Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Những chuyên gia thiết kế website có một thời gian đẹp vào năm ngoái với rất nhiều ý tưởng đã được hình thành. Mặc dù một vài ý tưởng bị chìm, một số khác may mắn hơn được ra đời và có ảnh hưởng lâu dài.

Xu hướng tạo nên một cuộc cách mạng trong thiết kế website năm 2013 trở thành dĩ vãn trong năm 2014, trong khi đó những xu hướng mới nổi tiếp tục được đánh bóng và được thanh lọc bởi các chuyên gia thiết kế bất kì mọi nơi.

Vì vậy những xu hướng nào sẽ xuất hiện trong năm tới? Chúng ta hãy cùng bắt đầu nào, và bạn có thể để lời bình luận ở phần comment.

1. Xu hướng thiết kế phẳng

Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Website: wistia.com

Nếu bạn nghĩ mẫu website này chỉ là một ham mê khác, vậy thì bạn đang mắc lỗi. Thiết kế phẳng là một thiết kế tối ưu dành cho nam tính. Nó được thiết kế đơn giản, rõ ràng và hiện đại và đó là những lời chúng tôi được nghe từ đa số khách hàng.

Lý do vì sao mỗi người lại sử dụng mẫu thiết kế phẳng bởi vì nó rõ ràng. Chúng ta có ít sự lộn xộn, sử dụng nhiều hơn không gian trắng và trải nghiệm tốt hơn cho phần tổng thể. Nó bắt các chuyên gia thiết kế phải đạt nhiều hơn với sử dụng ít hơn. Tôi tin rằng đây chính là xu hướng thiết kế số một cho năm sau.

2. Responsive design là điều bắt buộc

Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Website: KasraDesign

Loại thiết kế web reponsive này sẽ trở thành tiêu chuẩn, không phải bàn cãi nữa. Các khách hàng sẽ yêu cầu nó, nhà phát triển phải học các code những yêu cầu và rồi sau đó đạt được kể quả mong muốn. Lý do thì rất đơn giản: Nhu cầu. kể từ khi điện thoại thông minh và máy tính bảng được bán đắt như tôm tươi nơi mà tiềm năng marketing rất lớn. Bạn thậm chí sẽ thấy thậm chí một người kinh doanh nhỏ cũng sẽ yêu cầu responsive vì họ thấy điều này ở website khác.

3. Websites thể hiện những bức ảnh sống động hơn

Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Website: Portraits

Những chuyên gia thiết kế web đã nổ lực có được những bức ảnh tốt nhất trong suốt thời gian dài, nhưng họ luôn có vấn đề trên website của khách hàng. Năm tới sẽ là một năm của các mẫu ảnh được thiết kế chất lượng hơn, sáng tạo hơn và những bức hình duy nhất bởi vì nhiều lý do: Giá cả phù hợp, tốc độ load nhanh hơn trước, khả năng truy cập được những bức ảnh chất lượn cao thì dễ hơn bao giờ hết.

4. Parallax websites đang dần trở nên phổ biến

Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Website: Hot Dog

Parallax design đạt được thành công mỹ mãn với sự cuộn đầy tính tinh nghịch của nó, ảnh ấn tượng, và phong chữ nghệ thuật sáng tạo và mạnh mẽ. bạn sẽ thấy nhiều và nhiều trong năm tới đặc biệt là các thương hiệu lớn.

5. Infographics vẫn là cách tốt nhất để mô tả dữ liệu

Những xu hướng thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua

Website: Gabriel Gianordoli

Chúng mô tả rất nhiều thông tin trong một không gian nhỏ, chúng rất bắt mắt và hoàn toàn không tốn chi phí nhiều. Đó là lý do vì sao những chủ sở hữu việc kinh doanh đòi hỏi có chúng trong website. Người sử dùng cuối cùng thích infographic vì mỗi mẫu thiết kế website chúng có cá tính riêng.

Ai thiết kế sáng tạo một cách nghiêm túc sẽ tạo ra một câu chuyện xung quanh nội dung và các con số. Có thể nó giúp chúng ta trở về tuổi thơ với những cuốn chuyện tranh, có thể chỉ là những viên kẹo mà chúng ta chỉ ăn được bằng mắt. Sự thật là, chúng ta hấp thụ những thông tinh chúng ta yêu thích. Bởi vì nó là một cách hiệu quả của việc trao đổi thông  tin dữ liệu, nó sẽ rõ ràng được sử dụng nhiều hơn trong năm tới.

Tác giả bài viết: Duc Tien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây