7 công cụ hữu ích cho 1 đánh giá thiết kế web

Một thiết kế web hiệu quả là một trong những người dùng của bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và trong một logic thời trang.

leadin analytics thiet ke web

Một thiết kế web hiệu quả là một trong những người dùng của bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và trong một logic thời trang và từ một nhà thiết kế web uy tín giúp bạn tạo web chuyên nghiệp hơn.

Đừng để họ truy cập vào các nội dung mà bạn không muốn họ đến thăm? Có phải họ tìm kiếm ở các vị trí bên phải của trang web của bạn? Bạn có thể để giữ sự chú ý của người dùng của bạn, hoặc họ chỉ để lại một cách nhanh chóng?

Nó không chỉ về nội dung . Nếu thiết kế của bạn tải chậm - hoặc nếu di chuyển từ một phần khác phải mất một thời gian dài - nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Những điều này có thể là yếu tố make-hay-break giữa một người dùng nhấn vào một liên kết để tìm thêm thông tin, hoặc các nút quay lại để tìm thấy nó ở nơi khác.

Một số điều cần xem xét:

  • Các thông tin quan trọng được nhìn thấy bởi người sử dụng?
  • Là những mặt hàng chuyển hướng và hành động trực quan?
  • Sản phẩm sử dụng đang được đạo diễn cho bộ phận một cách hợp lý?
  • Liệu các trang web tải trang nhanh chóng, đủ để người truy cập không quay lưng người sử dụng?

Nếu bạn quan tâm đến việc phân tích và tối ưu hóa bố cục trang web của bạn - đây là một số công cụ cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để giúp đỡ.

1. ClickHeat

ClickHeat là một công cụ trực quan mã nguồn mở cho thấy vùng "nóng" và "lạnh" của một trang web. Nó cho phép bạn xem các điểm người dùng nhấp vào, và trong đó có các điểm đang bị bỏ qua.

05 clickheat example thiet ke web

Nó rất dễ dàng để thực hiện trên trang web của bạn, bạn chỉ cần phải bao gồm một tập tin JavaScript bên ngoài.

2. Crazy Egg

Crazy Egg cung cấp vô số công cụ phân tích để giúp bạn hình dung những gì du khách đang làm.

02 crazyegg confetti thiet ke web

Tính năng bao gồm: Confetti - cho phép bạn xem những gì mọi người đang bấm vào dựa vào các yếu tố nhất định như hệ điều hành của họ và họ đến từ đâu, Overlay - cung cấp cho bạn với hàng tấn dữ liệu về các liên kết đặc biệt, và Báo cáo chung - cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với các thành viên và khách hàng.

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép 4 trang để được theo dõi - vì vậy sử dụng của bạntrên các trang đích để có được hầu hết các dữ liệu.

3. YSlow cho Firebug

Một nguyên lý quan trọng của một thiết kế mạnh mẽ là, không chỉ cần thông tin được trình bày trong một thời trang hợp lý và thanh lịch, mà nó cũng phải được phục vụ một cách nhanh chóng, với rất ít sự chậm trễ.

03 yslow performancegrade thiet ke web

YSlow cho Firebug là một công cụ web miễn phí cho Mozilla Firefox cung cấp cho bạn thông tin về thiết kế front-end của bạn để xem nếu nó hoạt động tốt. Nó cung cấp cho bạn một lớp thư (từ A đến F) và vạch ra điểm khó khăn trang web của bạn.

Nó dựa trên Developer Network của Yahoo! "Thực tiễn tốt nhất cho Tăng tốc lên trang web của bạn" ban đầu được viết bởi Steve Souders, người đã từng là Trưởng Performance tại Yahoo! và hiện đang làm việc tại hơn Google về hiệu suất web mã nguồn mở và các sáng kiến.

4. Clickdensity

Clickdensity là một bộ đầy đủ các công cụ phân tích khả năng sử dụng sẽ giúp bạn đánh giá thiết kế trang web của bạn.

01 clickdensity heatmap thiet ke web

Bạn có thể sử dụng bản đồ nhiệt cho thấy nơi người dùng click vào nhiều nhất, di chuột bản đồ - trong đó cho thấy người di chuyển trên các liên kết nhưng không cách nhấp vào chúng, và A / B thử nghiệm cho phép bạn thay đổi các yếu tố trang nhất định để xem những phong cách có hiệu quả hơn.

Các thuê bao miễn phí cung cấp cho bạn 5.000 lần nhấp chuột và chỉ có một trang và một trang web để theo dõi.

5. ClickTale

ClickTale cung cấp rất nhiều dữ liệu người dùng liên quan đến bao du khách sử dụng trang web của bạn.

07 clicktale example thiet ke web

Có rất nhiều điều bạn có thể nhìn vào như thời gian trung bình cho một người dùng click vào một liên kết, của người dùng do dự vào cách nhấp vào một liên kết, di chuột để nhấp vào tỷ lệ, và nhiều hơn nữa. Nó cũng cung cấp các báo cáo chi tiết và biểu đồ trên màn hình kích thước của người dùng để tối ưu hóa tốt hơn thiết kế trang web của bạn để phục vụ cho các khách truy cập điển hình.

6. Clicky

Có lẽ tính năng thú vị nhất mà Clicky có là theo dõi và giám sát tính năng thời gian thực của nó, gọi là Spy (xem phần giới thiệu ở đây).

08 clicky thiet ke web

Bên cạnh Spy, có một loạt các dữ liệu phân tích khác, bạn có thể nhìn vào ví dụ như sử dụng Hoạt động - trong đó ghi lại dữ liệu nhấp chuột từ người dùng và bạn Visitors - cung cấp cho bạn dữ liệu người dùng.

7. Google Analytics

Một trong những dịch vụ miễn phí tốt nhất mà Google cung cấp là Google Analytics và có lẽ là công cụ phân tích nổi tiếng nhất. Nó là vô cùng dễ dàng để cài đặt và cung cấp rất nhiều người sử dụng và nội dung dữ liệu để giúp bạn tìm hiểu thêm về hiệu suất trang web của mình.

06 googleanalytics example thiet ke web

Nó có một tính năng gọi là Site Overlay, mang đến cho bạn một hình ảnh của những nơi phổ biến người dùng của bạn muốn click vào. Nó cũng cung cấp số liệu về tỷ lệ người vào và đầu của bạn thoát khỏi trang web (để xem những gì các trang làm cho người dùng rời).

Vì vậy, có họ, một số trong những công cụ tốt nhất trên thị trường để giúp bạn khắc phục sự cố và tối ưu hóa bố cục trang. Cuối cùng, đó là một sự kết hợp của nội dung tuyệt vời, cũng như cách bạn thể hiện nội dung này - đó sẽ dẫn đến một thiết kế hiệu quả.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây