Cách sử dụng bộ lọc màu (Filter) cho thiết kế web kỳ ảo (P.1)

Các chuyên gia thiết kế web hiện đại đã biết cách kết hợp các bộ lọc màu (filter) vào hinh ảh trên website và mang lại diện mạo mới cho những bức ảnh.

Ai có thể nghĩ rằng những công cụ đơn giản như màu sắc và gradient có thể làm nên tính thẩm mỹ kỳ diệu của một thiết kế website chuyên nghiệp trong thời đại của vô số kỹ thuật và hiệu ứng hiện đại?

Các chuyên gia thiết kế web hiện đại đã biết cách kết hợp các bộ lọc màu (filter) vào hinh ảh trên website và mang lại diện mạo mới cho những bức ảnh. Website sẽ trở nên mới lạ với hiệu ứng hình ảnh ngoạn mục, thậm chí khắc phục được vấn đề của một bức ảnh nền tẻ nhạt, nhờ việc phủ lên đó một lớp lọc màu sáng tạo.

Trước hết, nó mang lại hình ảnh mới mẻ mà không làm quá tải website , thứ hai, nó góp phần tạo nên cảm xúc cho trang web, thứ ba, nó làm mờ đi một số khu vực nhưng làm nổi bật được những thành phần khác, chẳng hạn như video, và cuối cùng, nó tạo ra một phần nền chắc chắn để làm nổi các thành phần ở phía trước.

Dưới đây là một số thiết kế website đẹp mắt đã sử dụng thành công bộ lọc màu để mang lại diện mạo độc đáo cho website.

Zimya

zimya thiet ke website dep

Landing page sử dụng gradient ấm với độ trong suốt một nữa và ngay lập tức nó mang lại cảm xúc tích cực, ấm áp cho người xem. Từ màu đỏ chuyển sang vàng cam, các mảng màu hòa quện và chuyển tiếp rất ngoạn mục.

Red Collar

red collar thiet ke website dep

Cách phủ màu mịn và gradient phong phú đã làm ảnh nền thêm ấn tượng, thể hiện được hình ảnh của công ty một cách ấn tượng.

Ingram Cole and Land

ingram cole and land thiet ke website dep

Website này sử dụng hiệu ứng rất thông minh khiến cho khoogn chỉ animation mà còn ảnh cũng hiển thị thành công hơn trên cả website. Gradient tinh tế và ấm với sắc độ từ tím đến hồng mang lại vẻ đài các và kỳ ảo cho website.

Adopt Wales

adopt wales

Một video được đặt ở nền với lớp màu hồng ngọt ngào phủ lên trên. Sự lựa chọn màu sắc và mức độ trong suốt đã giúp nhấn mạnh được các chi tiết ở phía trên lớp nền.

Snippet App

the snippet app thiet ke website dep

Sự kết hợ của màu xanh và trắng đã điều hòa được cảm xúc chung của mọi người. Chuyên gia thiết kế đã sử dụng 3 tông màu trong đó 2 tông chiếm ưu thế hơn.

Joyce Van Herck

joyce van herck thiet ke website dep

Joyce Van Herck là một nghệ sỹ cao cấp, người sở hữu portfolio này. Nó có các hình học đáng yêu, cùng với đó là gradient trong suốt, có hiệu quả trong việc mang lại bầu không khí dễ chịu.

Electric Mainline

electric mainline thiet ke website dep

Rất giống với website Snippet App ở trên, chuyên gia thiết lế ở đây đã kết hợp màu xanh và trắng, uy nhiên mức opacity thấp khiến người xem có thể chiêm ngương bức ảnh trên web.

Solid Giant

solid giant thiet ke website dep

Màu hồng được sử dụng và điều chỉnh với vài mục đích. Đều tiên nó giúp nhấn mạnh tagline, logo, navigation và nút bấm ảo màu trắng; thứ hai, nó thiết lập một bầu không khí thoải mái; và cuối cùng, nó là đặc trưng cho bản sắc thương hiệu.

Invelab

invelab thiet ke website dep

Một lần nữa, người thiết kế đã nỗ lực đạt tới sự tương phản hoàn hảo giữa nền và tiền tố trong khi vãn tạo sự chú yscho bức ảnh ở phía sau lớp màu phủ tím.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây