Phân tích giao diện website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng: visiticeland.com

Visiticeland.com là một trang web du lịch thuộc tổ chức Promote Iceland, chuyên giới thiệu về Iceland và các tour ở Iceland nhằm tăng tính cạnh tranh về du lịch của Iceland trên thị trường du lịch thế giới. Website được thiết kế khá độc  đáo, tinh tế và đẹp mắt theo phong cách thiết kế website đơn giản được thể hiện trên nền trắng và tông chữ màu đen xám. Hôm nay, latdat.vn sẽ phân tích một số đặc điểm nổi bật của website này, để chứng minh Visiticeland là một website có thiết kế tinh tế và đẹp mắt. Hy vọng rằng những phân tích này sẽ giúp các bạn có thêm một góc nhìn khác về một website du lịch đẹp và có nguồn cảm hứng sáng tạo cho thiết kế web của riêng mình.

Tổng quan về Promote Iceland và website Visiticeland.com

Iceland là một đảo nằm trên Bắc Đại Tây Dương, thuộc địa phận của Châu Âu, giáp với Na Uy, Scotland và vòng cực Bắc. Khi đến vùng đất này có những địa danh bạn không thể nào bỏ qua như: Công viên quốc gia Vatnajökull, vườn quốc gia Pingvallavatn và Snæfellsjökull.

Visiticeland.com là một trang web du lịch thuộc tổ chức Promote Iceland, chuyên giới thiệu về Iceland và các tour ở Iceland nhằm tăng tính cạnh tranh về du lịch của Iceland trên thị trường du lịch thế giới. Website được thiết kế khá độc  đáo, tinh tế và đẹp mắt theo phong cách thiết kế website đơn giản được thể hiện trên nền trắng và tông chữ màu đen xám. Nội dung trên website được bố cục, trình bày đầy đủ, hợp lý, không quá rườm rà và dư thừa nên giúp người dùng dễ tìm kiếm thông tin và không bị mỏi mắt khi phải đọc thông tin lâu trên website. Chính vì vậy, Visiticeland giữ chân được người dùng ở lại lâu trên web và tất nhiên số lượng lượt truy cập hàng ngày cũng sẽ tăng theo thời gian.
Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 1

Phân tích website visiticeland.com

Hôm nay, latdat.vn sẽ phân tích một số đặc điểm nổi bật của website này, để chứng minh Visiticeland là một website có thiết kế tinh tế và đẹp mắt. Hy vọng rằng những phân tích này sẽ giúp các bạn có thêm một góc nhìn khác về một website du lịch đẹp và có nguồn cảm hứng sáng tạo cho thiết kế web của riêng mình.

Phong cách thiết kế

Sử dụng phong cách thiết kế website phẳng, full-page. Đây là một phong cách thiết kế khá phổ biến trong năm 2015 và vẫn còn được sử dụng nhiều trong năm 2016. Phong cách thiết kế này có thể sẽ làm website trông nhàm chán và “quen quen” vì mức độ phổ biến của nó. Tuy nhiên, với một chút biến tấu, Visiticeland đã khiến giao diện website du lịch của mình đơn giản nhưng đẹp, tinh tế và không nhàm chán chút nào.
Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 5
Website được thiết kế theo phong cách phẳng

Menu độc đáo và điều hướng thông minh

Một trong những cách mà tất cả các website có thể giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên website của mình đó là tạo ra một sự tương tác tốt, dẫn dắt người dùng đi sâu hơn vào nội dung của website. Visiticeland nắm bắt được vấn đề này nên đã chọn cách điều hướng vô cùng thông minh: Toàn bộ cấu trúc nội dung được đưa vào trong một icon menu, và chỉ cần click icon này, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên website. Với cách điều hướng như thế này, ban đầu người dùng có thể chưa quen vì nó hơi khác biệt so với các website thông thường khác. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn, vì người dùng hoàn toàn có thể tập làm quen với kiểu menu này. Ngoài ra, kiểu menu này cũng rất phổ biến trên các thiết bị di động, nên chắc chắn người dùng sẽ mau chóng hiểu ngay tính năng của icon menu và sử dụng một cách thành thạo.

Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 6

Toàn bộ cấu trúc nội dung website được tập trung vào một icon menu

Hiệu ứng thiết kế

Hiệu ứng thiết kế là vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng trong mọi thiết kế website. Bởi vì, hiệu ứng giúp website trở nên sinh động. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hiệu ứng, nó có ảnh hưởng đến tốc độ loading của website. Ngược lại nếu không sử dụng hiệu ứng, website của bạn sẽ rất đơn điệu. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng hiệu ứng một cách hợp lý và Visiticeland đã làm được điều này. Hiệu ứng trên website không quá rườm rà, nó vừa đủ để website vẫn sinh động, load nhanh nhưng không rối mắt. Ở thiết kế Visiticeland, có một hiệu ứng khá nổi bật, đó là: khi người dùng rê chuột vào hình ảnh thì hình ảnh đó sẽ được nổi lên trên tạo ấn tượng, điểm nhấn.

Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 3

Hiệu ứng website nổi bật tạo điểm nhấn cho toàn bộ website

Màu sắc thiết kế

Nhà thiết kế đã chọn màu đen xám là màu của logo làm màu chủ đạo cho toàn bộ website. Nếu chỉ sử dụng 1 tông màu màu này, website có thể trông thiếu sức sống. Tuy nhiên, vì hình ảnh trên website đẹp và nhiều màu sắc nên tông màu đen xám này khiến cho ảnh càng nổi bật hơn, và người dùng dễ dàng bị hút mắt vào những hình ảnh tuyệt đẹp của Iceland.
 

Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 4

Hình ảnh trên website đẹp và nhiều màu sắc nên tông màu đen xám của web khiến cho ảnh càng nổi bật hơn

Hình ảnh thiết kế

Hình ảnh trên website đa phần là những khung hình đẹp về Iceland được bố cục full-page hoặc đặt trong một khung ảnh lớn. Cách bố cục hình ảnh như vậy làm tăng khả năng truyền tải thông điệp thông qua ảnh. Nhờ vậy, người dùng không cần phải đọc nhiều thông tin, mà chỉ cần nhìn qua đã có thể hình dung ra nội dung chính. Cách sử dụng hình ảnh đẹp, to, rõ như Visiticeland đang sử dụng cũng là lựa chọn rất phổ biến trong các thiết kế website hiện nay, đặc biệt là thiết kế website du lịch.

Website du lịch theo phong cách thiết kế phẳng 2

Hình ảnh được sử dụng theo kiểu full-page hoặc hình đặt trong một khung lớn

Kết luận

Có rất nhiều phương án bố cục website theo phong cách thiết kế phẳng và Visiticeland chỉ là một đề xuất trong số đó. Với việc phân tích website du lịch Visiticeland, Lật Đật Web hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới về phong cách thiết kế web du lịch phẳng, cũng như cách để biến tấu giúp phong cách này mới mẻ hơn.

Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng một website du lịch đẹp!

Nguồn tin: Latdat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây