Lợi ích của thiết kế Web Responsive

Với số lượng ngày càng tăng của các thiết bị di động và kích cỡ màn hình các thiết bị di động thay đổi liên tục.

Cách bố trí của một trang web phù hợp với một máy tính để bàn có thể sẽ rất khó để sử dụng trên điện thoại thông minh nếu chúng ta không biết đến kỹ thuật responsive web.

Kỹ thuật responsive web đang là con đường tương lai trong lĩnh vực thiết kế web. Responsive web làm cho trang web tự động thay đổi bố cục trang tùy thuộc vào kích thước màn hình của thiết bị. Bởi vì các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng đang phát triển nhanh chóng phổ biến mỗi ngày nên kỹ thuật responsive web ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế website đáp ứng .

Hiện có hơn 1,2 tỷ người sử dụng truy cập Internet trên thiết bị di động vì thế website bạn phải đảm bảo vận hành tốt trên các thiết bị di động.

Lợi ích của thiết kế Web Responsive

Những lợi ích lớn nhất của thiết kế web đáp ứng là:

  • Có thể tối ưu hóa trên tất cả các thiết bị bằng cách làm cho giao diện trang web phù hợp với từng thiết bị.
  • Các trang web đáp ứng được xây dựng trên nền  CSS3 / HTML5 theo tiêu chuẩn web mã hóa mới nhất được định nghĩa bởi World Wide Web Consortium .
  • Google thích cấu trúc URL thân thiện của responsive web. Điều này có nghĩa rằng các URL của trang này là như nhau trên các thiết bị di động như máy tính bảng và máy tính để bàn nên hỗ trợ rất tốt cho SEO.nếu như website của bạn không hỗ trợ trên thiết bị di động thì cho dù có nỗ lực SEO đến đâu vẫn không đem lại kết quả như mong muốn.
  • Không cần phải khởi tạo 3 trang web để phù hợp với từng thiết bị, giảm thiểu chi phí thiết kế web rất nhiều so với trước đây.

Lợi ích của thiết kế Web Responsive

Làm thế nào để thiết kế thành công  một trang web đáp ứng?

Đây là câu hỏi lớn cho tất cả các trang web thương mại điện tử .Hãy cùng tham khảo những điều sau :

  • Hiệu suất trang web và tốc độ: Tốc độ tải trang web là một yếu tố nòng cốt để giữ khách truy cập của bạn trở lại và quyết định thứ hạng tìm kiếm của bạn trong kết quả tìm kiếm Google . Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng trang web của bạn có tốc độ tải nhanh với các thiết bị di động.
  • Chất lượng hình ảnh hoàn hảo: Màn hình các thiết bị di động có thể rất nhỏ nên  bạn phải cung cấp chất lượng ảnh tốt nhất không chỉ xuất hiện hấp dẫn mà phải làm người xem ghi nhớ
  • Tối ưu hóa cho việc chuyển hướng trên website.
  • Kích thước phông chữ và văn bản dễ đọc: tất cả mọi thứ phải được hiển thị rõ ràng đó là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để một website thành công trong thiết kế web đáp ứng.

Tác giả bài viết: Liên Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây