Cách dùng illustration tuyệt đẹp trong thiết kế header của website

Trong phần dưới đây, chúng ta hãy cùng đến với 15 thiết kế website chuyên nghiệp sở hữu phần header với những illustration vô cùng ấn tượng.

Một header sáng tạo có thể khiến cả thiết kế web đẹp hơn và sáng bừng trong mắt người xem. Header là một thành phần vô cùng quan trọng của website và là một thành phần đầu tiên gây sự chú ý với người xem khi họ bước vào một website. Đó cũng là vị trí thuận lợi để đặt những chi tiết quan trọng, như header menu, logo, slogan, tagline, nút call to action...Nếu biết tận dụng tốt header, bạn sẽ có một công cụ thúc đẩy người dùng tiếp tục khám phá sâu hơn các nội dung khác trên website của bạn.

Thông thường ở header sẽ có một phần nền là các hình ảnh hoặc màu nền nào đó. Dù là lựa chọn nào thì phần nền này cũng phải tạo được sự chú ý ngay từ đầu xong cũng phải có sự tương phản màu sắc cần thiết để tôn lên các chi tiết xuất hiện bên trên nó. Bạn có thể đơn giản chỉ chọn một màu nền với tông màu tươi sáng hoặc tối hay chọn một nền với họa tiết phức tạp hơn. Cách làm phổ biến không kém là sử dụng hình nền cho header. Nói đến hình nền, chúng ta có thể hình dung ra các bức ảnh chụp thực tế, hoặc các hình ảnh là sản phẩm của phần mềm thiết kế đồ họa. Bạn có thể sử dụng một hình nền toàn các hình họa hoặc kết hợp giữa hình họa từ máy tính với ảnh chụp thực tế để tạo ra nét độc đáo riêng không thể lẫn vào đâu cho thiết kế của mình.

Trong phần dưới đây, chúng ta hãy cùng đến với 15 mẫu thiết kế website đẹp chuyên nghiệp sở hữu phần header với những illustration vô cùng ấn tượng. Chúng vừa là thành phần trang trí để tạo sự bắt mắt cho header, vừa là một cách thể hiện thông điệp của website bằng hình ảnh rất hiệu quả. Bạn sẽ thấy rất nhiều ý tưởng hình ảnh mà các bức ảnh chụp thực tế không thể nào truyền tải được, nhưng với các phần mềm đồ họa, mọi sự sáng tạo trong trí óc con người đều có thể được phác họa. Một số hình ảnh header rất ngộ nghĩnh, giúp mang lại cảm giác vui vẻ cho người xem, trong khi một số khác lại truyền tải một chút phong cách bụi bặm, cá tính. Chúng ta như được đưa đến những cảnh quan kỳ lạ được vẽ bằng phần mềm thiết kế, những hình họa này khiến cho cách tiếp cận thông điệp website trở nên bớt khô khan hơn. Tất cả là nhờ cách sử dụng hình họa sáng tạo của người làm thiết kế.

Chắc chắn rằng những ví dụ đẹp mắt dưới đây sẽ mang lại nguồn cảm hứng cho bạn với thiết kế web mới của mình trong tương lai. Hãy cùng trải nghiệm với chúng tôi!

Billy Hughes

billy hughes header trong thiet ke website

Marchand De Trucs

marchand de trucs header trong thiet ke website

Bern Unlimited

helmy bern header trong thiet ke website

Mike Poss

mike poss header trong thiet ke website

Carbon Sugar

carbonsugar header trong thiet ke website

Cult Foo

cult foo header trong thiet ke website

Duirwaigh

duirwaigh studios header trong thiet ke website

Toasted Digital

toasted digital header trong thiet ke website

Eric’s Empire

erics empire header trong thiet ke website

The Pixel

the pixel1 header trong thiet ke website

Dr Martian

drmartian header trong thiet ke website

Pralinen Schachtel

pralinen schachtel header trong thiet ke website

Made In Space

made in space header trong thiet ke website

Cad Website Design

cadwebsitedesign header trong thiet ke website

Data Mojo

data mojo inc header trong thiet ke website

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

 Từ khóa: mẫu web đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây