Làm thế nào để thiết kế một website tuyệt vời

Có rất nhiều yếu tố và các quyết định thiết kế để tạo ra các thiết kế web hoàn hảo. Tuy nhiên bắt đầu từ đâu, công cụ nào được sử dụng và làm thế nào các yếu tố thiết kế của bạn xuất hiện trên trang chỉ là một vài trong số nhiều sự lựa chọn thiết kế web cần phải làm trong bất kỳ dự án nào.

thiet ke website

1. Làm thế nào để thiết kế một Website

Như với hầu hết các dự án thiết kế, bước đầu tiên khi tạo một trang web là thực hiện nghiên cứu. Một số nghiên cứu sẽ được thực hiện với các khách hàng để có được một sự hiểu biết về nhu cầu của họ, và các nghiên cứu khác sẽ được thực hiện để tìm hiểu thêm về một ngành công nghiệp cụ thể. 

Khi gặp gỡ với khách hàng của bạn, bạn sẽ tìm cách để khám phá càng nhiều càng tốt để giúp bạn phát triển một phác thảo cho trang web và cuối cùng thiết kế nó. Điều này bao gồm yêu cầu về đối tượng mục tiêu, mục tiêu, định hướng sáng tạo của họ và các biến số khác có thể ảnh hưởng những gì bạn có thể cung cấp cho khách hàng, chẳng hạn như ngân sách và thời hạn. Điều này từng bước sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình thiết kế web.

2. Làm thế nào để tạo wireframes cho thiết kế web

Trang web thiết kế wireframes là các đường kẻ đơn giản mà hiển thị các vị trí của các yếu tố trên một trang web. Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian bằng cách chỉnh sửa cách bố trí của một wireframe đơn giản ở đầu của quá trình thiết kế thay vì một thiết kế phức tạp về sau.

Sử dụng wireframes là một cách tuyệt vời để bắt đầu một dự án thiết kế trang web, vì nó cho phép bạn và khách hàng của bạn để tập trung vào cách bố trí mà không có sự phân tâm của màu sắc, kiểu và các yếu tố thiết kế khác. Tập trung vào những gì mà đi vào các trang web của bạn và tỷ lệ phần trăm của không gian mà mỗi phần tử chiếm, mà có thể được xác định bởi nhu cầu của khách hàng. Điều này từng bước sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình tạo wireframes. 

3. Thiết kế Web 2.0

Có rất nhiều xu hướng trong thiết kế web hiện đại, thường được gọi là một phần của web 2.0. Web 2.0 thường có kết cấu, đổ bóng, bố trí lưới sạch, các biểu tượng, và các yếu tố thiết kế khác. Dưới đây là một số xu hướng trong thiết kế hiện đại web 2.0, cùng với các ví dụ của mỗi. Các xu hướng thiết kế web được liệt kê bao gồm kết cấu, đổ bóng, các cạnh vát, loại lớn hoặc theo kiểu, bố trí lưới sạch, báo cáo giới thiệu đậm nét, biểu tượng và dấu hiệu lên các hình thức đơn giản.

4. Các loại Website hướng dẫn

Danh mục chính là một yếu tố quan trọng của một trang web. Đó là cách mà người sử dụng có được từ phần để dành, và nội dung của bạn. Bên cạnh việc tạo ra một cái gì đó độc đáo, có một số tùy chọn để điều hướng trong thiết kế web đó khá phổ biến, và vì một lý do tốt nào đó... chúng giúp người dùng duyệt trang web của bạn một cách dễ dàng. Các ý tưởng định hướng liệt kê bao gồm văn bản theo chiều ngang, dọc văn bản, các menu thả xuống, sub-menu, văn bản thiệu, biểu tượng hoặc đồ họa và thực nghiệm. 

5. Thiết kế Đối với In so với Web

Thiết kế cho các phương tiện truyền thông in ấn so với thiết kế cho các trang web có thể là một kinh nghiệm hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về những khác biệt này, cả hai có thể được so sánh trong khu vực chủ đề chính: các loại phương tiện truyền thông, khán giả, bố cục, màu sắc, công nghệ và nghề nghiệp. Nhớ là chúng tôi đang tìm kiếm ở phía bên thiết kế đồ họa của thiết kế web, không mặt kỹ thuật. 

6. Làm việc như một nhà thiết kế Web

Thiết kế web là một phần thiết yếu của chiến dịch hình ảnh, thương hiệu và quảng cáo, marketing và quan hệ công chúng của công ty. Các bên của thiết kế web mà có thể được coi là thiết kế đồ họa là việc tạo ra cái nhìn thực tế và cảm nhận của một trang web. Nhiều nhà thiết kế website cũng tham gia vào phát triển web, tạo ra các chức năng đằng sau một trang web làm việc. Ngay cả nếu có ai đó muốn chỉ tập trung vào phía thiết kế web, một sự hiểu biết về công nghệ đằng sau các trang web là điều cần thiết để tạo ra các mẫu thiết kế mà là cả hấp dẫn và chức năng.

7. Làm thế nào để chọn một Tên miền cho Website

Chọn một tên miền cho bạn hay một khách hàng cho một dự án thiết kế web có thể là một quá trình lâu dài và tẻ nhạt. Với rất nhiều cái tên không còn có sẵn, tạo ra một cái mới hoặc tìm kiếm một trong những quyền đòi hỏi nghiên cứu, sáng tạo và đôi khi một sự đầu tư đáng kể. Bất kể bạn đang tìm kiếm một thương hiệu tên mới hoặc xem xét việc mua một, các yếu tố cùng đi vào chơi để xác định giá trị của tên miền cho doanh nghiệp của bạn. 

8. Ví dụ về thiết kế thành công Web Layouts

Bố trí thiết kế web thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm điều hướng phù hợp, cân bằng hợp lý, sử dụng không gian, và giao hàng rõ ràng về nội dung. Dưới đây là ví dụ về bố trí thành công trong một loạt các ngành công nghiệp. Việc bố trí thiết kế web bao gồm là Thống Hoa Kỳ, Blog Veerle của, Lightroom Kiến trúc và New Media, Knoll, Veer và Jeremy Cowart Photography.

9. Làm thế nào để sử dụng hệ thống lưới trong thiết kế đồ họa

Các hệ thống lưới trong thiết kế đồ họa là một cách tổ chức nội dung trên một trang, sử dụng bất kỳ sự kết hợp của lợi nhuận, hướng dẫn viên, các hàng và cột. Nó thường được thấy trên các tờ báo, tạp chí bố trí và thiết kế web với các cột của văn bản và hình ảnh. Một lưới, hoặc một bộ sưu tập của lưới điện, có thể được sử dụng trên toàn bộ một dự án để đạt được một cái nhìn nhất quán và cảm nhận. Trong một sản phẩm hoàn thành, lưới điện là vô hình, nhưng sau nó giúp trong việc tạo ra bản in và thiết kế layout web thành công. 

10. Thiết kế Web nổi bật trên Blog About.com

Sau đây là danh sách đang diễn ra của các trang web đặc trưng từ about.com đồ họa thiết kế blog. Danh sách bao gồm ISO 50, Dave Werner, Bắc quốc Anh, XRS Nowe Media, DesignChapel, Thiết kế của MoMA và Elastic Mind

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây