Tham khảo 10+ form đặt hàng cho thiết kế website bán hàng

Để các bạn có nguồn tham khảo chất lượng cho thiết kế website thương mại điện tử của mình, chúng tôi đã chọn ra 10+ ví dụ về các mẫu form thông tin được thiết kế rất ngắn gọn và hiệu quả.

Form mẫu để điền thông tin trong các thiết kế website chuyên nghiệp là thành phần rất phổ biến nhưng cũng không hề đơn giản để làm ra chúng. Bạn vẫn thường gặp những form với nội dung như đăng nhập, đăng ký, contact form, mẫu phiếu đặt hàng online, khảo sát online...Điều khó khăn nhất ở đây chính là không phải người dùng website nào cũng vui lòng điền thông tin của mình vào form mà bạn đưa ra, kể cả trên kênh online lẫn offline. Do đó, là một chuyên gia thiết kế web, chúng ta cần tìm ra được cách thiết kế làm sao để mọi người hoàn thành việc điền form một cách đơn giản nhất, thoải mái nhất và nhanh chóng nhất với họ.

Đối với một thiết kế website bán hàng hay website thương mại điện tử nói chung, nếu không có các form mẫu, khách hàng sẽ không biết điền thông tin vào đâu để đặt hàng sản phẩm. Một thiết kế web tốt có khả năng thúc đẩy những khách ghé thăm website thông thường trở thành khách mua hàng chính thức. Ngược lại, một thiết kế tệ có thể đẩy khách hàng đi xa và họ sẽ không có hứng thú mua thứ gì trên website bán hàng của bạn. Trường hợp này xảy ra nếu bạn có một form đăng ký quá dài dòng, phức tạp và thậm chí là quá xấu, khiến cho ngay cả những người dễ tính nhất cũng không vui lòng bỏ thời gian ra với website của bạn, đặc biệt là khi mà giờ đây ai cũng thật sự bận rộn.

Để các bạn có nguồn tham khảo chất lượng cho thiết kế website thương mại điện tử của mình, chúng tôi đã chọn ra 10+ ví dụ về các mẫu form thông tin được thiết kế rất ngắn gọn và hiệu quả. Thông tin yêu cầu mà họ đưa ra cho người dùng rất súc tích và dễ hiểu. Ngoài ra diện mạo của những form này đều khá bắt mắt, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng trong quá trình điền thông tin.

Ở mỗi form dưới đây, người ta chỉ hỏi khách hàng những thông tin thật sự cần thiết nhất cho quá trình đặt hàng hoặc đăng ký. Điều này vừa tránh làm mất thời gian của người dùng lại vừa không làm họ khó chịu khi phải cung cấp những thông tin cá nhân quá chi tiết. Ngoài ra, với các form đăng ký, người ta còn có thể đưa thêm một số thông tin đi kèm để làm rõ về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang tiến hành mua, chẳng hạn như giá đi kèm số lượng hàng khách chọn, các điều khoản ưu đãi nếu điều vào form đăng ký thành viên...Những thông tin thêm này cũng được viết hết sức ngắn gọn để không làm rối mắt người xem khi điền vào form. Nhìn tổng thể, thiết kế của hơn 10 mẫu website bán hàng đẹp dưới đây đều rất sáng sủa, gọn gàng và đơn giản. Đó là tiêu chí quan trọng để góp phần làm nên một website thương mại điện tử thành công.

1. Threadless

thiet ke website ban hang

2. Greenhouse

thiet ke website ban hang

3. Atebits

thiet ke website ban hang

4. Cultured Code

thiet ke website ban hang

5. Potion Factory

thiet ke website ban hang

6. Spotify

thiet ke website ban hang

7. Coda

thiet ke website ban hang

8. Mac Rabbit

thiet ke website ban hang

9. Realmac Software

thiet ke website ban hang

10. Busted Tees

thiet ke website ban hang

11. tuts+

thiet ke website ban hang

12. Pixelmator

thiet ke website ban hang

13. Basecamp

thiet ke website ban hang

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

 Từ khóa: mẫu website bán hàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây