Diện mạo của website portfolio chuẩn đáng học hỏi

Giới thiệu với các bạn một thiết kế website portfolio chuẩn đáng học hỏi.

Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp là Katie Kovalcin sở hữu một portfolio mang tầm nhìn sâu sắc và sáng sủa.

Cô là người phát ngôn của Generate New York 2015 tháng trước và là một nhà thiết kế tại Sparkbox và Young Designer of the Year 2014. Thoạt nhìn, bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có những hình khối và nét vẽ kỳ lạ xuất hiện trên khắp website. Điều khiến cho thiết kế website portfolio của cô trở nên đặc biệt chính là những họa tiết nhỏ với các hình khối hình học nằm rải rác xung quanh website. Các họa tiết xoay, chuyển động tinh tế và ấn tượng...đó là những chi tiết làm nên ảnh hưởng của website này với người xem và chúng đã thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình.

Katie nói rằng cô lấy cảm hứng của các hình họa trang trí từ những họa tiết hình học đậm nét mà Dusen Dusen tạo ra. Năng lượng tuyệt vời của những họa tiết và hình dáng đó là thứ mà cô ấy muốn đưa vào website của mình và biến nó thành một thiết kế website đẹp mắt. Đó là năng lượng của những hình dáng mà khi ghé thăm những website trên điện thoại di động, nơi mà SVGs không hiện diện thì trải nghiệm có một chút giảm bớt.

Diện mạo của website portfolio chuẩn đáng học hỏi

Hình ảnh của chính chủ website được sử dụng như một cách tạo dấu ấn cá nhân. Bức ảnh của cô chọn có kích thước toàn trang với tông màu đen, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và không kém phần cuốn hút ngay từ khi mọi người bước vào thế giới online của cô. Các khoảng trắng cũng được tận dụng để tạo sự tập trung vào nội dung chính.

Trang website được tạo bởi Chris Coyier của CSS-Tricks, sử dụng công cụ tạo trang tĩnh ngày càng phổ biến hiện nay là Jekyll. Nó lưu trữ trên GitHub Pages và có một tùy chỉnh Grunt thiết lập để tạo web chấp nhận SVGs từ Illustrator, làm cho nó dễ dàng để cập nhật.

Điều mà chúng ta thực sự ngưỡng mộ ở trang web này là cá tính của người thiết kế được thể hiện đậm nét và cảm xúc cảm giác như nó được thiết kế bởi ai đó có tầm nhìn rất rõ ràng về sản phẩm cuối cùng. Có nghĩa là ngay từ khi bắt tay vào thiết kế, người designer đã hình dung chính xác những việc mình cần làm và làm đúng như những gì mình đã hình dung.

Để ghé thăm trang của chuyên gia thiết kế Katie Kovalcin bạn hãy ấn vào địa chỉ tại đây. Hy vọng rằng những trải nghiệm thực tế trên website của cô ấy sẽ là nguồn gợi ý tốt cho bạn để bổ sung ý tưởng sáng tạo cho website của mình.

kkkkk2 thiet ke web portfolio

Bố cục dạng lưới grid được tận dụng để thể hiện các bức ảnh đẹp mắt của tác giả

kkkkk3 thiet ke web portfolio

Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của rất nhiều hình học thú vị với hiệu ứng chuyển động lạ mắt tại đây

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây