Cuộn trang kích hoạt Animation - xu hướng thiết kế web mới (P.1)

Hãy cùng khám phá một số vị ấn tượng về thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng khéo léo animation nhờ động tác cuộn trang sau đây.

Xu hướng thiết kế web cuộn trang kích hoạt Animation

Cứ mỗi năm, hiệu ứng animation lại có sự tiến bộ thêm nhờ sự tiến bộ của công nghệ đồ họa. kéo theo đó là sự ra đời của các thiết kế website đẹp hơn và mượt mà hơn, mang lại trải nghiệm người dùng ấn tượng.

Khi tích hợp vào một thành phần bất kỳ của website, animation làm nên sức sống cho thành phần đó và cho cả website mặc dù nhiều khi nó không được chú ý nhiều nhưng nếu thiếu nó thì chúng ta sẽ cảm nhận được ngay. Năm nay xu hướng mới sẽ là sử dụng animation được kích hoạt bởi động tác cuộn trang của người dùng web. Cách làm này đặc biệt phù hợp với các website dài và hỗ trợ đắc lực cho việc kể câu chuyện trên website.

Hãy cùng khám phá một số vị ấn tượng về thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng khéo léo animation nhờ động tác cuộn trang sau đây.

Kaipoche là trang web dành riêng cho lễ hội diều của năm. Nó có thiết kế sinh động và hấp dẫn mặc dù sử dụng cuộn trang đơn giản. Nhờ vào những hình họa đáng yêu và được hỗ trợ bởi animation nhỏ nên sự tương tác đã trở nên thật hơn và mang lại diện mạo website bắt mắt.

thiet ke web animation

Bizbrain là thiết kế web đơn trang tiên tiến với cách thể hiện dữ liệu thông qua infographic nhiều màu sắc. Mỗi khu vực bao gồm một mảng thông tin riêng và được hỗ trợ bởi animation kích hoạt khi cuộn chuột.

thiet ke web animation

Drugs and Alcohol on Campus khá giống ví dụ bên trên nhờ việc sử dụng infographic tương tác, giúp âm thầm nâng cao nhận thức của mọi người về những vấn đề cấp bách. Animation được kích hoạt sau khi cuộn chuột, chúng đóng góp rất hiệu quả vào chủ đề, khiến nó bớt nhàm chán và khô khan.

thiet ke web animation

Bright Media sử dụng hiệu ứng rất hợp thời để thống nhất các yếu tố với nhau. Kỹ thuật nay còn có hiệu quả tạo sự dẫn dắt thị giác người dùng thông qua khu vực intro và có mục đích thể hiện dữ liệu theo đúng trật tự. Các trang phụ chứa các thành phần animation nhỏ rất xinh xắn.

thiet ke web animation

Adobe Muse CC là một thiết kế web sáng tạo, gọn gàng và tinh vi, nó thúc đẩy một các tiếp cận đầy nghệ thuật vào sản phẩm, Các hoạt tiết gọn và texture illustration xuất hiện khi cuộn trang.

thiet ke web animation

Fluger mang đến cho người xem hình ảnh chiếc máy bay nhỏ có thể chuyển động khi bạn cuộn chuột. Đồ họa vẽ tay và các chi tiết hình ảnh kết hợp suốt hành trình bay đặc biệt này.

thiet ke web animation

Fillet là thiết kế website phẳng với typography tuyệt vời, Khi bạn cuộn chuột xuống, mọi từ ngữ sẽ biến đổi. Quá trình biến đổi đó hết sức ngoạn mục.

thiet ke web animation

NGUMA là thiết kế website công ty đầy cuốn hút và năng động với kỹ thuật tiên tiến. Trang web cho phép tương tác trực tiếp, cuộn trang tự động để mở animation.

thiet ke web animation

Happy New Year 2014 sử dụng cách cuộn trang để kích hoạt animation. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc mở ra không khí lễ hội ấm cúng trên website này bằng đồng tác cuộn trang.

thiet ke web animation

Merry Christmallax cũng giống ví dụ ở trên. Sự sáng tạo nhằm mục đích mang tới cho khách hàng quen thuộc của mình một lời chúc ấm áp và nồng nhiệt. Câu chuyện bắt đầu trên một tờ giấy trắng à kết thúc với một cảnh đầy hình họa, tất cả quá trình biến đổi được tạo ra nhờ kỹ thuật cuộn trang.

thiet ke web animation

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây