Cách tìm cảm hứng cho thiết kế web

Thiết kế web luôn cần những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ. Tìm cảm hứng cho lĩnh vực sáng tạo rất khó, nhưng đặc biệt trong thiết kế trang web nơi mà nhu cầu và cạnh tranh rất cao.

Với sự phổ biến của thương mại điện tử và các cộng đồng trực tuyến dường như ngày càng đang bão hòa. Làm sao để tìm ra một cảm hứng thiết kế web sáng tạo ? không phụ thuộc vào rập khuôn sẵn có ?

10 cách để khởi động sự sáng tạo của bạn cho một dự án thiết  kế website mới

1. Nghiên cứu nhãn hiệu

Cách tìm cảm hứng cho thiết kế web

Để có một thiết kế website ấn tượng, bạn phải hiểu được thương hiệu của họ, bạn phải nghiên cứu kỹ các yếu tố khác bao gồm bản tin, tờ rơi và sách điện tử..

2. nghiên cứu khách hàng

Thị trường mục tiêu của khách hàng là ai ? xác định rõ điều này sẽ giúp bạn xác định sự lựa chọn phông chữ (và kích thước của font) chuyển hướng và đa phương tiện, tùy chỉnh thiết kế hấp dẫn cho các độc giả.

3. Xu hướng thiết kế

Cách tìm cảm hứng cho thiết kế web

Có rất nhiều website theo xu hướng mới nhất. Nghiên cứu và kết hợp tất cả với nhau có thể bạn sẽ tìm được một cảm hứng Thiet ke web cho riêng mình.

4. Theo dõi các blog của nhà thiêt kế

Bạn có thể xem trước xu hướng thiết kế trên thới giới thông qua các blog hoặc website của họ , từ đó cập nhật cho mình thêm những xu hướng mới trong thiết kế web.

5. YouTube

Đôi khi cảm hứng có thể xảy ra với một gợi ý đơn thuần của một cái gì đó có tính thẩm mỹ mạnh mẽ.YouTube là nơi tạo cảm hứng thiết kế web rất nhiều. Cho dù sản phẩm sáng tạo nghiệp dư, bộ phim ngắn và thậm chí cả các video âm nhạc chuyên nghiệp có thể đưa bạn vào một hướng sáng tạo. 

6. Viết

Cách tìm cảm hứng cho thiết kế web

Phác thảo ra một số ý tưởng và khái niệm trên giấy hoặc trên bảng và tổng hợp chúng lại vơi nhau bạn sẽ tìm thấy một ý tưởng thiết kế web mới.

7. Tham gia vào các bài tập Visualization

Hãy cho mình ra khỏi vai trò của một nhà thiết kế và đặt mình thẳng vào vị trí của khách hàng và bắt đầu tạo ra vô số câu hỏi tự mình trả lời bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng mới hoặc cảm hứng thiết kế mới.

Thiết kế website là một lĩnh vực cho thấy không có dấu hiệu chậm lại ở hiện tại hoặc tương lai.  Nó sẽ ngày càng phát triên và đòi hỏi  sự sáng tạo của bạn rất nhiều. Vì thế hãy tiếp tục tìm cho mình càng nhiều cảm hứng thiết kế càng tốt. Ngành này cạnh tranh rất gay gắt về ý tưởng, nếu không có ý tưởng bạn sẽ bị đào thải.

Tác giả bài viết: Liên Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây