Những thiết kế tiến bộ cho web hiện đại (P.2)

Thiết kế web đáp ứng tốt bởi bản chất của nó, không được chú ý đến những người tiêu thụ nội dung trực tuyến.

thiet ke web

Linh hoạt trong tâm trí

Thiết kế mô hình là một điều rất khó khăn. Bạn không thể thiết kế một mô hình phân lập như một mục tin tức, và mong đợi nó để phù hợp với phần còn lại của trang. Cách chúng tôi xây dựng trang web và cách chúng ta thiết kế cho họ có sự khác nhau.

Chúng tôi sử dụng Photoshop để tạo mockups của dây-khung hình với các thành phần này theo kiểu tại chỗ. Một khi chúng tôi đã hài lòng với những cái nhìn và cảm nhận của các mẫu thiết kế web chúng tôi chuyển đến cô lập mỗi thành phần. Điều này cho phép chúng tôi để đảm bảo mỗi thành phần là đủ linh hoạt để làm việc bất cứ nơi nào trên trang web.

Chúng tôi đã rất có ý thức để không có được ký-off trên bất kỳ công việc thiết kế. Thiết kế sign-off tạo ra một rào cản mà các nhà thiết kế cảm thấy bị áp lực để tạo ra một cái gì đó mà sẽ được đặt trong đá. Thiết kế có khả năng thay đổi bất kể chúng ta nhận được ký-off hay không. Nói chung chúng tôi rất vui để chứa bất kỳ thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian dự án. Đăng-off đã trở thành một bước không thích hợp trong quá trình đó chỉ gây áp lực lên cả hai bên gây thiệt hại cho các mối quan hệ.

Di chuyển từ Photoshop để mã một cách nhanh chóng

Biết khi nào di chuyển từ Photoshop sang mã là quan trọng. Bước này là sớm hơn nhiều so với chúng ta đã được sử dụng để cho hai lý do:

  • Hoàn thiện bố trí trong Photoshop là tốn thời gian và cuối cùng là một sự lãng phí thời gian.Thời gian hoàn thiện các trang web được tốt hơn dành lúc kết thúc, trên các mã thực tế.
  • Nó tạo ra một điểm tham chiếu cho những gì các trang web như thế nào. Thực tế là, nó sẽ không bao giờ trông giống hệt nhau; nhưng một khi một khách hàng đã nhìn thấy (và hoàn thiện) thiết kế, một kỳ vọng được tạo ra.

Thay vì chi tiêu thêm thời gian trong Photoshop, chúng tôi đã lựa chọn để đầu tư thời gian trong mã. Nếu chúng ta nên hoàn thiện bất cứ điều gì, nó phải là các mã, các bit mà thực sự sẽ được sử dụng và nhìn thấy tất cả những người sử dụng website. Đối với chúng tôi, Photoshop là một công cụ cho việc tạo ra một phong cách thiết kế mà có thể được sử dụng trên các trang web.

Thiết kế là nhiều hơn nữa về sự hợp tác giữa tất cả mọi người trong nhóm. Mockups vẫn là một phần rất quan trọng của quá trình này, giúp khách hàng hình dung như thế nào trang web sẽ xem xét. Nếu tất cả chúng tôi hài lòng với sự chỉ đạo chung của thiết kế, chúng tôi sẽ di chuyển nó để mã. Chúng tôi hiếm khi dành thời gian đi và lùi thực hiện đền bù cho các tài liệu Photoshop.

Takeaway chính: Photoshop là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo ra các khái niệm thiết kế.Di chuyển đến mã càng sớm càng tốt là rất quan trọng. Hoàn thiện nó trong mã, không Photoshop.

Lặp cho khả năng sử dụng hiệu quả hơn

Tiện lợi của công việc này là có rất nhiều nơi để xem xét và cải thiện các trang web.

Điều quan trọng là cần lưu ý rằng đây là những bước lỏng lẻo trong quá trình dự án của chúng tôi. Nếu chúng ta cần một cái gì đó mới trong dự án, chúng tôi sẽ thường đối xử với nó như là một độc lập, thành phần mô-đun có thể được thả vào các trang web và thông qua các chủ đề thiết kế của trang web.

  • Ở giai đoạn dây khung chúng tôi có kế hoạch dự án
  • Ở giai đoạn kiểm toán, chúng tôi xem xét và cải thiện các dây khung
  • Ở giai đoạn thiết kế, chúng tôi mockup một phong cách thiết kế
  • Ở giai đoạn mã hóa chúng tôi tích hợp tất cả lại với nhau

Mỗi bước cung cấp một điểm mà chúng ta có thể xem lại công việc của chúng tôi cho đến nay. Nó cũng cho phép một bộ tươi của đôi mắt để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác nhau.

Trong bất kỳ giai đoạn này chúng ta có thể thấy rằng một số bộ phận không làm việc như mong đợi. Đây là okay. Trong thực tế, nó là tốt. Nắm bắt khả năng sử dụng kém sớm là chìa khóa cho một website thành công. Đi lại và dây đóng khung các bộ phận của trang web sẽ làm cho dự án tốt hơn khi nó đi sống.

Takeaway chính: Đừng sợ hãi để đi trở lại từ đầu nếu có điều gì cần cải thiện. Nắm bắt những sớm sẽ làm cho dự án tốt hơn khi nó đi sống.

Hoàn thành

Chúng tôi đã phải làm việc với nhau để đảm bảo tất cả các phần của trang web đã được hoàn thành một tiêu chuẩn cao. Chúng tôi đã thử nghiệm như nhiều kịch bản càng tốt, đảm bảo kinh nghiệm duyệt web là phù hợp.

Một khi dữ liệu được trong các trang web của chúng tôi có thể kiểm tra đầy đủ các trang web.Nó thường là quá dễ dàng để thiết lập một dự án trực tiếp mà không có đầy đủ xét nghiệm.Chúng ta có thể kiểm tra tốc độ, dễ dàng điều hướng và quan trọng nhất là các dòng mua.

Tất cả mọi người đề cập đến Apple cho là người cầu toàn nhưng tôi chắc chắn những nỗ lực đầu tiên của họ là xa hoàn hảo. Nó cần có thời gian và sự cống hiến để thực hiện những cải tiến cuối cùng để cung cấp cho chúng ta những sản phẩm chúng tôi yêu ngày hôm nay. Sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm của chúng tôi, bao gồm hầu hết các thiết bị và nền tảng phổ biến, chúng tôi có thể đảm bảo rằng những kinh nghiệm được sự tối ưu hóa trên như nhiều của các nền tảng mới nhất và kích thước màn hình càng tốt.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây