Dự báo xu hướng thiết kế web trong năm 2015

Thiết kế phẳng chắc chắn không phải là một khái niệm mới, nhưng ý nghĩa của nó sẽ tăng lên nữa trong năm 2015 giống như sự nhấn mạnh những thứ đơn giản.

Các yếu tố thiết kế mà làm cho nhãn hiệu của họ có một thị trường riền trong năm 2014 sẽ tiếp tục nổi bật trong năm 2015. Như nhiều người biết, đã có nhiều xu hướng killer trong ngành công nghiệp web và thiết kế đồ họa trong năm nay, nhưng khi chúng ta nhìn về phía trước sẽ thấy một số dự đoán được mong đợi vào năm 2015.

thiet ke web

Mục đích của các nhà thiết kế là để tạo ra các thiết kế phức tạp và ít phức tạp hơn, đó là lý do tại sao có những dấu hiệu của một số xu hướng sẽ tạo nên làn sóng trong năm 2015.

Thiết kế đáp ứng

ke web

Nó đã trở thành một dấu hiệu cho thiết kế trang web trên thế giới hiện nay khi mà việc sử dụng Internet đã thay đổi đến một mức độ khó tin. Một số lượng ngày càng tăng người dùng sẽ đưa đến trình duyệt trên Internet thông qua thiết bị di động cầm tay của mình, có nghĩa là tầm quan trọng của thiết kế đáp ứng phát triển hơn nữa trong năm 2015.

Bạn có biết khó khăn thế nào để có được sự chú ý của người dùng trên trang web của bạnhay không, và nếu nó không đáp ứng đủ được người dùng thân thiện trên các thiết bị di động,bạn sẽ bị những khách hàng tiềm năng xa lánh. Các nhà phát triển sẽ không phải nhìn vào các thiết kế khác nhau cho các thiết bị khác nhau và người dùng sẽ không phải đối mặt với các trang web tẻ nhạt cho thiết bị di động cá nhân của họ.

Tăng cường sử dụng thiết kế phẳng

thiet ke web

Thiết kế phẳng chắc chắn không phải là một khái niệm mới, nhưng ý nghĩa của nó sẽ tăng lên nữa trong năm 2015 giống như sự nhấn mạnh những thứ đơn giản. Mô hình, kết cấu, bóng, gradient và bong bóng passé sẽ nhường đường cho thiết kế đơn giản và thiết kế phẳng. Một lần nữa tác động của người sử dụng các thiết bị cầm tay để lướt Internet cho thấy các nhà thiết kế sẽ phải mang lên các giao diện đơn giản và tìm kiếm thông minh trên màn hình bằng phẳng càng ngày càng tốt. 

Một trong những điểm nổi bật của Flat Design là nó sẽ đưa bạn trở lại những thiết kế vững chắc và đó chắc chắn là một điều tốt. Sau đó thiết kế web cần phải được đánh giá dựa trên cách nó hoạt động và thân thiện với người dùng. Thiết kế phẳng hoạt động tốt trên tất cả các tính toán.

Infographics: Một sự kết hợp của tất cả mọi thứ

thiet ke web

Theo như các thiết kế web được quan tâm hiện nay, infographics chắc chắn rất hấp dẫn và quan trọng, họ cung cấp cho bạn một cơ hội để hiển thị  toàn bộ thông tin trong một không gian duy nhất.Bạn có thể làm được một cách tốt nhất về hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc đậm và nhiều hơn nữa để cung cấp thông tin của bạn cái mà có chút liên quan cá nhân. 

Mục đích của infographics là đơn giản hóa để cung cấp cho người dùng của bạn các thông tin trong một định dạng tương tác sạch sẽ và dễ hiểu, và sẽ giữ được sự chú ý của họ trong một thời gian dài. Nhưng để tạo điểm nhấn tại chỗ cho infographics, bạn sẽ phải chịu các yếu tố thiết kế cùng với khoa học để nó được phù hợp.

More Scrolling

thiet ke web

Không có nơi nào cho các trang web cồng kềnh có thể phá vỡ các thông tin trong một vài trang, nữa.Người dùng ngày nay muốn di chuyển lên xuống để tìm tất cả các thông tin bạn cung cấp trên một trang duy nhất. Đúng là các trang web nhiều trang có một tiềm năng lớn hơn cho lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn phải nhận ra rằng các trang web có moọt thị trường riêng đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng ngày nay. Nó chắc chắn là một thương mại giảm mà bạn phải nhìn vào một cách cẩn thận. 

Tất nhiên, các nhà thiết kế sẽ không thể bao gồm tất cả các yếu tố đó cái mà sẽ mang lại cho họ lợi ích SEO nhưng nó không có vẻ hấp dẫn cho một số lượng lớn người sử dụng ngày nay. Trade off có tác động tối thiểu khi trang web của bạn chỉ là một phần của chiến lược kỹ thuật số hoàn chỉnh.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây