bày bằng đồ họa, dẫn đến sự phổ biến của infographics. Infographics cung cấp một cách dễ dàng để chuyển tải một lượng lớn thông tin .

Looking to the Future

Xu hướng thiet ke web đến và đi, nhưng sự khéo léo sáng tạo của nhà thiết kế sẽ thay đổi trong tiêu chuẩn thiết kế web. Nhà thiết kế có trách nhiệm chuyển ý tưởng thành xu hướng và từ xu hướng thành tiêu chuẩn.

Các xu hướng thiết kế, được liệt kê ở đây, đang nhanh chóng trở lên phổ biến trong thiết kế web và còn phổ biến hơn trong những năm tới.

Các trang web không sử dụng những yếu tố này chắc chắn sẽ bị bỏ lại vào năm 2015!

Hãy cho chúng tôi biết xu hướng thiết kế cần có trong bản danh sách này.

Một xu hướng mới đã xuất hiện. Webgraphics! Giống như infographics, webgraphics chuyển tải một lượng thông tin lớn, cho phép người dùng tương tác với vật chất thông tin. Họ được trực quan hơn hấp dẫn hơn infographics và tăng đáng kể lưu lượng người sử dụng.

Trong năm 2015, các nhà thiết kế sẽ thấy rằng nhiều khách hàng hơn sẽ yêu cầu webgraphics tương tác như là một phần của một thiết kế cá nhân. Bạn có thể mong đợi để xem webgraphics phổ biến và khẳng định vị trí quan trọng trong thiết kế website hiện đại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây