Tại sao phải bảo trì trang web?

Sự thành công của trang web phần lớn phụ thuộc vào việc mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn từ một công cụ tìm kiếm hoặc các chỉ số liên kết. Nó cũng phụ thuộc vào việc nội dung trên website có được cập nhật, đổi mới hay không?

baotrihethong

Tại sao các trang web phải thường xuyên được bảo trì? Đây là câu hỏi phổ biến mà những người mới bắt đầu thiết kế web muốn biết. Dưới đây là một số lí do giải thích cho vấn đề này:

(1) Vật liệu, sản phẩm mới được bổ sung thường xuyên vào trang web của bạn sẽ giữ khách truy cập trở lại để xem có gì mới. Một số trang web được cập nhật liên tục bởi các hoạt động kinh doanh của họ, chẳng hạn như tin tức, bất động sản, quảng cáo phân loại hoặc catalogue trực tuyến. 

Tuy nhiên mỗi trang web nên thường xuyên tăng tính năng sáng tạo đổi mới nội dung, văn bản, đồ họa, hình ảnh, để xây dựng giao thông của các du khách. Một số trang web thêm các tính năng như di chuyển các tiêu đề tin tức,  thời gian hiện tại / nhiệt độ, diễn đàn thảo luận, hoặc các trang quảng cáo của bạn-link để kích thích người xem ngày càng tăng. Bởi tất cả các phương tiện, không giới hạn web của bạn đến một trình bày cũ. Hãy dành thời gian và nguồn lực để duy trì sự tươi mới, hữu dụng và thích hợp để có  thể gặt hái được nhiều thành công hơn.

(2) Trang web phải tiến hóa  liên tục và được tinh chế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả của bạn hoặc cơ sở khách hàng, cũng như phản ánh các công nghệ tiến bộ và các phiên bản trình duyệt mới. Khi thời gian trôi đi, bạn có thể thấy sự hữu ích của việc thêm một công cụ tìm kiếm, hình thức tự động, một cơ sở dữ liệu danh sách gửi thư hoặc các chức năng tương tác khác. 

Bạn có thể khám phá ra những cách tốt hơn để tổ chức thông tin của bạn hoặc cải thiện khả năng sử dụng của trang web của bạn. Bạn cũng có thể đi lên với nhiều tính năng bổ sung mà làm gì hơn là giúp cung cấp một số lợi ích cho khách truy cập của bạn, đó là một cách chắc chắn để xây dựng một mối quan hệ với khách hàng tương lai hoặc khách hàng tiềm năng.

(3) Sự thành công của trang web của bạn là phần lớn phụ thuộc vào việc mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn từ một công cụ tìm kiếm hoặc các chỉ số liên kết. Thư mục đó đều liên tục thay đổi cách họ xếp hạng các trang web hiển thị và, và một số công cụ tìm kiếm sẽ không index site của bạn ở tất cả trừ khi trang web của bạn chứa các thẻ meta thích hợp, nội dung có cấu trúc hoặc không có lỗi mã HTML.

(4) Nên giám sát kỹ thuật liên tục trang web của bạn để giữ cho nó chạy trơn tru.Cũng giống như trong tất cả các khía cạnh khác của cuộc hành trình của cuộc sống, các cyber-đường cao tốc cũng có lồi có lõm và nguy hiểm đường bộ. Bạn muốn chắc chắn rằng máy chủ lưu trữ của bạn luôn luôn làm những gì nó nghĩ đến, rằng các tập tin của bạn và cấu trúc thư mục tập tin vẫn còn nguyên vẹn, và rằng tất cả các liên kết của bạn vẫn hoạt động. Bạn cũng nên xem xét lại một báo cáo thường xuyên của trang web thống kê, để xem bạn đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập, nó đến từ đâu để đánh giá hiệu quả tổng thể của trang web của bạn. Bất cứ ai dựa trên trang web của họ cho mục đích kinh doanh cũng cần phải theo doic hằng ngày.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giữ cho nội dung thiết kế trang web của bạn tươi mới?

Có một số cách để giữ cho nội dung của trang web của bạn nổi bật. Dưới đây là một vài ý tưởng.

1. Kết hợp một blog trên trang web của bạn

Blog là một cách tuyệt vời của việc thêm nội dung mới một cách thường xuyên, thậm chí nếu nó chỉ là một lần một tuần. Nếu bạn không chắc chắn những gì để nói về, suy nghĩ về các ngành công nghiệp bạn đang ở và những gì khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm trực tuyến. 

Bạn có thể chọn để nhận xét về một câu chuyện tin tức có liên quan đến lĩnh vực của bạn, hoặc có thể thảo luận về các sự kiện sắp tới ngành công nghiệp. Dù bằng cách nào, bài đăng trên blog có nhiều lợi ích như họ không chỉ giữ cho trang web của bạn tươi và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng họ cũng có thể giúp công ty của bạn để thiết lập vị trí của nó như là một trong những "tiếng nói" của ngành công nghiệp của bạn.

2. Bao gồm một phần tin tức trên trang web của bạn

Thậm chí nếu bạn không nghĩ rằng công ty của bạn có nhiều thông tin thì vẫn luôn luôn có một cái gì đó thú vị xảy ra ở hầu hết các công ty có thể đảm bảo một câu chuyện tin tức. Bạn có thể vừa phục vụ khách hàng thứ 1000 của mình, bạn có thể tham dự một sự kiện đào tạo ngành công nghiệp, một số thành viên của đội ngũ nhân viên có thể được tham gia vào một sự kiện từ thiện, bạn có thể đã tung ra một sản phẩm mới hoặc đưa vào một thành viên mới. 

Bất kỳ điều gì cũng có thể hình thành cơ sở của một câu chuyện tin tức giúp để giữ cho nội dung trang web của bạn tươi và thu hút thêm nhiều khách hàng đến trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng tin tức của bạn là thú vị thì một bài báo có liên quan đến ngành công nghiệp của bạn sẽ giúp giữ cho trang web của bạn phổ biến với các công cụ tìm kiếm, và đó là những gì quan trọng, cần thiết cho trang web của bạn.

3. Thêm hình ảnh hoặc video lên trang web của bạn

Một trang bộ sưu tập là một cách tuyệt vời của không chỉ thêm nội dung mới cho trang web của bạn mà còn thể hiện những gì công ty của bạn có thể làm. Đây là loại trang có thể được cập nhật thường xuyên, mỗi lần bạn hoàn thành một dự án. 

Tương tự như vậy, video cũng là một cách tốt để bổ sung thêm nội dung mới cho trang web của bạn. Video clip có thể là bất cứ thứ gì từ các hướng dẫn ngắn để trình diễn sản phẩm. Và mặc dù các công cụ tìm kiếm không thực sự tìm kiếm hình ảnh và video, bạn có thể thêm một mô tả cho mỗi một, cung cấp các công cụ tìm kiếm với nội dung mới để xem mỗi khi bạn thêm một cái mới.

4. Bao gồm các lời chứng thực của khách hàng trên trang web của bạn

Thêm nhận xét của khách hàng vào trang web của bạn là một cách tốt để bổ sung thêm nội dung mới thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn có rất nhiều khách hàng và thường xuyên nhận được phản hồi tốt. Và cũng như là một cách tốt để bổ sung thêm nội dung, thông tin phản hồi tích cực sẽ rất tốt cho khách hàng mới tiềm năng.

Tác giả bài viết: GIang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây