Làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Thu hút khách hàng ghé thăm trang web của bạn là một việc làm rất khó. Giữ họ ở lại và xem các bài viết, nhấp vào các liên kết, và đọc hết nội dung trên trang web của bạn – đặc biệt là với những thông tin mà trang web khác cũng có thể cung cấp.

Làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích về việc thiết kế web để thu hút sự chú ý và giữ khách truy cập ở lại trang web của bạn.

Giữ cho giao diện web gọn gàng và đơn giản – Nhưng không gây nhàm chán!

Một trang web lộn xộn sẽ làm cho khách hàng muốn lập tức rời ngay. Không một ai thích xem một thiết kế web du lịch, thiết kế web khách sạn hay thiết kế website nhà hàng… có quá nhiều chữ. Nó mang tới cho khách truy cập quá nhiều thông tin khiến họ trở nên quá tải và muốn thoát khỏi ngay trang web của bạn mà không bao giờ muốn quay trở lại nữa.

Làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Vì vậy hãy giữ cho không gian website của bạn thật gọn gàng. Nghĩa là giao diện của website được thiết kế đẹp, sinh động, phông chữ dễ đọc, và dễ tìm các liên kết khác.Hãy để cách mà bạn thiết kế web nói lên thương hiệu của bạn, và người xem sẽ cảm thấy như được giải trí khi đọc nội dung trên trang web.

Làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Luôn đặt thông tin quan trọng lên trước

Khi vào trang chủ trang web, người xem sẽ quyết định có ở lại trang web hay không, trước khi di chuyển xuống hoặc nhấp chuột vào các liên kết. Vì vậy, hãy sắp xếp những thông tin quan trọng nhất vào trung tâm trang chủ, nơi mà người xem có thể dễ dàng nhìn thấy nó.

Bằng cách đặt đúng những thông tin thú vị nhất trên trang chủ, điều đó sẽ làm cho người xem muốn truy cập vào các liên kết và tìm hiểu nội dung trên trang web của bạn.

Không chèn video hay audio khi không cần thiết

Không có gì gây khó chịu cho khách truy cập hơn là khi họ đang duyệt một trang web mà video hoặc audio đột nhiên được bật lên. Nếu thực sự thiết kế website  của bạn cần phải có video hay audio thì đừng bật lên đột ngột. Hãy cung cấp cho người xem tùy chọn để họ có thể tự quyết định nếu muốn xem hoặc nghe nó. Và hãy ghi nhớ - phải có một đoạn văn ngắn để nói về đoạn video mà bạn đăng, vì vậy hãy suy nghĩ kĩ nếu thật sự cần phải có video trên trang web của bạn.

Làm thế nào để giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Cập nhật thường xuyên

Tuyệt vời, bạn đã có khách truy cập ở lại lâu trên trang web của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi những lần truy cập sau của họ mà không có thông tin gì mới?

Luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất trên trang web của bạn. Điều này sẽ không chỉ giữ lượng truy cập vào trang web của bạn cao, mà còn giúp trang web của bạn xếp ở vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Lập kế hoạch về nội dung mà bạn sẽ đăng tải trên website cho từng tháng, điều này sẽ làm cho khách truy cập trở lại thường xuyên hơn.

Không gì quan trọng hơn nội dung trong việc thiết kế website

Để tạo nên một trang web hấp dẫn thì không có gì quan trọng hơn phần nội dung. Điều này rất quan trọng, bởi vì sau tất cả mọi thứ thì nội dung chính là phần cốt lõi trong website của bạn – tất cả mọi thứ khác chỉ là công cụ hỗ trợ để thu hút khách truy cập tới website của bạn.

Liên kết với một blog, YouTube, có một trang truyền thông xã hội, các cuộc thi, hay bất cứ liên kết gì - chỉ cần giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ và thú vị!

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây