Những thông tin cơ bản cần có khi thiết kế web nhà hàng

Nếu khách hàng không thể tìm thấy website nhà hàng bằng cách tìm kiếm tên nhà hàng của bạn trên google thì cũng đồng nghĩa một lần nữa bạn bị mất đi một lượng khách hàng

Khi thiết kế website nhà hàng, có hai điều chính để xem xét là thiết kế web phải phù hợp với phong cách của nhà hàng đó và đem lại cho khách hàng những thông tin mà họ yêu cầu. Website nhà hàng cần những thông tin gì ? chúng ta cùng điểm qua những vấn đề sau:

1. Thiết kế trang web gắn liền với xây dựng thương hiệu tổng thể của bạn

Giống như bất kỳ tổ chức lớn hoặc thương hiệu, màu sắc và kiểu dáng phải phù hợp với hình ảnh của nhà hàng bạn.

Nếu nhà hàng bạn đã có sẵn logo, hãy chắc chắn rằng màu sắc của logo phù hợp với thiết kế tổng thể của trang web. Nếu ai đó đã nói với bạn rằng chữ không quan trọng và màu sắc không tạo sự khác biệt trong việc thiết lập một trang web, họ sai rồi! Hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất khi bắt đầu thiết kế trang web.

Những thông tin cơ bản cần có khi thiết kế web nhà hàng

2. Thông tin hiển thị trực quan và có thể tìm thấy dễ dàng

Đối với rất nhiều người, họ không muốn mất thời trên trang web của bạn. Họ muốn có thể tìm thấy các thông tin quan trọng nhất về nhà hàng khi họ truy cập vào web. Vì vậy, thiết kế web nhà hàng bắt buộc phải có  cấu trúc được tối ưu hóa và cung cấp thông tin tốt cho người dùng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản cẩn thiết cho một website nhà hàng.

  • Tổng quan về nhà hàng: Lịch sử và quá trình hình nhà hàng tạo nên cảm giác tin tưởng đối với khách hàng.
  •  Địa điểm: Tên nhà hàng, địa chỉ, điện thoại là các thông tin quan trọng nhất đối với nhà hàng. Bằng cách đặt các thông tin liên lạc của bạn chiến lược ở chân trang giúp cho khách hàng có thể xác định vị trí thông tin nhà hàng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chọn để liên kết với Google Maps với Hướng dẫn thiết lập trên website
  • Menu: Nếu bạn cung cấp ăn cơm trưa và giao hàng tận nơi thì nên tích hợp oder trực tuyến vào website nhà hàng với menu thức ăn được thiết kế nổi bật và thu hút người xem.
  • Hình ảnh: Hình ảnh món ăn càng đẹp , hấp dẫn càng kích thích người xem.Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên trang web.
  • Nhận xét : Nếu website bạn có thêm phần nhận xét sẽ tăng uy tín cho nhà hàng đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng.

Những thông tin cơ bản cần có khi thiết kế web nhà hàng

 3. Website phù hợp với các thiết bị khác nhau

Ngày càng nhiều khách hàng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ để đặt hàng. Nếu thiết kế web của bạn không  đáp ứng được trên thiết bị di động bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.Và ngày nay, nhiều ứng dụng web ra đời, đó là xu hướng trong tương lai.

Những thông tin cơ bản cần có khi thiết kế web nhà hàng

4. Công cụ tìm kiếm thân thiện

Nếu khách hàng không thể tìm thấy website nhà hàng bằng cách tìm kiếm tên nhà hàng của bạn trên google thì cũng đồng nghĩa một lần nữa bạn bị mất đi một lượng khách hàng.

 Khi thiết kế website bạn phải chú ý đến vấn đề tối ưu hóa code cuẩn SEO và tương thích với robot tìm kiếm của google. Hạn chế dùng flash trên website nhà hàng vì flash sẽ gây khó khăn cho google trong việc tìm kiếm thông tin của website và làm giảm thứ hạng website của bạn.

 5. Liên kết với mạng xã hội

Chia sẻ các món ăn hay tin tức lên mạng xã hội để thu hút người khác bình luận không những làm tăng hiệu quả cho SEO mà còn khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hon.

Tác giả bài viết: Liên Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây