Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013 (P.1)

Nếu bạn quan tâm hãy chú ý đến 20 thiết kế web này, tôi chắc chắn rằng chúng sẽ rất có ích cho bạn

Trong suốt năm 2012, đã có nhiều xu hướng thiet ke web mới xuất hiện. Bây giờ chúng ta có thể thấy rất nhiều xu hướng đó đang phát triển và rất thịnh hành, thậm chí có một số xu hướng tiếp tục tăng về sự mới lạ. Trong bài viết này tôi muốn đi sâu vào 20 xu hướng thiet ke website mới trong năm 2013.

Nếu bạn quan tâm hãy chú ý đến 20 thiết kế web này, tôi chắc chắn rằng chúng sẽ rất có ích cho bạn.

1. Responsive Layouts

Đây là giao diện mà tôi đã đề cập vào năm 2012, tuy nhiên tôi cảm thấy rằng thiet ke website đã được thay đổi để có được thiết kế phù hợp với tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Ý tưởng là để hỗ trợ hiển thị trên tất cả các thiết bị từ máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng, và bất cứ điều gì sẽ được phát hành trong tương lai.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Bạn có thể nghĩ rằng xu hướng thiết kế có mục đích để có một bộ mã duy nhất chạy hoàn hảo trên tất cả các thiết bị. Website được thiết kế theo dạng này để phục vụ tất cả các trình duyệt di động, nhưng đó không phải là mục đích duy nhất.

Với thiết kế này bạn có thể có một website với những hình ảnh minh họa tuyệt vời với đồ họa xuất hiện hoàn hảo cả trên một cửa sổ trình duyệt lớn hơn.

Ngoài ra CSS3 cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh bố cục dựa trên hạn chế hoặc mở rộng màn hình. Hãy sử dụng tốt lợi thế này.

2. Retina Support

Cùng với sự hỗ trợ đáp ứng cho website đã cho thấy sự gia tăng đáng kể các thiết bị retina. Apple lần đầu tiên thiết kế ý tưởng này với iPhone 4 và từ đó áp dụng hiển thị màn hình này vào các thiết bị khác của họ, bao gồm cả iPad và một số máy MacBook.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Màn hình Retina là về cơ bản bằng hai lần màn hình LCD dạng trung bình. Vì vậy, chúng có cùng số điểm ảnh vật lý, nhưng kỹ thuật số gấp đôi số điểm ảnh được gắn vào không gian vật lý như nhau.

Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế web pixel hoàn hảo hỗ trợ các thiết bị võng mạc sẽ cần phải tạo ra hai bộ hình ảnh. Trước tiên, bạn cần phải lấy mẫu ảnh cùng gấp đôi độ phân giải, sau đó lưu một phiên bản "chuẩn" ở nửa kích thước. Các hình lớn sẽ được thu nhỏ xuống độ phân giải tiêu chuẩn và sẽ trông rất sắc nét trên màn hình võng mạc.

Một trong những công cụ yêu thích của tôi cho thiết kế website đáp ứng là retina.js. Đây là một thư viện JavaScript để tự động hiển thị võng mạc @ 2x các bản sao của hình ảnh bất cứ khi nào người dùng của bạn sử dụng.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây