Làm thế nào để cân đối thành phần cho Website Layouts

Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu một số kỹ thuật để cân đối thành phần của một trang web. Giai đoạn thiết kế web là một quá trình dài bắt đầu từ phác thảo sơ bộ cho đến khi bắt đầu thiết kế .

Cách cân đối thành phần cho Website Layouts

Định hướng mục tiêu

Bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì trước khi bắt đầu thiết kế website.Hãy tưởng tượng mình là người truy cập website, người này sẽ làm trên trang web?  Các "mục tiêu" quan trọng nhất cho người sử dụng là gì?

Các trang web tĩnh mà các công ty có nhu cầu đơn giản - thường để trình bày thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Các trang web động cần tương tác nhiều hơn như các hình thức đăng ký, hoặc chức năng tìm kiếm. Khi thiết kế website nên chú ý đến màu sắc sặc sỡ, và độ tương phản,màu chủ đạo của website là gì?

Các thiết kế website du lịch thường thể hiện những hình ảnh thiên và những ga màu tươi sáng, thiết kế website khách sạn hay thiết kế web nhà hàng thường sử dụng ga màu trầm hoặc nóng, những ga màu mang lại sự ấm áp.

a

Khoảng trắng ổn định

Hãy suy nghĩ về khoảng cách sử dụng giữa tiêu đề trang, trình chiếu hình ảnh, thậm chí có kích thước nhỏ của văn bản như blockquotes hoặc chú thích. Tất cả mọi thứ trên trang cần không gian riêng, khi thiết kế web  đó bạn phải điều chỉnh bao nhiêu không gian là cần thiết dựa trên mối quan hệ của xung quanh nội dung.

Thực hiện theo mẫu

Các mẫu giao diện phổ biến nhất được gọi là Z-Layouts và F-Layouts. Mặc dù bạn không cần phải làm theo các mô hình layout chính xác nhưng nó sẽ giúp bạn có một cấu trúc một thiết kế web đẹp. Những mô hình này bao gồm các công cụ hình ảnh lớn và thành phần tỉ lệ giữa các yếu tố trong thiết kế web.

Tập trung vào màu sắc:

Đây là một kỹ thuật cũ được sử dụng bởi các nghệ sĩ để kiểm tra lựa chọn màu sắc trước khi sơn. 3 đặc tính cốt lõi của màu sắc là màu sắc, độ bão hòa và giá trị. Sự lựa chọn các màu: đỏ, xanh lá cây màu xanh  sẽ trung hòa với các với màu trắng.Để ý các thiết kế web chuyên nghiệp bạn sẽ thấy rõ cách phối màu của họ.

Một trong những bài tập tốt nhất cho việc xây dựng thiết kế website của bạn nghiên cứu các trang web lớn khác. Nó có thể giúp viết ra một danh sách các tính năng giao diện yêu .

Các hoạt động của phân tích sẽ giúp bạn nãy sinh ra những ý tưởng mới .Tôi  hy vọng những lời khuyên này có thể giúp các nhà thiết kế web tạo ra nhiều website chuyên nghiệp trên tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Tác giả bài viết: Liên Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây