Một số lời khuyên cho một trang web tải nhanh

Điều quan trọng cho thành công của thiết kế ra 1 trang web là phải tải khá nhanh để người xem không phải chờ đợi trong một thời gian dài .

Hãy tìm hiểu làm thế nào để tạo ra và duy trì một tải trang web nhanh chóng với những lời khuyên hữu ích về thời gian tải và tối ưu hóa trang web. Hãy làm theo những lời khuyên khi thiết kế web, lập trình và duy trì trang web của bạn:

thiet ke web

Tối ưu hóa mã HTML của bạn

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không có bất kỳ thẻ không mong muốn hoặc các liên kết bị phá vỡ và được tối ưu hóa cho thời gian tải.Lỗi trên trang web của bạn có thể làm chậm trang web của bạn.

Tối đa hóa khu vực nội dung

Điều này không chỉ làm giảm thời gian tải, nó giúp tăng cường khả năng đọc của trang web của bạn.

Giảm thiểu sử dụng đồ họa, Flash và các kịch bản

Đây là những đóng góp lớn cho kích thước của trang web của bạn, vì vậy hãy thử giảm thiểu chúng. Hãy thử sử dụng các màu nền và lấp đầy thay vì hình ảnh nặng.

Tối ưu hóa tất cả các file nặng

Càng tối ưu hóa đồ họa nặng càng tốt, kể cả các tập tin Flash và các kịch bản . Trong biên tập viên như pháo hoa và đèn flash bạn có thể thấy các tùy chọn khác nhau trong khung preview để làm giảm kích thước. Xem cách các trang web phổ biến như google và yahoo có các trang kích thước rất nhỏ và do đó chỉ tải trong vài giây.

Dính vào thiết kế đơn giản

Hầu hết các trang web tải nhanh có thiết kế rất đơn giản.Thiết kế phức tạp sẽ làm chậm trang của bạn.

Trải nội dung của bạn gọn gàng

Trong trường hợp bạn thấy mình có các trang rất dài về nội dung, phá vỡ chúng thành các phần logic riêng biệt và làm giảm kích thước của các trang cá nhân.

Sử dụng liên kết văn bản thay vì các nút đồ họa

Về cơ bản cố gắng sử dụng các liên kết văn bản càng nhiều càng tốt khi chúng được dễ dàng hơn để duy trì. Sử dụng CSS Styles cho các liên kết văn bản để làm cho chúng hấp dẫn như nút. 
đọc của chúng ta.

Sử dụng Server Side Bao gồm các file (SSI)

File SSI một lần được gọi từ máy chủ web thường trú trong bộ nhớ cache của nó như vậy yêu cầu tiếp theo họ tải nhanh hơn. Sử dụng chúng bất cứ nơi nào có thể. 

Sử dụng thẻ Div thay vì Tables

Đi ở cho một  thiết kế CSS Tableless tinh khiết ngay từ đầu. Sử dụng thẻ Div thay vì bảng thiết kế của bạn là những gì bạn cần để làm cho thời gian tải tốt hơn và toàn quyền kiểm soát bố trí của bạn. Nó cũng đảm bảo rằng nó được mở rộng cho bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi thiết kế trong tương lai. 

Thiết kế Website với Dreamweaver CSS và Fireworks có loạt bài hướng dẫn. thiết kế bảng hiệu lực : Trong trường hợp bạn phải sử dụng bảng thì hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan và tiết kiệm. 

Thiết kế sử dụng các bảng lồng nhau thay vì sử dụng hòa trộn tế bào và chia tách. Sử dụng các bảng riêng biệt bất cứ nơi nào có thể. Không thiết kế cho 100% chiều cao là tốt hơn nếu như bạn sử dụng chỉ là một bảng bên ngoài, các trang web được hiển thị chỉ sau khi bảng được nạp đầy đủ. Nếu nhiều bảng bên ngoài có mặt [bạn có thể có các bảng khác nhau cho các tiêu đề, nội dung, footer, vv] trang hiển thị các nội dung của mỗi bảng ngay sau khi các yếu tố của nó được nạp.

Kiểm tra tính hợp lệ tiêu chuẩn W3C của bạn và tải thời gian thường xuyên 

Để duy trì một trang web tuyệt vời bạn phải đưa ra suy nghĩ làm thế nào để cải thiện trang web của bạn trên một cơ sở hầu như hàng ngày! Duy trì một trang web miễn phí không lỗi và tinh chỉnh nó thường xuyên. Nhớ để kiểm tra thời gian tải của bạn và mã CSS hợp lệ W3C thường xuyên và đôi khi một số công ty thiết kế web giá rẻ không thể thực hiện được điều này nên bạn cần hỏi kỹ khi đi làm web.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây