7 xu hướng thiết kế web bạn sẽ nhìn thấy trong năm 2015 (P.1)

Cho dù bạn là một nhà thiết kế web tự do thương mại hoặc bạn đã được buộc vào các công việc như là một phần của sự khởi đầu, bạn thấy mình phải tiếp cận với các xu hướng trong ngành công nghiệp. Năm nay, sẽ có một số phong cách và bố trí mới theo xu hướng mà nhiều người ưa thích.

1. Khu di chuyển dài

Có lẽ xu hướng thiết kế web phổ biến nhất trong những tháng đầu năm nay là các trang web cuộn dài. Apple dẫn đầu với trang iPhone 6 của mình, ứng dụng này cho thấy làm thế nào để thể chứa rất nhiều thông tin trên một trang duy nhất trong một theo kiểu dáng đẹp và hấp dẫn.

Đây là lý do xu hướng này trở nên rất phổ biến - và nhiều khả năng sẽ có quyền lực – khi đã gây sự chú ý với bao người đang truy cập Internet hiện nay. Khi người sử dụng web đã chuyển việc sử dụng chủ yếu từ máy tính để bàn sang điện thoại thông minh và máy tính bảng, hoặc ít nhất là thêm vào trong các lựa chọn ưa thích của họ. Ứng dụng này trở nên dễ dàng cho người sử dụng muốn xem lượng thông tin lớn hơn chỉ đơn giản bằng cách di chuyển, thay vì nhấp vào liên kết nhỏ để di chuyển từ trang này sang trang.

2. Chia màn hình

mau website

Một trong những xu hướng thiết kế web thú vị hơn là cách bố trí phân chia màn hình, trong đó một số loại chia phần của trang thành hai hoặc nhiều phần dọc. Cách bố trí này là lý tưởng cho các công ty có nhiều sản phẩm có giá trị mà họ muốn tập trung sự chú ý. Nó cho phép bạn thể hiện nội dung nổi bật cho nhiều mục, thay vì phải sắp xếp chúng theo một thứ tự cụ thể.

EightandFour.com đã hoàn toàn làm chủ được thiết kế màn hình chia nhỏ. Ở phía bên trái của công ty giải thích các dịch vụ của nó, trong khi phía bên phải liên kết khách truy cập vào các mẫu sản phẩm của công ty.

Một ký hiệu lớn ở trung tâm hiện tốt chức năng của spicing lên sự phân chia theo chiều dọc không đối xứng. Trong khi thiết kế này có lẽ là không thích hợp cho tất cả mọi người, nó có vị trí riêng của mình và đang ngày càng phổ biến trong thiết kế web nhất định và doanh nghiệp.

3. Cuộn Parallax

Các công nghệ mới như CSS3 và HTML5 đã được các nhà thiết kế website sử dụng vô cùng tinh vi, một vài trong số các ứng dụng đang lựa chọn để nhấn mạnh tới các giới hạn.

Tại thời điểm này, một trong những xu hướng lớn nhất là di chuyển định hướng. Ứng dụng này này liên quan đến việc làm cho nền của trang web di chuyển chậm hơn so với các nền trước. Kết quả là, người sử dụng trải nghiệm một hiệu ứng 3D hấp dẫn mà thêm chiều sâu và trông khá sắc nét.

Trong khi đây không phải là một thiết kế cuộn tiêu chuẩn sai, các trang web của Sony.com cho thấy rằng nó có thể kết hợp các tính năng định hướng với các yếu tố thiết kế khác để tạo ra một bố cục độc đáo. Ứng dụng này sẽ gây được sự thú vị khi xem bao lâu các xu hướng sai kéo dài tới đâu, nhưng tại thời điểm này đây là một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty thiết kế đặc biệt sáng tạo.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây