Khám phá 3 website chỉ tập trung vào một nội dung duy nhất

Bất kỳ loại hình marketing hoặc truyền thông điệp nào cũng sẽ chỉ làm tốt nhất một nội dung. Nếu bạn muốn cố gắng khiến mọi người hạnh phúc, bạn cần loại bỏ những thứ có thể khiến người dùng web thấy phiền phức.

Để đảm bảo thông điệp trên website của bạn được nổi bật nhất, hãy thử bỏ qua việc cố gắng đưa thêm những thứ phức tạp và nội dung phụ trợ khác vào website, thay vào đó, hãy chỉ tập trung nói những gì mà bạn muốn một cách trực tiếp.

Rất nhiều thiết kế web chuyên nghiệp nhưng gặp tình trạng là chứa đến 4 nút call to action và tận 6 dữ liệu người xem khác nhau. Việc này tạo nên sự phức tạp xử lý thông tin cho cả người dùng web lẫn người quản lý website., nhất là khi diện tích website quá trật hẹp để chứa mọi thứ. Thậm chí sẽ luôn phải có sự tương phản, cân đối để bớt diện tích của nội dung này và thêm vào nội dung khác trên một website.

Bất kỳ loại hình marketing hoặc truyền thông điệp nào cũng sẽ chỉ làm tốt nhất một nội dung. Nếu bạn muốn cố gắng khiến mọi người hạnh phúc, bạn cần loại bỏ những thứ có thể khiến người dùng web thấy phiền phức.

Vấn đề ở đây không phải là thiết kế website tối giản. Thực chất tối giản chỉ là một công cụ trong hộp đồ thiết kế của bạn. Nếu bạn có thể chỉ nghĩ đến việc làm một nội dung duy nhất trên trang của mình thì khi bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Lý do cho việc chỉ chọn một nội dung để truyền tải là bởi chúng ta không có nhiều cơ hội để thu hút mọi người, hãy để dành cơ hội đó cho một thứ duy nhất trên website. Nếu có nhiều thứ cùng xuất hiện trên một trang thì sự tập trung của mọi người sẽ buộc phải phân tán cho tất cả chúng, trong khi quỹ thời gian của mọi người bây giờ không hề nhiều. Thay vào đó, hãy chỉ khiến họ phải hiểu một vấn đề và làm một điều mà bạn muốn họ làm.

Có nghĩa là nếu bạn có một thiết kế website bán hàng thời trang, hãy cho người dùng thấy ngay sản phẩm và cung cấp những thứ họ cần để quyết định mua ngay sản phẩm đó. Có lẽ nghe thì đơn giản nhưng không phải website nào cũng làm được việc là dành sự tập trung duy nhất cho một nội dung trọng tâm trên website của mình.

Cutest Paw

Đây là một trang tải ứng dụng Cutest Paw, một ứng dụng chia sẻ những bức ảnh đáng yêu của động vật. Tính năng cốt lõi của trang này là thể hiện những bức ảnh động vật đẹp đẽ.

thiet ke website chuyen nghiep

Simply Rug Cleaning

Thiết kế website dành cho Simply Rug Cleaning thực sự muốn bạn đặt một lịch hẹn cho việc dọn dẹp tấm thảm của mình. Do đó một điều mà bạn sẽ thấy đầu tiên chính là nút 'Schedule an appointment' khổng lồ ở vị trí dễ thấy nhất của website.

thiet ke website chuyen nghiep

Fitbit

Website của hãng thiết bị tập thể dục nổi tiếng có tên Fitbit đảm nhận nhiệm vụ cho bạn thấy thiết bị của hãng này trông như thế nào. Một điều mà website này chú ý làm nổi bật là việc thể hiện nhiều bức hình của các sản phẩm mà công ty có.

thiet ke website chuyen nghiep

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây