Những lời khuyên khi thực hành với URL

URL trang web chỉ làm việc giống như chuyển hướng thư mục trên máy tính của bạn. Nếu bạn đã có một trang web lớn với rất nhiều nội dung, mục và tiểu mục thì sau đó bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cách nội dung của bạn được tổ chức.

Sự đóng góp có giá trị cho các nỗ lực SEO của bạn luôn có những nguyên tắc mà thường xbỏ quên ở một nơi nào đó. Một trong những nguyên tắc cơ bản là URL trang web phải có cấu trúc. Cấu trúc trang của bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web và làm cho Google lập chỉ mục và hiểu nó dễ dàng hơn. Vì vậy, những câu hỏi chúng ta nên tự hỏi mình khi nói đến cấu trúc lại các URL trong trang web để cải thiện hiệu xuất trang web ?

Google có thể dễ dàng đọc URL theo loại?

Cấu trúc của URL được Google đọc theo cấu trúc và nó có thể giúp bạn định hình cấu trúc trang web nếu URL của bạn có dạng như bên dưới:

http://www.mysite.com/disp/post?ID=77XcgH=advice+URL+structuring

Đây có thể sẽ không thu hút nhiều sự quan tâm. Đúng, bạn có thể ẩn đằng sau hầu hết các URL neo văn bản và nhiều nền tảng phương tiện truyền thông xã hội sẽ tự động biến chúng thành một "đoạn giàu ', nhưng có lần khi URL của bạn sẽ được để trần cho mọi người thấy, đặc biệt là khi họ đang duyệt trang web của bạn hoặc nếu bạn muốn bật nó trên một thẻ kinh doanh.

http://www.mysite.com/blog/advice-on-website-url-structuring

Trên đây là một URL, đó là giá trị chia sẻ. Rõ ràng, súc tích và bạn biết chính xác bạn đang ở đâu trong thiết kế trang web và những gì đang được phục vụ lên.

Liệu nó có chứa bất kỳ từ khoá nào?

untitled thiet ke web

Khi nghĩ ra một chiến lược SEO thì từ khóa là tất cả mọi thứ, và chèn chúng vào các URL của bạn chắc chắn vẫn là một ý tưởng tốt, miễn là bạn đừng lạm dụng nó hoặc thỏa hiệp về các trải nghiệm người dùng.

Đầu tiên, một từ khóa sẽ làm cho URL của bạn dễ dàng nhận dạng cho Google cũng như người sử dụng, giữ cho nó phù hợp với các nội dung trên trang. Thứ hai, các URL thực sự hiển thị trong Google SERPs (trang kết quả công cụ tìm kiếm) và những người có URL từ khoá có nhiều khả năng để có được nhấp vào.

Thứ ba, rất nhiều người dân vẫn còn sao chép và dán URL qua phương tiện truyền thông xã hội và họ dính vào xung quanh cùng với các đoạn mã phong phú (mặc dù họ thường có thể bị xóa). Đây là một kỹ thuật backlink tốt đẹp để trang của bạn, và vì không có văn bản neo xung quanh nó, một URL với các từ khoá có thể hành động như là giá trị neo văn bản thay thế.

URL của tôi tồn tại trong bao lâu?

Điều này sẽ không được thiết lập trên thế giới web, tuy nhiên có một URL ngắn hơn là cách tốt hơn so với việc có một dài. Nếu URL của bạn là ở bên dài - khoảng 80 ký tự - nhưng đó là phong phú với các từ và nội dung có giá trị, không phải lo lắng quá nhiều về nó. Nhưng nếu URL của bạn được đẩy 110/120 ký tự có thể là một cơ hội để gọt nó xuống một chút và đạt được một số giá trị nhất định.Hãy xem xét các tiêu đề của các trang hoặc bài viết, những gì nó có nghĩa là để đạt được, và xem nếu bạn có thể viết lại nó là một chút ngắn gọn hơn và có liên quan. URL ngắn trông ngăn nắp, chúng dễ dàng hơn để chia sẻ và nhúng, và sẽ dễ dàng hơn cho người dân để nói về và tham khảo.

Có bao nhiêu '' thư mục đang có trong URL?

URL trang web chỉ làm việc giống như chuyển hướng thư mục trên máy tính của bạn. Nếu bạn đã có một trang web lớn với rất nhiều nội dung, mục và tiểu mục sau đó bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cách nội dung của bạn (do đó trang) được tổ chức. Ví dụ như:

www.eatwell.com/goodfood/fiveaday/superfood/fruit/banana

có thể được tổ chức lại khá dễ dàng rút ngắn:

www.eatwell.com/superfoods/banana

Điều này là ít hơn để làm với chiều dài và nhiều hơn nữa để làm với chỉ đảm bảo rằng URL của bạn là rõ ràng và dễ hiểu. Một URL tốt không chứa quá nhiều thư mục con và không cố gắng làm quá nhiều. Nếu bạn kết thúc với một URL whopping với quá nhiều thư mục, bạn có thể muốn đi xem một bản đồ trang web (site map) của bạn và làm thế nào nội dung của bạn được tổ chức!

Làm thế nào để những từ tách ra?

Tin tôi đi, dấu gạch nối là bạn của bạn. Khi nói đến việc tách các từ trong URL của bạn chắc chắn rằng bạn sử dụng dấu gạch nối để dễ đọc hơn và dễ dàng hơn cho Google lập chỉ mục. Nếu bạn vô tình sử dụng không gian, những không gian có khả năng sẽ làm như "% 20" và các nhân vật khác chỉ đơn giản là thêm vào mớ hỗn độn. Sử dụng dấu gạch nối sẽ giữ mọi thứ sạch sẽ và đảm bảo dễ đọc.

Như thường là trường hợp với SEO không có viên đạn bạc để có được trang web của bạn trên đầu trang, nhưng nếu mỗi chúng ta phải lưu ý những thực tiễn tốt nhất và áp dụng tất cả chúng ta sẽ thấy kết quả tốt hơn trên bảng, và thậm chí có thể làm cho Internet một đẹp hơn , có tổ chức hơn nơi. Thêm lời khuyên URL trang web của cơ cấu theo tháng tiếp theo ...

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây