Các phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất (P.1)

Có một loạt những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tuyệt vời hiện có để có được sự sáng tạo khởi đầu.

Không phải ai cũng có tiền dư để dành của mình để mua các phần mềm thiết kế đồ họa đắt nhất, đặc biệt là khi bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc bắt tay vào một sự nghiệp mới trong thiết kế web. May mắn thay, có một loạt những phần mềm thiết kế đồ họa  miễn phí tuyệt vời hiện có để có được sự sáng tạo khởi đầu.

Chúng tôi đã biên soạn danh sách này và chia nó thành năm phần: nghệ thuật vector, chỉnh sửa hình ảnh, 3D, infographics, và các công cụ hữu ích khác.Suy nghĩ về nhận được một thuê bao với Adobe để thay thế? Tìm hiểu tất cả về Creative Cloud ở đây. Sau đây là các ứng dụng miễn phí!

01. SVG-Edit

 

tool05 thiet ke web

 

Mặc dù SVG-Edit được giới hạn trong các định dạng SVG nó đáng ngạc nhiên có khả năng miễn phí phần mềm thiết kế đồ họa

  • Nền tảng: Trình duyệt Web

Nếu bạn đang tìm kiếm để SVG khởi động nhanh hơn, hoặc chỉnh sửa một tập tin SVG hiện tại, có một vài biên tập viên trực tuyến sẽ làm công việc này tốt như Adobe Illustrator. Scalable Vector Graphics (SVG) là một định dạng mở, cho phép bạn sao chép bản vẽ vector của bạn lập trình, và một trong những dự án đẹp nhất là SVG-Edit.

Điều này được xây dựng hoàn toàn trên HTML5, CSS3 và JavaScript mà không yêu cầu bất kỳ xử lý phía máy chủ. Vì vậy, không chỉ bạn có thể sử dụng nó để tạo và chỉnh sửa các tài liệu, nhưng vì nó là mã nguồn mở, bạn cũng có thể tải về và sửa đổi mã - làm cho phiên bản riêng của bạn nếu bạn muốn.

Mặc dù cơ bản, bộ công cụ của mỗi biên tập vector-hình ảnh ở đây bị giới hạn trong các định dạng SVG nhưng nó có khả năng đáng ngạc nhiên.

02. Inkscape

 

tool02 thiet ke web

 

Miễn phí phần mềm thiết kế đồ họa Inkscape có tích hợp SVG rất tốt và hỗ trợ một số tính năng tiên tiến

  • Hệ điều hành: Windows / Linux (Mac có thể)

Như với nhiều tùy chọn có sẵn miễn phí khác, Inkscape tập trung vào định dạng SVG như là định dạng tập tin chính của nó. Biên tập rất có khả năng có một hội nhập SVG rất tốt, hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến hơn mà không phải là luôn luôn có sẵn trong các ứng dụng khác - chẳng hạn như pha trộn alpha, các đối tượng nhân bản vô tính, và đánh dấu.

Hỗ trợ đầy đủ các chế độ màu khác nhau có nghĩa đây là một thay thế cho Illustrator cho cả in ấn và thiết kế web, và mặc dù giao diện có phần đơn giản hơn Illustrator, nó vẫn có thể đạt được tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh vi. Lưu ý đặc biệt là khả năng theo dõi hình ảnh bitmap, hỗ trợ cho đột quỵ chiều rộng biến và nhập khẩu có nguồn gốc của file Illustrator.

Có những chương trình mã nguồn có sẵn cho Windows, Linux, và Mac, và các phiên bản biên dịch hiện đang được cung cấp cho Windows và Linux.

03. Serif DrawPlus Starter Edition

 

tool02 thiet ke web

 

DrawPlus là không thực sự dành cho các chuyên gia, nhưng nó có một số tính năng ấn tượng xem xét nó là miễn phí phần mềm thiết kế đồ họa

  • Nền: của Windows

Mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn có thể nghĩ DrawPlus là không thực sự dự định như là một ứng dụng cho các chuyên gia, đó là thực sự có khả đáng ngạc nhiên, và khi nó được cung cấp trong một phiên bản miễn phí nó cơ bắp theo cách của mình vào danh sách của chúng tôi miễn phí phần mềm thiết kế đồ họa.DrawPlus được thiết kế trực quan trong sử dụng, và có một loạt các công cụ mà gương chức năng trong Illustrator, nhưng một cách tiếp cận hơn.

Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung tốt đẹp mà đang thực sự thực hiện một cách thân thiện hơn so với phần mềm Adobe - 3D là một ví dụ điển hình, nơi bạn có thể nhanh chóng làm cho một đối tượng 3D thông qua đùn, áp dụng một loạt các phong cách 3D hoặc vẽ của riêng bạn hồ sơ bevel đó là ngay lập tức áp dụng cho đối tượng của bạn. Tương tự như vậy có một bộ sưu tập của bàn chải và các mẫu được định trước để giúp bạn bắt đầu làm việc một cách nhanh chóng. 

Các ứng dụng hoạt động an vui trong CMYK, cho phép bạn dễ dàng ra tác phẩm nghệ thuật in sẵn sàng và nó cũng có khả năng làm việc với Pantone cấu hình màu.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây