Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế web 2015

Thiết kế phẳng, thiết kế nhỏ gọn, và tập trung vào mẫu chữ thay vì đồ họa, tất cả đều được nhắc đến liên tục trong năm 2015 và đây được xem như là xu hướng mới của các nhà thiết kế trong năm tới.

Đọc qua những dự đoán khác nhau cho những gì sẽ xảy ra trong thiết kế web trong năm 2015, một trong những chủ đề phổ biến xuất hiện chính là: thiết kế vào năm 2015 sẽ được thúc đẩy hơn bao giờ hết bởi những cân nhắc hiệu suất. Thiết kế phẳng, thiết kế nhỏ gọn, và tập trung vào mãu chữ thay vì đồ họa, tất cả đều được nhắc đến liên tục trong năm 2015 , điều chung cho tất cả các xu hướng đó chính là họ có thể làm cho trang web đăng tải nhẹ hơn, đó sẽ được tải nhanh hơn bất cứ thiết bị họ lại truy cập vào.

Thiết kế web đáp ứng là xu hướng lớn nhất trong thiết kế web trong vài năm qua. (Nếu bạn không chắc chắn những gì thiết kế web đáp ứng được, chúng tôi có một danh sách các nguồn lực để mang người mới bắt đầu tuyệt đối lên đến tốc độ ở đây.) 

Trong khi các nhà thiết kế ôm thiết kế đáp ứng, có một số ồn ào từ các khu cho rằng các trang web đáp ứng là cồng kềnh và lag trên điện thoại di động - các trang web được thiết kế cho màn hình võng mạc và màn hình HD trên máy tính để bàn là quá lớn để tải nhanh chóng qua kết nối điện thoại di động, và một thảm họa đối với những người có điện thoại di động cũ với những kỷ niệm nhỏ. Đối với các doanh nghiệp trực tuyến, các trang web đáp ứng lag có thể nhấn vào dòng dưới cùng, cứng - 57% người dùng sẽ từ bỏ một trang web mà phải mất ba giây để tải (xem Infographic đây). Người sử dụng có vẻ không thích phải chờ đợi.

Cộng đồng thiết kế web đã từng lưu ý, và câu trả lời là các trang web đơn giản nên biểu hiện duyên dáng trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động.

Thật vậy, "thiết kế cho hiệu suất" có thể là xu hướng thiết kế web nóng nhất trong các năm 2015, và con số ngành công nghiệp hàng đầu đã bắt đầu nói về nó.

Chúng ta hãy nhìn vào ba xu hướng chúng tôi đã đề cập ở trên: thiết kế phẳng, thiết kế nhỏ gọn, và kiểu chữ. Điều quan trọng là chỉ ra rằng không ai trong số những xu hướng thiết kế web trên riêng của họ sẽ làm cho trang web nhanh hơn, hoạt động tốt hơn, nhưng tất cả đều chỉ mang một trọng tâm mới vào làm cho các trang web nhẹ hơn, nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là trên điện thoại di động.

Thiết kế phẳng

Nó đã phát triển trong một khoảng thời gian nhưng thiết kế phẳng cho thấy không có dấu hiệu mờ dần nào cả.Vậy nó là gì? Đơn giản, thiết kế phẳng là thiết kế mà từ đó bất kỳ yếu tố nào cũng có thể thêm chiều sâu - đổ bóng, bevel, dập nổi, có độ dốc - tất cả đều được loại bỏ, để tạo ra một thiết kế phảng hai chiều. Các yếu tố giao diện được giữ đơn giản với rất nhiều nút và các biểu tượng để bấm hoặc chạm vào.

 

built buffalo flat design buttons thiet ke web

Được xây dựng bởi Buffalo

neueyork flat design icons thiet ke web

 

Neue York

Để bù đắp cho sự thiếu chiều sâu hoặc kết cấu, màu sắc được sử dụng nhiều để cung cấp những cái nhìn thú vị trên các trình duyệt web.Màu sắc có xu hướng trở nên sôi động, và trong năm qua màu sắc được ưu tiên ứng dụng nhiều như hồng cam, mù tạt vàng, và bạc hà màu xanh lá cây, tất cả được chấp nhận bởi các nhà thiết kế. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh được giữ ở mức tối thiểu, hoặc đang vắng hoàn toàn, thay thế bằng đồ họa rất đơn giản.

Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế web 2015

 

Sydney đến Stockholm

Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế web 2015

 

Kommandrei

 

Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế web 2015

Nhãn hiệu Aid Design

Trong khi thiết kế phẳng không phải là một xu hướng thiết kế thúc đẩy bởi những hoạt động, sự đơn giản của nó. Đây có thể là một lý do cho sự nổi tiếng lâu dài thiết kế phẳng trong những năm gần đây, và những gì sẽ tiếp tục phổ biến từ đó suy giảm trong năm 2015.

Thiết kế tối thiểu

Một thiết kế cổ điển, đang ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế web trong những năm gần đây. Thiết kế tối thiểu là một từ mà tất cả các yếu tố không cần thiết đã được lột ra. Các hình ảnh lớn, bố trí tinh tế, thanh trượt: tất cả chúng được loại bỏ để tạo ra một trang web cực kỳ tối thiểu. 

Như với thiết kế phẳng trên, các trang web với thiết kế gọn gàng là không nhất thiết phải siêu nhẹ, nhưng xu hướng thiết kế này chắc chắn giúp cho người truy cập nhanh chóng tải các trang web. Nếu bạn cảm thấy thiết kế phẳng không phải là lựa chọn tối ưu, hãy tôn thờ thiết kế tối thiểu.

Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế web 2015

 

thestudio minimal designthiet ke web

Mẫu chữ:

Với tất cả (hoặc hầu hết) những hình ảnh biến mất, những gì có thể sử dụng trong một thiết kế mà có thể chào đón một người truy cập trang web và gây sự chú ý của họ? Mẫu chữ là câu trả lời. Hình ảnh nền rất lớn đã rất phổ biến trong thiết kế trang web chuyên nghiệp trong vài năm qua, nhưng xu hướng mới là thay thế chúng với mẫu chữ rất lớn - trong đó có lợi thế là nhẹ hơn nhiều so với những hình ảnh khổng lồ.

tinygiant typethiet ke web

Cho dù bạn là một nhà thiết kế hoặc chủ sở hữu trang web, điều quan trọng là phải bắt đầu suy nghĩ về việc đơn giản hóa mọi thứ trong năm 2015 - nếu bạn có thể làm thế, bạn sẽ không chỉ bùng nổ về xu hướng, thậm chí tốt hơn, người dùng của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi truy cập.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây