Một vài mẹo nhỏ cho thiết kế website

Thiết kế web những ngày này là khá phổ biến đối với mọi đối tượng. Không chỉ là điều quan trọng cho các chuyên gia mà nó ngày càng trở nên khả thi hơn một lựa chọn cho người dân tham gia như một nghề nghiệp và phù hợp hơn vì những lý do cá nhân.

Và như nhiều người trở nên quen thuộc với lĩnh vực thiết kế web, các nguyên lý thiết kế web tốt trở nên thích hợp hơn. Trong khi nó có thể có được bằng cách sản xuất các thiết kế mệnh phụ, nó sẽ cắn vào mông nếu bạn thiết kế một trang web cá nhân - và bạn chắc chắn sẽ không kéo dài trong thế giới chuyên nghiệp nếu sub-par là cách bạn làm việc. 

Dính vào tiêu chuẩn

Nếu bạn đang thiết kế website, điều quan trọng là bản mã tiêu chuẩn. W3C có trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn về thiết kế web - đó là, họ xác định XHTML tốt là gì, CSS tốt là gì, và chỉ thực hành đồng bằng xấu là gì.

Đối với các chuyên gia, các tiêu chuẩn này là quan trọng vì chúng giúp các trang web vẫn còn tương thích ngược và dễ dàng để cập nhật. Đối với các dự án cá nhân, tôn trọng các tiêu chuẩn đảm bảo trang web của bạn sẽ có thể xem trên mọi trình duyệt bởi sự đa dạng rộng nhất của con người. 

Tiêu chuẩn là quan trọng đối với tất cả những lý do này, và cũng bởi vì các lập trình viên xây dựng các trình duyệt web để giải thích mã tiêu chuẩn, không phải XHTML bạn đã đặt ra một ngày cuối tuần và đã xảy ra để làm việc. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của bạn trông sạch sẽ và sắc nét ở mọi trình duyệt cho đến khi nó trên web, dính vào tiêu chuẩn. Tin tưởng chúng tôi.

Hình thức và kiểu cách

Nguyên lý quan trọng của thiết kế web chuyên nghiệp là hình thức và kiểu cách riêng biệt. Điều này có nghĩa rằng cấu trúc của trang web - có nghĩa là, các vị trí của các menu, cột, tiêu đề, vv - và cách họ nhìn - đó là, màu sắc của phông chữ, các hiệu ứng rollover, và như thế - phải xử lý riêng.

Để thực hiện điều này, bạn đánh dấu lên mẫu trong XHTML, và kiểu cách, hoặc xuất hiện, trong CSS. HTML, nói cách khác, là bộ xương, trong khi CSS là cơ bắp và da - hoặc cách khác, HTML là cơ quan, nhưng CSS là những gì cơ thể trông như thế nào.

Điều này là quan trọng bởi vì bạn có thể, trên lý thuyết, xây dựng một trang web đó là trang trí với HTML. Đó không phải là thực hành tốt, tuy nhiên, vì nó làm cho các trang web variably hơn giải thích (các trình duyệt khác nhau sẽ làm những việc khác nhau), bảo dưỡng rất khó khăn (nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của trang web, bạn phải làm như vậy cho mỗi trang duy nhất), và giải thích và hiểu rõ các trang rất khó khăn (một lần nữa, các đối tác phải điều tra mỗi trang duy nhất để thực sự hiểu những gì đang xảy ra với các đánh dấu và mã của bạn). 

Tất cả điều này làm cho một trang web đó chỉ là một tập hợp các trang web phong cách độc lập chứ không phải là một trang web tích hợp theo chủ đề, đó không phải là cách tốt nhất để đi về làm việc.

tips xhtml css web design thiet ke web

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây