Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.1)

Những nguyên tắc này bao gồm không chỉ thiết kế các khía cạnh như thiết kế trang đích mà còn các vấn đề công việc chung

Trong cuộc nói chuyện của Claudio Guglieri tại Generate London, ông sẽ dẫn bạn qua quá trình thiết kế bố cục trang web.

Khi tiếp cận các chủ đề thiết kế một bố cục trang web, tôi nghĩ về những sai lầm phổ biến, đặc biệt là với thực tập và thiết kế mới đào tạo thiết kế trang web mới.

Trong danh sách này các bước để bố trí trang web hoàn hảo, tôi nhằm mục đích để truyền tải những gì tôi tin rằng mỗi người xây dựng trang web mới làm việc trong một công ty kỹ thuật số nên biết và làm trước khi bắt đầu một dự án mới, và những gì họ nên chú ý đến trong quá trình này.

Những nguyên tắc này bao gồm không chỉ thiết kế các khía cạnh như thiết kế trang đích mà còn các vấn đề công việc chung mà sẽ có được công việc thực hiện độc đáo. Thực hiện theo chúng và bạn sẽ sớm được trên con đường của bạn để tạo ra bố cục của website chuyên nghiệp.

01. Đặt suy nghĩ của bạn về bài báo đầu tiên

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.1)

Điều này có vẻ rất hiển nhiên, nhưng tôi đã nhận thấy các nhà thiết kế dùng luôn Photoshop trước khi đưa ra bất cứ suy nghĩ đến vấn đề mà họ đang cố gắng để giải quyết. Thiết kế là về việc giải quyết vấn đề và những vấn đề không thể được giải quyết thông qua gradient hoặc bóng tối mà phải qua một bố cục tốt và một hệ thống phân cấp rõ ràng. Hãy suy nghĩ về nội dung, cách bố trí và các chức năng trước khi bắt đầu đổ bóng.

02.Bắt đầu phác thảo một khuôn khổ cấp cao nhất

Khi tôi hỏi để tạo ra một cái nhìn và cảm nhận cho một dự án, điều đầu tiên tôi làm là đi lên với một khuôn khổ cấp cao nhất mà giải quyết tất cả các vấn đề thiết kế. Khung giao diện người dùng bao quanh nội dung và giúp thực hiện các hành động và điều hướng thông qua nó. Nó bao gồm các menu và các thành phần như sidebars và thanh bar dưới.

Nếu bạn tiếp cận thiết kế web của bạn từ quan điểm này, bạn sẽ có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì các nhu cầu bố trí của bạn sẽ được khi thiết kế phần ngoài trang chủ.

03. Thêm một mạng lưới để PSD của bạn

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.1)

Trước khi bắt đầu thiết kế bất cứ điều gì trong Photoshop, bạn cần một mạng lưới thích hợp để bắt đầu. Không có lý do hợp lệ để bắt đầu mà không có một mạng lưới, và có nếu bạn không, tôi có thể đảm bảo trong cách này hay cách khác, các thiết kế sẽ không nhìn tốt.

Một tấm lưới sẽ giúp bạn bố trí cấu trúc của các phần khác nhau; nó sẽ hướng dẫn bạn thông qua các yêu cầu kích thước màn hình cụ thể, và giúp bạn tạo ra các mẫu đáp ứng, thống nhất về khoảng cách cũng như nhiều vấn đề thiết kế khác.

04. Choose your typography

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.1)

Khám phá các kiểu chữ khác nhau và màu sắc là một phần của giai đoạn khám phá của một dự án. Tôi muốn giới thiệu không sử dụng nhiều hơn so với hai kiểu chữ khác nhau trong một trang web, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào bản chất của nó, bạn có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn. Tổng thể chọn một font chữ dễ đọc cho lượng văn bản dài và vui tươi hơn với các chức danh và gọi hành động. Đừng ngại sử dụng phông chữ lớn và tổng thể vui tươi và phù hợp khi sử dụng kiểu chữ.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây