Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.2)

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục đến với phần hai của bài Các bước để bố trí trang web hoàn hảo nhé

06.Chia bố trí

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.2)

Mỗi phần trong thiết kế trang web của bạn cần phải kể một câu chuyện. Nó cần một lý do và một kết quả cuối cùng cho người sử dụng. Cách bố trí cần thiết để giúp các nội dung nêu bật những phần quan trọng nhất trong câu chuyện đó là gì. Trong thực tế không nên có quá nhiều đường dẫn trên một trang vì vậy tất cả mọi thứ nên tập trung vào một phần.

Hãy suy nghĩ về cách bố trí đơn giản nhất mà bạn có thể tưởng tượng cho một mục đích đơn giản và bắt đầu thêm các thành phần cần thiết. Cuối cùng bạn có thể ngạc nhiên như thế nào để giữ cho nó đơn giản.

07. Suy nghĩ lại việc thành lập

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.2)

Khi thiết kế chúng tôi định hình cách người dùng duyệt internet, nó đến với chúng tôi để quyết định có bao nhiêu bước một hành động đơn giản để đạt được mục đích của khách hàng và làm thế nào hiệu quả trang web của chúng tôi sẽ được đưa ra. Thiết kế mẫu và các quy ước là cần thiết, vì họ làm việc nhưng đôi khi  không ai dành đủ thời gian đánh giá chúng hay suy nghĩ lại. Điều quan trọng là phải xem xét lại mô hình tương tác được thiết lập trên bất kỳ thành phần và để xem làm thế nào chúng ta có thể cải thiện chúng.

08. Thách thức chính mình

Tôi khuyến khích mọi thiết kế ra khỏi đó để thử thách chính mình trên tất cả các dự án. Sự đổi mới không phải lúc nào cũng là một yêu cầu đối với dự án do đó, cho chúng tôi để đến với một cái gì đó tương tác hoặc thiết kế web liên quan. Ví dụ về các thách thức khác nhau có thể bao gồm việc sử dụng một hệ thống lưới điện mới, tạo ra một thành phần mới, hoặc thậm chí thách thức nhỏ như tránh các chế độ pha trộn hoặc sử dụng một màu sắc cụ thể.

09. Chú ý đến các chi tiết

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.2)

Tuyên bố này đã bị lạm dụng thời gian gần đây nhưng nó không phải luôn luôn nhìn thấy trong sản phẩm cuối cùng. Tùy thuộc vào các khái niệm đằng sau dự án, rằng "tình yêu" có thể đi theo những cách khác nhau.

Nó có thể là một sự tương tác nhỏ, một hình ảnh động bất ngờ hoặc một cảm ứng thẩm mỹ như một gradient nhỏ trong một nút hoặc một hiệu ứng tinh tế quanh một hộp trong nền. Nhưng nhìn chung cảm ứng này là rất cần thiết và cũng tự nhiên nếu bạn thực sự thích những gì bạn làm.

10. Hãy đối xử với mọi thành phần, nếu như nó có thể được trình bày cho một cuộc thi thiết kế

Các bước để bố trí trang web hoàn hảo (P.2)

Tôi phải thừa nhận rằng lời khuyên này không phải của tôi. Tôi nghe nó trong quá khứ tại Fantasy Interactive  và tôi đã bị sốc bởi cách tuyên bố rõ ràng và đúng này. Mỗi thành phần cần phải được thiết kế như là nó có thể đứng một mình với chức năng là thành phần tốt nhất bao giờ hết. Đôi khi thiết kế lại một số bộ phận của một trang web của họ cuối cùng trên danh sách công việc phải làm và thấy ít sự tôn trọng đối với họ ở cuối.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây