7 xu hướng thiết kế web bạn sẽ nhìn thấy trong năm 2015 (P.2)

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về bốn xu hướng thiết kế web trong bài 7 xu hướng thiết kế web bạn sẽ nhìn thấy trong năm 2015 này nhé

4. Thiết kế web Responsive

Trong năm 2015, rõ ràng rằng thiết kế web đáp ứng là ít hơn của một xu hướng và nhiều hơn nữa của một tính thiết yếu. Điều này cho phép trang web của bạn có thể thay đổi kích thước hoàn hảo, mà không ảnh hưởng tới UX hoặc chất lượng, không có vấn đề gì kích thước màn hình cho thiết bị truy cập.

Theo bài viết trên blog này từ Hostgator, "Sử dụng bố cục không chặt chẽ và hệ thống lưới CSS, cùng với các truy vấn phương tiện truyền thông, mã của bạn có thể tạo thuận lợi cho sự thay đổi một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên. Điều quan trọng là phải nhớ rằng mỗi thiết bị có khả năng cụ thể, và trang web của bạn sẽ phản ánh điều đó.”

5. Phần đầu trang chứa hình ảnh lớn

7 xu hướng thiết kế web bạn sẽ nhìn thấy trong năm 2015 (P.2)

Mặc dù đây không nhất thiết là một xu hướng mới, phần đầu trang chứa hình ảnh lớn sẽ tiếp tục là một lựa chọn ưa thích cho nhiều nhà thiết kế. Các trang web như Airbnb.com và Paypal.com đã không còn từ những hình ảnh tĩnh điển hình và bây giờ sử dụng hình ảnh thay đổi liên tục để gợi lên những cảm xúc thu hút mới từ khách truy cập của họ. Các nội dung di chuyển nên được nhẹ nhàng, im lặng, và tương đối chậm lưu chuyển. Bất cứ điều gì quá nhanh hay quá mạnh sẽ làm cho trang web của bạn hỗn loạn và vô dụng.

Mục tiêu không phải là để gây bất ngờ mọi người, nhưng để làm cho họ nghĩ rằng: "Ôi! Ở cái nhìn đầu tiên tôi thậm chí không nhận ra đó là một video"

6. Kể chuyện

Nhiều doanh nghiệp, nhãn hiệu, và các tổ chức đã nhận ra rằng trang web của họ là công cụ số một để họ kể chuyện. Họ đã dấn thân vào câu chuyện liên quan không chỉ thông qua các nội dung, mà còn qua các yếu tố cụ thể thiết kế web, bố trí và định hướng.

Nếu bạn đang tìm các ví dụ tốt về cách kể chuyện trực quan trong thiết kế web, UltraLinx có một bài viết tuyệt vời trong đó liệt kê 10 ví dụ điển hình. Điểm chung là mỗi trang web cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với các yếu tố thị giác khác nhau ... thường bằng cách di chuột qua một biểu tượng.

7. Menu ẩn

Trong nhiều năm qua, các thanh menu đã được nhân tố thiết yếu trong các ngành công nghiệp thiết kế web. Không ai thực sự cố gắng để thách thức bằng việc chỉ một trình đơn trên trang chủ. Tuy nhiên, xu hướng đơn giản hơn đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế để ẩn menu trang web của họ đằng sau các nút và các tab. Menu chỉ được tiết lộ khi rà chuột lên biểu tượng, giống như trong thiết kế kể chuyện.

Trong khi bạn chắc chắn không muốn chỉ đơn giản là bắt chước những gì người khác đang làm, nó là hữu ích để nhận biết những gì nhà thiết kế thành công đang làm và học hỏi từ các kỹ thuật và chiến lược của họ. Bảy xu hướng thiết kế website là rất phổ biến trong thời điểm này và chắc chắn đáng suy nghĩ và áp dụng cho nhiệm vụ thiết kế trong tương lai của bạn.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây